Trẻ em

Trẻ trên 1 tuổi có được tiêm miễn phí vắc xin Quinvaxem?

- Độc giả Vũ Thị Huế tại

Chào báo Sức Khoẻ___amp;Đời Sống! Tôi có một câu hỏi mong được chuyên mục giải đáp giúp. Bé nhà tôi được 17 tháng tuổi nhưng chưa tiêm đủ mũi vắc xin 5 trong 1. Hôm trước tôi có ra trạm y tế xã hỏi thì y tá ở đó nói cháu đã quá 1 tuổi nên không được tiêm nữa, muốn tiêm thì phải đưa cháu đi tiêm dịch vụ. Y tá còn nói rằng cho cháu đi tiêm đi rồi mang sổ tiêm về trạm xá để họ vào sổ theo dõi. Tôi muốn hỏi có đúng là trẻ trên 1 tuổi không được tiêm miễn phí vắc xin 5 trong 1 hay không? Rất mong được chuyên mục giải đáp. Xin cảm ơn!

Xem thêm

Vàng da ở trẻ sơ sinh, khi nào là bệnh?

- Hồ Thị Lan (Lào Cai) tại

Con tôi mới được 6 ngày tuổi. Mấy hôm nay nhiều người nói cháu có biểu hiện của vàng da nên tôi rất lo lắng. Xin hỏi làm thế nào để nhận biết vàng da ở trẻ sơ sinh và bệnh có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Xem thêm

Vì sao trẻ sợ tắm

- nguyễn thị kim oanh tại [email protected]

con tôi được 2 tháng tuổi. Khi tắm cháu khóc rất nhiều Tôi muốn hỏi làm cách nào để cháu thích tắm? Liệu cháu sợ tắm như vạy có sao không? Lúc đầu tôi nghĩ là do nước nóng quá nhưng không phải vậy vì tôi pha nước nguội đi rồi nhưng cháu vẫn khóc như vậy . Mỗi lần tắm cho cháu tôi rất xót ruột . Xin được tư vấn thêm cho tôi . Xin cảm ơn rất nhiều !

Xem thêm

Táo bón ở trẻ sơ siinh?

- Nguyen Thanh Hoa tại [email protected]

Bé nhà tôi được 5,5 tháng. Cháu đi đại tiện 3 ngày một lần, phân mêm. Cháu đã ăn dặm và tôi có bổ sung rau xanh trong các bữa ăn của cháu. Vậy cho tôi xin hỏi có phải cháu bị táo bón không,nếu đúng thì hướng chữa trị như thế nào ? Tôi xin cảm ơn!

Xem thêm

Một số lưu ý khi sử dụng các chế phẩm vi sinh và men tiêu hóa cho trẻ em

- Trần Thị Sen tại [email protected]

Chào Bác sĩ Bác sĩ cho tôi hỏi, cháu trai nhà tôi được hơn 7 tháng, nặng 8,6kg. Mấy tuần nay cháu bị đi ngoài sống phân, tôi mới cho cháu uống 1 đợt men tiêu hoá Antibio, uống xong cháu đi ngoài hết sống (có mùi thối, nhuyễn) nhưng sau đó 2 ngày thì lại bị sống phân trở lại. Liệu tôi có thể cho cháu tiếp tục uống loại Viabiovit tái tạo vi khuẩn có lợi để cháu dứt hẳn tình trạng này ko? Uống 2 lần gần nhau 2 loại men khác nhau có ảnh hưởng gì tới tiêu hoá của cháu ko a? Mong sớm nhận được hồi âm Cảm ơn bác sĩ

Xem thêm

Lẹo mắt ở trẻ em

- Ngô Hoà tại [email protected]

Con gái tôi được 19 tháng tuổi, mấy tháng nay mắt trái cháu hay bị đỏ phía ngoài mi mắt dưới và vài ngày sau thì cháu bị mọc một nốt nhỏ đầu trắng như hạt gạo và to ra rồi vỡ. Mọi người đều bảo cháu bị mọc chắp. Tôi không biết phải xử lý như thế nào để mắt cháu không bị mọc lại vì mỗi lần bị mọc như vậy mắt cháu bị đỏ và ngứa mất gần nửa tháng rất tội nghiệp và quan trọng hơn là tôi lo sẽ ảnh hưởng đến thị lực của cháu sau này? Vậy xin hỏi bác sĩ cháu bị như vậy là do đâu, để như vậy liiệu có ảnh hưởng gì tới thị lực của cháu không ( bố cháu cũng hay bị mọc nhưng phải đi chích mấy lần mới không bị mọc lại )? có cách nào chữa khỏi được mà không phải chích không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212