Hỏi về việc dùng thuốc Utrogestan

      nguyen thi bich thuy - [email protected]
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
cháu có thai 1 lần nhưng được hơn 5 tuần thì bị sẩy, giờ cháu mới có thai lại đi bs thì được kê đơn thuốc utrogétan 100mg 1 ngày 3 lần mỗi lần 1 viện Nhưng theo hướng dẫn sử dụng thì phải uống cách nhau 12g để bảo đảm an toàn . vậy cháu nên uống như nào ?
Hỏi về việc dùng thuốc Utrogestan

UTROGESTAN - viên nang dùng để uống hoặc đặt âm đạo 100 mg - Bảng B. Thuốc bao gồm các đặc tính dược lực của progesterone tự nhiên, gồm: trợ thai, kháng estrogene, kháng nhẹ androgene, kháng aldosterone.

 

Thuốc được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa. Sau khi uống thuốc, nồng độ progesterone huyết tương bắt đầu tăng ngay trong giờ đầu tiên và nồng độ cao nhất được ghi nhận sau khi uống thuốc từ 1 đến 3 giờ.

 

Các nghiên cứu dược động được thực hiện ở người tình nguyện cho thấy rằng sau khi uống đồng thời 2 viên, nồng độ progesterone huyết tương tăng trung bình từ 0,13 ng/ml đến 4,25 ng/ml sau 1 giờ, 11,75 ng/ml sau 2 giờ, 8,37 ng/ml sau 4 giờ, 2 ng/ml sau 6 giờ và 1,64 ng/ml sau 8 giờ.

 

Do thuốc có thời gian lưu lại trong mô nên cần phải chia liều hàng ngày làm 2 lần cách nhau 12 giờ để đạt tình trạng bão hòa trong suốt 24 giờ.

 

Sự nhạy cảm đối với thuốc có khác nhau giữa người này và người khác, tuy nhiên ở cùng một người thì các đặc tính dược động thường rất ổn định, do đó khi kê toa cần chỉnh liều thích hợp cho từng người và một khi đã xác định được liều thích hợp thì liều dùng được duy trì ổn định.

 

Trường hợp của bạn được Bác sĩ kê đơn ngày 3 lần mỗi lần 1 viên, bạn nên tham khảo trực tiếp với Bác sĩ điều trị để được giải thích rõ về chỉ định dùng thuốc của mình!

Chúc bạn có một thai kỳ khoẻ mạnh!
Bs.GiaThuoc

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

Ngô Thị Thành Trả lời

Con tôi đã 2,5 tháng tuổi cháu bị tưa lưỡi tôi đã sử dụng Nystatin đánh lưỡi cho cháu ngày 2 lần nhưng 4 ngày rồi chưa thấy khỏi, tôi có thể sử dụng bao nhiêu ngày?

6/14/2010 9:51:06 AM
binh-luan

nguyên vũ Trả lời

cháu nhà tôi được 3 tháng .cháu cũng bị tưa lưỡi . tôi muốn hỏi lá rau ngót diệt khuẩn bằng thuốc tím ,vậy thuốc tím là thuốc gì ? có thể mua ở đâu ?

7/29/2011 2:13:22 PM
binh-luan

Nguyễn Văn Chiến Trả lời

Con tôi bị bệnh nấm lưỡi tia bằng thuốc NYSTATIN 2 tháng chưa khỏi nếu dùng lâu có ảnh hưởng gì khộng . thuốc này là thuốc tây hay thuốc nam

7/29/2011 2:13:18 PM
binh-luan

Nguyễn Văn HƠn Trả lời

Tôi đã dùng nhiều Nystatin nhiều rồi mà không thấy khọi Có bài thuốc nào tốt hơn khổng

7/29/2011 2:13:13 PM
binh-luan

NGUYỄN HỐNG SƠN Trả lời

Mật Ong nguyên chất càng để lâu, càng quánh đặc, không bị chua do có tính kháng khuẩn, kháng nấm. Người ta đã phát hiện được mật Ong để trong một kim tự tháp ở Ai Cập hơn 3000 năm mà không bị hư hỏng, biến chất, màu sắc và mùi vị vẫn thơm ngon. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh mật Ong hay dung dịch chứa từ 30% mật Ong trở lên là môi trường mà số đông các vi khuẩn và nấm không thể phát triển được. Nhờ đặc tính này, mật Ong được dùng để chữa tưa lưỡi ở trẻ em, vết loét ở trong miệng.

2/27/2012 10:55:56 AM
binh-luan

Tran huyen tran Trả lời

Con em dược 5 tháng .bé bị tưa lươi .em đã dùng nhiều thuốc tây nhưng không hết vậy có bài thuốc nhân gian nào chỉ giùm em với .em cảm ơn nhiều

5/29/2012 7:50:17 AM
Đánh giá:

Hỏi về việc dùng thuốc Utrogestan

cháu có thai 1 lần nhưng được hơn 5 tuần thì bị sẩy, giờ cháu mới có thai lại đi bs thì được kê đơn thuốc utrogétan 100mg 1 ngày 3 lần mỗi lần 1 viện Nhưng theo hướng dẫn sử dụng thì phải uống cách nhau 12g để bảo đảm an toàn . vậy cháu nên uống như nào ?


Hoi ve viec dung thuoc Utrogestan


chau co thai 1 lan nhung duoc hon 5 tuan thi bi say, gio chau moi co thai lai di bs thi duoc ke don thuoc utrogetan 100mg 1 ngay 3 lan moi lan 1 vien Nhung theo huong dan su dung thi phai uong cach nhau 12g de bao dam an toan . vay chau nen uong nhu nao ?


UTROGESTAN - vien nang dung de uong hoac dat am dao 100 mg - Bang B. Thuoc bao gom cac dac tinh duoc luc cua progesterone tu nhien, gom: tro thai, khang estrogene, khang nhe androgene, khang aldosterone.

 

Thuoc duoc hap thu tot qua duong tieu hoa. Sau khi uong thuoc, nong do progesterone huyet tuong bat dau tang ngay trong gio dau tien va nong do cao nhat duoc ghi nhan sau khi uong thuoc tu 1 den 3 gio.

 

Cac nghien cuu duoc dong duoc thuc hien o nguoi tinh nguyen cho thay rang sau khi uong dong thoi 2 vien, nong do progesterone huyet tuong tang trung binh tu 0,13 ng/ml den 4,25 ng/ml sau 1 gio, 11,75 ng/ml sau 2 gio, 8,37 ng/ml sau 4 gio, 2 ng/ml sau 6 gio va 1,64 ng/ml sau 8 gio.

 

Do thuoc co thoi gian luu lai trong mo nen can phai chia lieu hang ngay lam 2 lan cach nhau 12 gio de dat tinh trang bao hoa trong suot 24 gio.

 

Su nhay cam doi voi thuoc co khac nhau giua nguoi nay va nguoi khac, tuy nhien o cung mot nguoi thi cac dac tinh duoc dong thuong rat on dinh, do do khi ke toa can chinh lieu thich hop cho tung nguoi va mot khi da xac dinh duoc lieu thich hop thi lieu dung duoc duy tri on dinh.

 

Truong hop cua ban duoc Bac si ke don ngay 3 lan moi lan 1 vien, ban nen tham khao truc tiep voi Bac si dieu tri de duoc giai thich ro ve chi dinh dung thuoc cua minh!

Chuc ban co mot thai ky khoe manh!
Bs.GiaThuoc

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212