Sử dụng Acnotin 10( VN-7424-03 )

      Thanh Thao - thanhthao3112@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi dùng thuốc acnotin10 được 3 tháng thấy không còn mụn nên tôi ngưng không dùng nữa . Sau thời gian khoản hơn 1 tháng từ ngày ngưng dùng thuốc thấy có nổi mụn lai.Tôi muốn sử dụng lại thuốc có được không .Nếu dùng thuốc thì thời gian bao lâu sau tôi mới có con được.Xin cám ơn
Sử dụng Acnotin 10( VN-7424-03 )

Acnotin 10 có thành phần chính là :  Isotretinoin; Dùng để điều trị các dạng mụn trứng cá nặng, đặc biệt là mụn trứng cá dạng nang bọc.

Với liều lượng như sau: 
- Liều khởi đầu: 0,5 - 1 mg/kg/ngày, chia 2 lần trong 15 - 20 tuần. Tối đa: 2 mg/kg/ngày đối với mụn trứng cá rất nặng, mụn trứng cá ở ngực hay lưng.
- Liều duy trì: 0,1 - 1 mg/kg/ngày. Nên ngưng điều trị trong vòng 2 tháng trước khi tái sử dụng.

Vậy bạn nên ngưng thuốc 2 tháng trước khi sử dụng lại;

Đối với phụ nữ có thai: Không được dùng isotretinoin cho phụ nữ có thai, Có ý định có thai hoặc có cơ hội có thai. Accutane gây khuyết tật bẩm sinh nặng. Dùng thuốc tránh thai và xét nghiệm thai nghén trước khi bắt đầu điều trị và hàng tháng trong quá trình điều trị. Không nên có thai ít nhất 1 tháng sau khi ngừng dùng isotretinoin.
Đối với phụ nữ cho con bú: Không dùng isotretinoin cho phụ nữ cho con bú.

Vậy bạn cũng nên có thai từ khoảng 2 tháng sau khi sử ngưng dụng thuốc là an toàn nhất.

Bạn có thể xem chi tiết hơn thông tin tại đây :

http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc/duoc-pham-13229.aspx

và  http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc/thuoc-goc892.aspx 

Bạn nên dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ, nói chung không nên dùng thuốc trong thời gian dài; Nên hỏi ý kiến Bác sĩ chuyển sang loại thuốc khác nếu thấy cần thiết phải chữa bệnh trứng cá và muốn có thai.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

Thái văn Hảo Trả lời

Hiên tôi đang ở tại TP Hồ chí Minh , Quận Tân Bình muốn mua thuốc AMPẸLOP và CAMANUS thì mua ở đâu vì tôi đi rất nhiều nhà thuốc như không có bạn Rất mong chỉ dẫn dùm cho tôi, thành thật cám ôn rất nhiều

10/4/2009 7:50:30 PM
binh-luan

tran dai Trả lời

tội bị viêm loét dạ dày đã mấy năm nay,bệnh hay tái phát bất ngờ . bây giờ tôi đang uống thuốc tây để điều trị,nhưng van hay bị lại,tôi nghe nói thuốc ampelop chữa hết trong vòng 1 tháng,hiện tôi đang dùng thuốc tây co chuyển sang dùng ampelop được không ?

11/19/2009 9:07:08 AM
binh-luan

Tran Van Nam Trả lời

Toi bi vim day sung huyet hang vi, nhiem vi khuan H.pylori, da dieu tri thuoc 5 thang nay roi ma , thay co do nhugn van con cham ,toi da diet hp voi phat do dieu tri la 2 tuan ,roi xet nghiem mau lai cho ket qua la am tinh .nhung ma tinh hinh benh van con khong co kha quan ,len mang duoc biet la co san pham Ampelop, hoi ? toi uong thuoc nay lau dai co duoc khong ,co say ra tac dung phu gi khong ?sin bac si tu van giup .tra loi qua dia chi E-mail cua toi ;dauchan_llangtu@yahoo.cọm

