Viêm lộ tuyến cổ tử cung

      Lê Hưng - lehungc4@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Vợ tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung (chưa bị dịch chảy thường xuyên) đi khám và chữa bệnh, bác sỹ cho đặt thuốc 10 ngày và đề nghị đốt laze nhưng không nói là bao lâu thì khỏi, tác dụng phụ thế nào. Xin cho tôi hỏi đốt laze khoảng bao lâu thì khỏi, có bị ảnh hưởng đến việc thụ thai và sinh con sau này không? (do chúng tôi lập gia đình được 1 năm nhưng chưa có con). Xin cảm ơn.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung
Lộ tuyến (còn gọi là lạc chỗ hay lộn niêm mạc) thực chất là phần biểu mô chế tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung lộn ra ngoài hoặc có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa trưởng thành và không bình thường ở cổ tử cung. Tuy là tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo không bị nhiễm), ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung.

Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc điều trị sớm lộ tuyến là cần thiết. Sau khi chống nhiễm khuẩn bằng kháng sinh thích hợp với từng loại vi khuẩn gây bệnh (đặt viên nang colpogynax, tergynan...), cần đốt điện, đông lạnh hay tia lade phá hủy nơi lộ tuyến để cổ tử cung chóng lành sẹo. Khi đang điều trị nên kiêng có quan hệ tình dục (khoảng 2 tuần); nếu có thai.

Bản thân lộ tuyến ít nguy hại cho thai, trừ phi kèm viêm cổ tử cung có thể gây viêm màng ối, dẫn đến vỡ màng ối sớm và đẻ non. Dùng thuốc nào để chữa lộ tuyến cần hỏi ý kiến thầy thuốc, ví dụ có thai 3 tháng đầu không nên dùng thuốc co metronidazole. Cần phải đốt diệt tuyến thì bệnh này mới khỏi hẳn được và mới có cơ hội thụ thai, kiêng 2 tháng đi lại nhẹ nhàng, không đi xe đạp, uống thuốc và tiếp tục đặt thuốc để phòng ngừa viêm nhiễm. Sau đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì không ảnh hưởng đến việc thụ thai và sinh con sau này.

Chúc bạn thành công.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

trung thanh Trả lời

Tôi năm nay 35 tuổi đã có GĐ và 1 cháu, tôi muốn hỏi bác sĩ về vấn đề yếu dương vật: Bình thường khi mơn trớn thì dương vật vẫn cương nhưng không cứng nhưng khi chuẩn bị giao hợp hoặc 1 lúc sau khoảng 2,3 phút thì dưong vật lại mềm xuống không cương lên được nữa, kể cả lúc không uống rượu hoặc có uống 1 chút (thuốc lá tôi đã bỏ được 10 năm nay), nếu về khoản ăn uống thì chắc không phải vì tôi là G.Viên lại hay nấu ăn để hợp khẩu vị của con gái tôi. Vậy sinh lý tôi có vấn đề gì ? cần chữa như thế nào ? cần uống những loại thuốc nào thì mới có hiệu quả ? Rất mong sự giúp đỡ của bác sĩ ! Xin cảm ơn !

4/3/2010 12:04:34 PM
binh-luan

nguyen thanh niem Trả lời

thua bac si chau nam nay 21t muoi may nam nay chau khong co cam giac o duong vat di kham nguoi ta noi do anh huong cua thuoc hay nguyen nhan khac cung co the tu phuc hoi phuc lai 2tuan nay khi ban gai chau noi nhung loi ngot ngao thi chau lai co cam giac duong vat cung va to hon binh thuong nhung khong lau co phai chau dang tu hoi phuc khong bac si

4/24/2010 10:51:56 AM
binh-luan

huyen anh Trả lời

Thưa Bác Sĩ, VC Em đã cưới 1 năm rồi vẫn chưa co con, di khám thì siêu âm thấy kết quả Chồng em bị thiểu sản túi tinh 2 bên, tuyến tiền liệt bình thương. Vậy có thể chữa được không thưa Bác sĩ ? Em rất buồn và lo lặng mong Bác sĩ tư vấn giúp em

6/24/2010 8:45:02 AM
binh-luan

minh quoc Trả lời

thua bac si co loai thuoc nao co the lam keo dai thoi gian giao hop ko?

2/18/2011 9:06:12 AM
binh-luan

Thanh Trả lời

cach day 1 nam toi co mo gian tinh mach tịnh . Hien nay moi khi toi dung lau, hoac chay bo thi toi bi dau 2 biu . Vay co phai binh tai phat khong ah ?

2/18/2011 9:06:07 AM
binh-luan

nhat nam Trả lời

Tôi năm nay 21t chưa quan hệ bao giờ , có lần chuẩn bị quan hệ cũng có chút tâm trạng lo lắng thì dương vật không cứng lên được ? Mọi khi xem những hình ảnh kích thích hay phim ảnh thì vẫn cương cứng như bình thường .. B/s có thể chuẩn đoán cho tôi biết bệnh và cho 1 số lời khuyên cũng như là uống thuốc thế nào được không ? Rất mong sự giúp đỡ của bác sĩ !

