Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

      Trần Ngọc Minh - thukycuacuctruongcqldvn@g
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Con gái tôi được năm tuổi nhưng cháu mới nặng có 13kg mặc dù tôi đã cho cháu ăn với chế độ rất khoa học nhưng cháu rất lười ăn, phải thuyết phục thậm chíép cháu mất rất nhiều thời gian cháu mới chịu ăn. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên để tình trạng suy dinh dưỡng của cháu được cải thiện vì dạo này cháu nhà tôi rất hay táo bón và bị tiêu chảy. Xin cho hỏi có sản phẩm nào cải thiện được tình trạng hấp thu kém và chán ăn của cháu không? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ
Theo Viện Dinh dưỡng Trung Ương, tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng do nhiều nguyên nhân, nhưng đa số do chế độ ăn hàng ngày không cung cấp đủ năng lượng, do khả năng hấp thu kém hoặc do rối loạn tiêu hóa lâu ngày. Có những trẻ ăn nhiều nhưng vẫn bị suy dinh dưỡng. Nguyên nhân là do lượng thức ăn đưa vào nhiều nhưng không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết hoặc cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng.

Hơn nữa, ăn nhiều và thường xuyên một loại thức ăn nào đó khiến cho cơ thể thiếu cơ hội thu nhận các thực phẩm khác dẫn đến thiếu chất và không có sự tăng trưởng toàn diện. Ở mỗi cơ thể trẻ, khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn rất khác nhau nên lượng thức ăn cần thiết đưa vào cơ thể cũng khác nhau. Trẻ ăn nhiều, lượng thức ăn vượt quá khả năng tiêu hóa, cơ thể trẻ sẽ không có đủ khả năng tiêu hóa hết thức ăn, dẫn đến phần thức ăn dư thừa đó làm cho trẻ có cảm giác no hoặc chướng bụng, khó tiêu nên thường xuyên gây ra các triệu chứng như: chán ăn, lười ăn, sợ ăn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Để cải thiện tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng bạn cần tập cho trẻ thói quen rửa sạch tay trước và sau mỗi lần ăn uống, tẩy giun 6 tháng 1 lần, bổ sung men tiêu hóa và các vitamin cần thiết cho sự tiêu hóa và hấp thu của trẻ được tốt hơn. Đối với những trẻ khi đang điều trị kháng sinh cũng sẽ mất cân bằng vi khuẩn đường ruột dẫn đến bị rối loạn tiêu hóa. Vì thế tính cần thiết phải bổ sung men vi sinh sẽ cao hơn. Thường thì khi con bị rối loạn tiêu hóa, các bà mẹ thường cho bé ăn sữa chua bổ sung men vi sinh. Tuy nhiên, lượng men trong sữa chua chỉ có tác dụng bổ sung hằng ngày cho những bé có đường ruột tốt. Còn đối với trẻ bị rối loạn tiêu hóa, lượng men vi sinh quá ít trong sữa chua không thể giúp trẻ khỏe nhanh được, do đó phải bổ sung từ nguồn có chứa số lượng men vi sinh dồi dào hơn để phục hồi lại sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc bổ sung men vi sinh với chất lượng khác nhau nhưng các bà mẹ nên chọn sản phẩm chứa lượng men vi sinh phong phú cùng với một số vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm men vi sinh Golden LAB  do công ty CELL-BIOTECH của Hàn Quốc sản xuất có chứa các loại vi khuẩn có ích, đã được Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo như các chủng Lactobacillus, được phân lập từ nguồn gốc thiên nhiên, đủ hàm lượng Được bào chế theo công nghệ tốt nhất, bảo đảm các vi khuẩn có ích không bị tiêu diệt bởi dịch mật và khi đi qua dạ dày, đồng thời phải phát huy tác dụng tốt nhất khi đến ruột... Men vi sinh Golden LAB là sự kết hợp giữa Probiotic và Prebiotic

