Cho thuốc uống vào sữa để chống trớ ?

      Nguyễn Hà - nguyenthiha_151184@yahoo.
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Em bé nhà cháu được 8 tháng tuổi n­hưng mỗi lần cho cháu uống thuốc cháu đều bi chớ . xin bác sỹ cho cháu biết cách khác phục ,cháu có thể cho thuốc vào sữa để cho bé uống được không ạ .cháu xin cảm ơn!
Cho thuốc uống vào sữa để chống trớ ?

Nguyên nhân chính

Trớ thường xảy ra khi bạn cho bé ăn hoặc bú. Nguyên nhân là do, trẻ thường bị ăn quá no sau đó bị thay đổi tư thế đột ngột (bế xốc lên, xóc hay tâng bổng). Hoặc có thể là do trong quá trình ăn hay bú sữa (sữa mẹ hoặc sữa bình), bé nuốt phải nhiều không khí. Lượng không khí này là thủ phạm chính làm bé bị trớ.

Ứng phó

Nếu bé đang ăn hoặc bú hãy dừng cho bé ăn ngay khi có dấu hiệu bị trớ.

Khi trẻ đã được cho ăn quá no và bắt đầu cảm thấy khó chịu, bé sẽ không muốn tiếp tục ăn nữa. Chính vì thế, khi đã cho bé ăn đủ khẩu phần thông thường bạn đừng nên cố ép bé ăn thêm, rất nhiều bậc cha mẹ cho rằng cho bé ăn càng nhiều càng tốt, điều này thật sai lầm.

Tuy nhiên, trớ không phải luôn gây hại, mà đôi khi trớ lại giúp bé thấy dễ chịu hơn, bởi bé muốn “tống khứ” phần thức ăn dư thừa ra ngoài (do bé đã ăn quá no).

Khi cho bé bú, hãy để trẻ ngậm sâu vào quầng vú. Nên cho trẻ bú bên vú trái trước. Bởi như vậy, sữa sẽ dễ xuống dạ dày hơn mà không bị trào ngược.

Không nên để bé nằm khi bú sữa,  tư thế này sẽ dễ làm trẻ bị trớ.

Sau khi ăn nên bế trẻ nhẹ nhàng (không xốc vác) và thẳng đứng, bụng ép vào ngực bạn, đầu kề vai bạn.

Tránh thay đổi tư thế đột ngột.

Nếu sau khi ăn, bé có hiện tượng phun mưa (phun phì phì) là biểu hiện bé có thể bị trớ. Bạn cần đề phòng, chuẩn bị sẵn khăn hoặc tã.

Lưu ý rằng ngay cả khi bé đã lớn (khoảng 3 - 4 tuổi) bé vẫn có thể bị trớ. Hãy cảnh giác đừng cho bé uống nước soda trong bữa ăn. Thủ phạm khiến trẻ bị trớ là do loại nước uống này có chứa cacbonat. Hãy động viên bé bỏ thói quen này.

Bạn hãy tạo cho trẻ “quan niệm” ăn uống thoải mái, tránh gò bò hay bắt ép trẻ ăn quá nhiều.

 

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

WB Trả lời

bài viết câu trả lời chẳng rõ ràng rành mạch gì cả

9/17/2011 10:46:26 PM
Đánh giá:

Cho thuốc uống vào sữa để chống trớ ?

Em bé nhà cháu được 8 tháng tuổi n­hưng mỗi lần cho cháu uống thuốc cháu đều bi chớ . xin bác sỹ cho cháu biết cách khác phục ,cháu có thể cho thuốc vào sữa để cho bé uống được không ạ .cháu xin cảm ơn!


Cho thuoc uong vao sua de chong tro ?


Em be nha chau duoc 8 thang tuoi n­hung moi lan cho chau uong thuoc chau deu bi cho . xin bac sy cho chau biet cach khac phuc ,chau co the cho thuoc vao sua de cho be uong duoc khong a .chau xin cam on!


Nguyen nhan chinh

Tro thuong xay ra khi ban cho be an hoac bu. Nguyen nhan la do, tre thuong bi an qua no sau do bi thay doi tu the dot ngot (be xoc len, xoc hay tang bong). Hoac co the la do trong qua trinh an hay bu sua (sua me hoac sua binh), be nuot phai nhieu khong khi. Luong khong khi nay la thu pham chinh lam be bi tro.

Ung pho

Neu be dang an hoac bu hay dung cho be an ngay khi co dau hieu bi tro.

Khi tre da duoc cho an qua no va bat dau cam thay kho chiu, be se khong muon tiep tuc an nua. Chinh vi the, khi da cho be an du khau phan thong thuong ban dung nen co ep be an them, rat nhieu bac cha me cho rang cho be an cang nhieu cang tot, dieu nay that sai lam.

Tuy nhien, tro khong phai luon gay hai, ma doi khi tro lai giup be thay de chiu hon, boi be muon “tong khu” phan thuc an du thua ra ngoai (do be da an qua no).

Khi cho be bu, hay de tre ngam sau vao quang vu. Nen cho tre bu ben vu trai truoc. Boi nhu vay, sua se de xuong da day hon ma khong bi trao nguoc.

Khong nen de be nam khi bu sua,  tu the nay se de lam tre bi tro.

Sau khi an nen be tre nhe nhang (khong xoc vac) va thang dung, bung ep vao nguc ban, dau ke vai ban.

Tranh thay doi tu the dot ngot.

Neu sau khi an, be co hien tuong phun mua (phun phi phi) la bieu hien be co the bi tro. Ban can de phong, chuan bi san khan hoac ta.

Luu y rang ngay ca khi be da lon (khoang 3 - 4 tuoi) be van co the bi tro. Hay canh giac dung cho be uong nuoc soda trong bua an. Thu pham khien tre bi tro la do loai nuoc uong nay co chua cacbonat. Hay dong vien be bo thoi quen nay.

Ban hay tao cho tre “quan niem” an uong thoai mai, tranh go bo hay bat ep tre an qua nhieu.

 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212