8/21/2011 10:34:34 AM
binh-luan

nguyen van tuan Trả lời

chào bác sĩ ! năm nay em 22t .Thời gian trước đầu dương vật em bình thường ko co gi cả .rồi đến 1 hôm nó bỗng ngứa .em lột bao quy đầu ra thì thấy đầu dương vậy đỏ và sưng .nghĩ là nấm em đã dùng thuốc nizoral cream có chứa kentoconazole để sức vào .sau hai ngày thì dương vật ko còn ngứa nữa nhưng lại xuất hiện những bợn trắng .tuy em đã nhiều lần rửa sạch và kĩ nhưng chỉ sau 1 ngày thì no lại xuất hiện những bợn trắng ấy và sau này còn xuất hiện chất nhờn nhờn cùng với bợn trắng .no không gay cảm giác ngứa hay gì cả .nhưng ngày nào cũng suất hiện mặc dù hằng ngày khi tắm em đều kì rửa sạch sẽ .không biết em có mắc bệnh gì không . vì trước đây đầu dương vật em luôn khô ráo và sạch sẽ .mong bác sĩ cho em biết lí do tại sao . em xin chân thành cảm ơn !

10/9/2011 8:20:54 PM
binh-luan

Minhthien Trả lời

Thưa bác sĩ.năm nay con 21t,chưa quan hệ tình dục lần nào cả.nhưng mới đây con với bạn gái con định quan hệ thì dương vật con không cương cứng đươc,nên con không thể đưa dv vào chổ ấy của bạn gái con đươc.con có thủ dâm khoảng một tuần một lần thôi,khoảng 3 năm nay rồi bác sĩ.nhưng khi con xem phim sex thi dv con cương lên được.vậy bác sĩ cho con hỏi là con có bị bệnh gì không thưc bác sĩ.con cảm ơn

10/9/2011 8:20:47 PM
binh-luan

hoc Trả lời

em bi xat tinh xom khi quan he co mui kho chui vay co anh huong toi viec co con hay ko?

3/25/2012 8:31:36 PM
Đánh giá:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vợ tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung (chưa bị dịch chảy thường xuyên) đi khám và chữa bệnh, bác sỹ cho đặt thuốc 10 ngày và đề nghị đốt laze nhưng không nói là bao lâu thì khỏi, tác dụng phụ thế nào. Xin cho tôi hỏi đốt laze khoảng bao lâu thì khỏi, có bị ảnh hưởng đến việc thụ thai và sinh con sau này không? (do chúng tôi lập gia đình được 1 năm nhưng chưa có con). Xin cảm ơn.


Viem lo tuyen co tu cung


Vo toi bi viem lo tuyen co tu cung (chua bi dich chay thuong xuyen) di kham va chua benh, bac sy cho dat thuoc 10 ngay va de nghi dot laze nhung khong noi la bao lau thi khoi, tac dung phu the nao. Xin cho toi hoi dot laze khoang bao lau thi khoi, co bi anh huong den viec thu thai va sinh con sau nay khong? (do chung toi lap gia dinh duoc 1 nam nhung chua co con). Xin cam on.


Lo tuyen (con goi la lac cho hay lon niem mac) thuc chat la phan bieu mo che tiet ra niem dich ben trong co tu cung lon ra ngoai hoac co khi la su phat trien lop bieu mo mong chua truong thanh va khong binh thuong o co tu cung. Tuy la ton thuong lanh tinh nhung su nguy hai cua lo tuyen la co the day nhanh su phat trien cua nhiem khuan o co tu cung vi co tu cung la vi tri ua thich de mot so vi khuan tan cong (trong khi am dao khong bi nhiem), vi du nhiem vi khuan chlamydia, vi khuan lau, vi rut gay mun giop, cac benh lay truyen qua duong tinh duc deu la nguyen nhan chinh gay viem co tu cung, sau do nhiem khuan di len gay viem noi mac tu cung va viem tieu khung.

Voi nhung nguy co nhu the nen lo tuyen co the anh huong den kha nang sinh san va viec dieu tri som lo tuyen la can thiet. Sau khi chong nhiem khuan bang khang sinh thich hop voi tung loai vi khuan gay benh (dat vien nang colpogynax, tergynan...), can dot dien, dong lanh hay tia lade pha huy noi lo tuyen de co tu cung chong lanh seo. Khi dang dieu tri nen kieng co quan he tinh duc (khoang 2 tuan); neu co thai.

Ban than lo tuyen it nguy hai cho thai, tru phi kem viem co tu cung co the gay viem mang oi, dan den vo mang oi som va de non. Dung thuoc nao de chua lo tuyen can hoi y kien thay thuoc, vi du co thai 3 thang dau khong nen dung thuoc co metronidazole. Can phai dot diet tuyen thi benh nay moi khoi han duoc va moi co co hoi thu thai, kieng 2 thang di lai nhe nhang, khong di xe dap, uong thuoc va tiep tuc dat thuoc de phong ngua viem nhiem. Sau do ban co the hoan toan yen tam vi khong anh huong den viec thu thai va sinh con sau nay.

Chuc ban thanh cong.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212