Trong đó, Probiotic là hỗn hợp vi khuẩn sinh acid lactic (L.plantarum, E.faecium, L.casei, L.acidophilus, P.pentosaceus, L.senteroides, hàm lượng các vi khuẩn sinh acid lactic ≥ 1 x 107), được phân lập từ kim chi Hàn Quốc, là những vi khuẩn có ích cần thiết cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Probiotic của Golden LAB được bào chế theo công nghệ bao kép DUOLACTM (là công nghệ bào chế men vi sinh hiện đại nhất trên thế giới hiện nay và là bản quyền của nhà máy CELL-BIOTECH) giúp bảo vệ vi khuẩn có ích chống chịu được các tác động của môi trường acid trong dạ dày và dịch mật (pH 2-4), bảo đảm cung cấp đủ lượng vi khuẩn đến đích là ruột và phóng thích nhanh nhất tại ruột để phát huy tác dụng.

Thành phần thứ hai là Prebiotic, giúp cho Probiotic phát triển và phát huy tác dụng tốt hơn. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả cao hơn trong hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ, đặc biệt là tiêu chảy và táo bón, đồng thời còn giúp cho trẻ ăn ngon miệng, hấp thu hoàn toàn dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng. Trẻ sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau thời gian bị bệnh. Có thể sử dụng Golden LAB như là liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh hoặc dùng để phòng ngừa bệnh, tăng cường và bảo vệ sức khỏe.

Qua khảo sát cho thấy, những trẻ dùng Golden LAB thường xuyên có hệ tiêu hóa tốt hơn và hấp thu cũng tốt hơn.

Bạn nên tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ hoặc các dược sĩ trước khi sử dụng thuốc cho bé. Ngoài ra, bạn có thể đưa cháu đến các trung tâm tư vấn dinh dưỡng cho trẻ tại Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng – Viện Dinh Dưỡng Trung Ương, số 2- phố Yersanh, Hà Nội để được tư vấn kĩ hơn về chế độ dinh dưỡng cho cháu.

Xin chúc bé yêu của bạn luôn khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

Con gái tôi được năm tuổi nhưng cháu mới nặng có 13kg mặc dù tôi đã cho cháu ăn với chế độ rất khoa học nhưng cháu rất lười ăn, phải thuyết phục thậm chíép cháu mất rất nhiều thời gian cháu mới chịu ăn. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên để tình trạng suy dinh dưỡng của cháu được cải thiện vì dạo này cháu nhà tôi rất hay táo bón và bị tiêu chảy. Xin cho hỏi có sản phẩm nào cải thiện được tình trạng hấp thu kém và chán ăn của cháu không? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.


Cai thien tinh trang suy dinh duong o tre


Con gai toi duoc nam tuoi nhung chau moi nang co 13kg mac du toi da cho chau an voi che do rat khoa hoc nhung chau rat luoi an, phai thuyet phuc tham chiep chau mat rat nhieu thoi gian chau moi chiu an. Xin bac si cho toi loi khuyen de tinh trang suy dinh duong cua chau duoc cai thien vi dao nay chau nha toi rat hay tao bon va bi tieu chay. Xin cho hoi co san pham nao cai thien duoc tinh trang hap thu kem va chan an cua chau khong? Toi xin chan thanh cam on bac si.


Theo Vien Dinh duong Trung Uong, tinh trang tre bi suy dinh duong do nhieu nguyen nhan, nhung da so do che do an hang ngay khong cung cap du nang luong, do kha nang hap thu kem hoac do roi loan tieu hoa lau ngay. Co nhung tre an nhieu nhung van bi suy dinh duong. Nguyen nhan la do luong thuc an dua vao nhieu nhung khong cung cap du chat dinh duong can thiet hoac co the khong hap thu duoc chat dinh duong.

Hon nua, an nhieu va thuong xuyen mot loai thuc an nao do khien cho co the thieu co hoi thu nhan cac thuc pham khac dan den thieu chat va khong co su tang truong toan dien. O moi co the tre, kha nang tieu hoa va hap thu thuc an rat khac nhau nen luong thuc an can thiet dua vao co the cung khac nhau. Tre an nhieu, luong thuc an vuot qua kha nang tieu hoa, co the tre se khong co du kha nang tieu hoa het thuc an, dan den phan thuc an du thua do lam cho tre co cam giac no hoac chuong bung, kho tieu nen thuong xuyen gay ra cac trieu chung nhu: chan an, luoi an, so an, tieu chay, roi loan tieu hoa dan den mat can bang he vi sinh duong ruot.

