Chữa sùi mào gà thế nào để khỏi?

      Đinh Văn Đoàn - congtu_choingong_dh2005@y
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Em bị bệnh sùi mào gà, cách đây hai tháng em có đi đốt điện để chữa , nhưng đến nay em lại phát hiện bệnh tái phát ở đầu dương vật . Xin cho hỏi có thuốc nào uống để điều trị bệnh này không , rất mong có một câu hỏi trả lời nhanh nhất vì em đang rất lo, em xin cám ơn truớc .
Chữa sùi mào gà thế nào để khỏi?

Sùi mào gà do virus có tên HPV (Human Papilloma virus) - vi khuẩn gây u nhú ở người và có thể xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào trong cơ quan sinh dục hoặc trong hậu môn.

Sùi mào gà là một bệnh mà hiện nay chưa có thuốc điều trị diệt vi-rút, do vậy người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Các phương thức điều trị sau đây chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ thương tổn mà không khỏi bệnh hoàn toàn.

Có hai biện pháp xử lý khá phổ biến :

• Chấm hóa chất hoặc bôi kem đặc trị (Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch Podophylin 10-25%) lên mụn và sau đó rửa sạch.

• Đốt lạnh bằng nitơ lỏng hoặc đốt điện

Rất có thể sau khi điều trị các nốt mụn khỏi một thời gian rồi lại tái phát, vì viruts HPV vẫn còn trong cơ thể. Hiện nay các phương thức điều trị bệnh sùi mào gà chỉ có tác dụng giảm triệu chứng mà không khỏi hoàn toàn.

Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà có thể lựa chọn một trong những cách điều trị sau: Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn.

 

Hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

 

Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam giới, cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

 

Bạn nên đến bệnh viện hoặc các trung tâm y tế để được chẩn đoán chính xác để có hướng điều trị an toàn hiệu quả.

Chúc ban sớm khỏi.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Chữa sùi mào gà thế nào để khỏi?

Em bị bệnh sùi mào gà, cách đây hai tháng em có đi đốt điện để chữa , nhưng đến nay em lại phát hiện bệnh tái phát ở đầu dương vật . Xin cho hỏi có thuốc nào uống để điều trị bệnh này không , rất mong có một câu hỏi trả lời nhanh nhất vì em đang rất lo, em xin cám ơn truớc .


Chua sui mao ga the nao de khoi?


Em bi benh sui mao ga, cach day hai thang em co di dot dien de chua , nhung den nay em lai phat hien benh tai phat o dau duong vat . Xin cho hoi co thuoc nao uong de dieu tri benh nay khong , rat mong co mot cau hoi tra loi nhanh nhat vi em dang rat lo, em xin cam on truoc .


Sui mao ga do virus co ten HPV (Human Papilloma virus) - vi khuan gay u nhu o nguoi va co the xuat hien o bat ky cho nao trong co quan sinh duc hoac trong hau mon.

Sui mao ga la mot benh ma hien nay chua co thuoc dieu tri diet vi-rut, do vay nguoi benh co the mang benh suot doi o tinh trang co bieu hien trieu chung hoac khong co trieu chung. Cac phuong thuc dieu tri sau day chi co tac dung lam giam trieu chung hoac loai tru thuong ton ma khong khoi benh hoan toan.

Co hai bien phap xu ly kha pho bien :

• Cham hoa chat hoac boi kem dac tri (Axid trichloaxetic 80-90% hoac dung dich Podophylin 10-25%) len mun va sau do rua sach.

• Dot lanh bang nito long hoac dot dien

Rat co the sau khi dieu tri cac not mun khoi mot thoi gian roi lai tai phat, vi viruts HPV van con trong co the. Hien nay cac phuong thuc dieu tri benh sui mao ga chi co tac dung giam trieu chung ma khong khoi hoan toan.

Viec dieu tri sui mao ga chu yeu nham pha huy ton thuong sui chu khong the tieu diet duoc virus. Tuy theo vi tri va do rong cua ton thuong ma co the lua chon mot trong nhung cach dieu tri sau: Cham dung dich (Axid trichloaxetic 80-90%): Dung mot que nho hoac mot cai tam bong, cham rat can than mot it dung dich trichloactic acid len nhung not sui cho den khi sui nay trang ra. Khi co thai cung co the dung thuoc nay, nhung khong duoc cham vao co tu cung, lo nieu dao hoac phia trong hau mon.

 

Hoac boi dung dich podophyllotoxine 20-25% theo cach tren cho den khi sui mao ga tro thanh mau nau. Chu y: podophyllotoxine thuong chi dung cho nhung ton thuong nho o am ho. Cham moi tuan mot lan va phai rua sach thuoc sau 1-3 gio (de lau qua se gay loet da).

 

Sau khi ton thuong da khoi, van can cham nhac lai vung ton thuong sau mot tuan va can nhac lai nhu vay vai lan. Trong khi dung thuoc, neu thay phan ung tai cho manh thi co the dung cach quang lau hon roi moi chua tiep. Voi sui mao ga o nam gioi, cach chua va dung thuoc cung nhu tren nhung khong duoc dung de chua nhung ton thuong sui mao ga ben trong quy dau.

 

Ban nen den benh vien hoac cac trung tam y te de duoc chan doan chinh xac de co huong dieu tri an toan hieu qua.

Chuc ban som khoi.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212