11/22/2011 9:40:09 AM
binh-luan

Hoàng Dương Trả lời

@ Thái Văn Hảo: chào bạn. thuốc Ampelop có bán tại các nhà thuốc OPC trên toàn quốc nha. @ Trần Đại: mẹ mình cũng bị đau dạ dày mạn tính. uống rất nhiều thuốc tây mà vẫn ko thấy bớt. mẹ mình đã uống 1 hộp Ampelop và uống sinh tố cà chua với mật ong, kết quả là ampelop giúp mẹ bớt đau bao tử, sinh tố cà chua + mật ong giúp mẹ ngủ ngon hơn vào buổi tối.^^. bạn cũng thử xem. vì mẹ mình cũng đau bao tử nhiều năm rồi. mẹ là dược sĩ nên cũng hay tìm hiểu các thuốc chửa bệnh đau bao tử. có chút kinh nghiệm nên mình thay mẹ share cho các anh chị em ở đây. níu ai có kinh nghiệm gì thì share lun nha

11/22/2011 9:40:03 AM
binh-luan

trần thị phương liên Trả lời

tôi bị viêm dạ dày, thường xuyên đau bụng và túc bụng phàn thượng vị nhưng lại đang mang thai, tôi muốn hỏi bác sĩ cho tôi biết tôi sử dụng thuóc ampelop + mẻtonidazol + amoxycilin có ảnh hưởng gì không ? xin bác sĩ tư vấn giúp tôi qua địa chỉ hopdno0973785785@gmail.com. tôi xim cám ợn !

12/16/2011 9:19:16 PM
Đánh giá:

Sử dụng Acnotin 10( VN-7424-03 )

Tôi dùng thuốc acnotin10 được 3 tháng thấy không còn mụn nên tôi ngưng không dùng nữa . Sau thời gian khoản hơn 1 tháng từ ngày ngưng dùng thuốc thấy có nổi mụn lai.Tôi muốn sử dụng lại thuốc có được không .Nếu dùng thuốc thì thời gian bao lâu sau tôi mới có con được.Xin cám ơn


Su dung Acnotin 10( VN-7424-03 )


Toi dung thuoc acnotin10 duoc 3 thang thay khong con mun nen toi ngung khong dung nua . Sau thoi gian khoan hon 1 thang tu ngay ngung dung thuoc thay co noi mun lai.Toi muon su dung lai thuoc co duoc khong .Neu dung thuoc thi thoi gian bao lau sau toi moi co con duoc.Xin cam on


Acnotin 10 co thanh phan chinh la :  Isotretinoin; Dung de dieu tri cac dang mun trung ca nang, dac biet la mun trung ca dang nang boc.

Voi lieu luong nhu sau: 
- Lieu khoi dau: 0,5 - 1 mg/kg/ngay, chia 2 lan trong 15 - 20 tuan. Toi da: 2 mg/kg/ngay doi voi mun trung ca rat nang, mun trung ca o nguc hay lung.
- Lieu duy tri: 0,1 - 1 mg/kg/ngay. Nen ngung dieu tri trong vong 2 thang truoc khi tai su dung.

Vay ban nen ngung thuoc 2 thang truoc khi su dung lai;

Doi voi phu nu co thai: Khong duoc dung isotretinoin cho phu nu co thai, Co y dinh co thai hoac co co hoi co thai. Accutane gay khuyet tat bam sinh nang. Dung thuoc tranh thai va xet nghiem thai nghen truoc khi bat dau dieu tri va hang thang trong qua trinh dieu tri. Khong nen co thai it nhat 1 thang sau khi ngung dung isotretinoin.
Doi voi phu nu cho con bu: Khong dung isotretinoin cho phu nu cho con bu.

Vay ban cung nen co thai tu khoang 2 thang sau khi su ngung dung thuoc la an toan nhat.

Ban co the xem chi tiet hon thong tin tai day :

http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc/duoc-pham-13229.aspx

va  http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuoc/thuoc-goc892.aspx 

Ban nen dung thuoc theo chi dinh cua Bac si, noi chung khong nen dung thuoc trong thoi gian dai; Nen hoi y kien Bac si chuyen sang loai thuoc khac neu thay can thiet phai chua benh trung ca va muon co thai.

Chuc ban som khoi benh!

 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212