De cai thien tinh trang tre bi suy dinh duong ban can tap cho tre thoi quen rua sach tay truoc va sau moi lan an uong, tay giun 6 thang 1 lan, bo sung men tieu hoa va cac vitamin can thiet cho su tieu hoa va hap thu cua tre duoc tot hon. Doi voi nhung tre khi dang dieu tri khang sinh cung se mat can bang vi khuan duong ruot dan den bi roi loan tieu hoa. Vi the tinh can thiet phai bo sung men vi sinh se cao hon. Thuong thi khi con bi roi loan tieu hoa, cac ba me thuong cho be an sua chua bo sung men vi sinh. Tuy nhien, luong men trong sua chua chi co tac dung bo sung hang ngay cho nhung be co duong ruot tot. Con doi voi tre bi roi loan tieu hoa, luong men vi sinh qua it trong sua chua khong the giup tre khoe nhanh duoc, do do phai bo sung tu nguon co chua so luong men vi sinh doi dao hon de phuc hoi lai su can bang he vi sinh duong ruot cua tre. Hien nay tren thi truong co rat nhieu san pham thuoc bo sung men vi sinh voi chat luong khac nhau nhung cac ba me nen chon san pham chua luong men vi sinh phong phu cung voi mot so vitamin can thiet cho su phat trien cua tre.

Hien nay tren thi truong co san pham men vi sinh Golden LAB  do cong ty CELL-BIOTECH cua Han Quoc san xuat co chua cac loai vi khuan co ich, da duoc To chuc y te the gioi khuyen cao nhu cac chung Lactobacillus, duoc phan lap tu nguon goc thien nhien, du ham luong Duoc bao che theo cong nghe tot nhat, bao dam cac vi khuan co ich khong bi tieu diet boi dich mat va khi di qua da day, dong thoi phai phat huy tac dung tot nhat khi den ruot... Men vi sinh Golden LAB la su ket hop giua Probiotic va Prebiotic

Trong do, Probiotic la hon hop vi khuan sinh acid lactic (L.plantarum, E.faecium, L.casei, L.acidophilus, P.pentosaceus, L.senteroides, ham luong cac vi khuan sinh acid lactic ≥ 1 x 107), duoc phan lap tu kim chi Han Quoc, la nhung vi khuan co ich can thiet cho suc khoe va he tieu hoa. Probiotic cua Golden LAB duoc bao che theo cong nghe bao kep DUOLACTM (la cong nghe bao che men vi sinh hien dai nhat tren the gioi hien nay va la ban quyen cua nha may CELL-BIOTECH) giup bao ve vi khuan co ich chong chiu duoc cac tac dong cua moi truong acid trong da day va dich mat (pH 2-4), bao dam cung cap du luong vi khuan den dich la ruot va phong thich nhanh nhat tai ruot de phat huy tac dung.

Thanh phan thu hai la Prebiotic, giup cho Probiotic phat trien va phat huy tac dung tot hon. Su ket hop nay mang lai hieu qua cao hon trong ho tro dieu tri roi loan tieu hoa cho tre, dac biet la tieu chay va tao bon, dong thoi con giup cho tre an ngon mieng, hap thu hoan toan duong chat va tang cuong suc de khang. Tre se nhanh chong hoi phuc suc khoe sau thoi gian bi benh. Co the su dung Golden LAB nhu la lieu phap ho tro dieu tri benh hoac dung de phong ngua benh, tang cuong va bao ve suc khoe.

Qua khao sat cho thay, nhung tre dung Golden LAB thuong xuyen co he tieu hoa tot hon va hap thu cung tot hon.

Ban nen tham khao su tu van cua cac bac si hoac cac duoc si truoc khi su dung thuoc cho be. Ngoai ra, ban co the dua chau den cac trung tam tu van dinh duong cho tre tai Trung tam kham tu van dinh duong – Vien Dinh Duong Trung Uong, so 2- pho Yersanh, Ha Noi de duoc tu van ki hon ve che do dinh duong cho chau.

Xin chuc be yeu cua ban luon khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212