Viêm gan B

      trananhvinh - tinhanhvanthe_29112005@ya
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
hiện lay đã cò thuồc chưa được het virut viêm gan B chưa . .vá em đã cò vợ nhưng chùng em khi quan hệ đã dúng bao cao su thí tỉ lệ lay virut tu chống xang vơ la cao ko ? virut viêm gan B cò lây qua tuyền nuờc bọt không ?
Viêm gan B

Chào bạn

Khác với virus viêm gan C và HIV, virus viêm gan B gắn được khuôn mẫu di truyền của mình vào trong nhân tế bào gan người và chính khuôn mẫu di truyền này đã duy trì tính nhiễm bệnh lâu dài. Theo tính toán của các nhà khoa học thời gian điều trị bằng các loại thuốc kháng virus B để đào thải hết các khuôn mẫu di truyền đó phải là 13 - 14 năm với điều kiện không xảy ra kháng thuốc cho nên có thể xem như thời gian điều trị là vô hạn. Bệnh viêm gan B mãn tính có HbeAg âm tính được định nghĩa khi người bệnh có HbeAg (-)/HbeAg (+), HBV DNA >= 10.000 copies/ml và men ALT tăng, trong trường hợp này người bệnh cần được điều trị do nguy cơ xảy ra các biến chứng trong tương lai cao, đối với các trường hợp mà nồng độ virus < 10.000 copies/ml thì cần theo dõi do nguy cơ xảy ra các biến chứng thấp.

Con đường lây nhiễm: Có thể còn nhiễm vô tình qua vết xước cơ thể bạn có tiếp xúc máu bị nhiễm, hoặc dùng chung đồ như bàn chải đánh răng, dao cạo râu,… hoặc tiêm chung bơm tiêm với người bị nhiễm mà không biết. Ngoài ra, bạn đã từng nằm viện chưa, đã từng được truyền máu chưa?. Đó là những con đường lây truyền khác có thể bị. Hơn nữa, bạn không biết bố bạn mẹ bạn có bị nhiễm không vì có thể bạn tiếp xúc với người thân mà bị nhiễm nhưng chưa biểu hiện bệnh ngay nên không biết

Dùng bao cao su khi quan hệ thì nguy cơ nhiễm virut la rất thấp, bạn không quá lo về điều đó với vợ.

Lây nhiễm qua nước bọt: cũng có thể nêu như vị viêm lợi hay chảy máu chân răng.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới chuyên mục

 

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Viêm gan B

hiện lay đã cò thuồc chưa được het virut viêm gan B chưa . .vá em đã cò vợ nhưng chùng em khi quan hệ đã dúng bao cao su thí tỉ lệ lay virut tu chống xang vơ la cao ko ? virut viêm gan B cò lây qua tuyền nuờc bọt không ?


Viem gan B


hien lay da co thuoc chua duoc het virut viem gan B chua . .va em da co vo nhung chung em khi quan he da dung bao cao su thi ti le lay virut tu chong xang vo la cao ko ? virut viem gan B co lay qua tuyen nuoc bot khong ?


Chao ban

Khac voi virus viem gan C va HIV, virus viem gan B gan duoc khuon mau di truyen cua minh vao trong nhan te bao gan nguoi va chinh khuon mau di truyen nay da duy tri tinh nhiem benh lau dai. Theo tinh toan cua cac nha khoa hoc thoi gian dieu tri bang cac loai thuoc khang virus B de dao thai het cac khuon mau di truyen do phai la 13 - 14 nam voi dieu kien khong xay ra khang thuoc cho nen co the xem nhu thoi gian dieu tri la vo han. Benh viem gan B man tinh co HbeAg am tinh duoc dinh nghia khi nguoi benh co HbeAg (-)/HbeAg (+), HBV DNA >= 10.000 copies/ml va men ALT tang, trong truong hop nay nguoi benh can duoc dieu tri do nguy co xay ra cac bien chung trong tuong lai cao, doi voi cac truong hop ma nong do virus < 10.000 copies/ml thi can theo doi do nguy co xay ra cac bien chung thap.

Con duong lay nhiem: Co the con nhiem vo tinh qua vet xuoc co the ban co tiep xuc mau bi nhiem, hoac dung chung do nhu ban chai danh rang, dao cao rau,… hoac tiem chung bom tiem voi nguoi bi nhiem ma khong biet. Ngoai ra, ban da tung nam vien chua, da tung duoc truyen mau chua?. Do la nhung con duong lay truyen khac co the bi. Hon nua, ban khong biet bo ban me ban co bi nhiem khong vi co the ban tiep xuc voi nguoi than ma bi nhiem nhung chua bieu hien benh ngay nen khong biet

Dung bao cao su khi quan he thi nguy co nhiem virut la rat thap, ban khong qua lo ve dieu do voi vo.

Lay nhiem qua nuoc bot: cung co the neu nhu vi viem loi hay chay mau chan rang.

Cam on ban da dat cau hoi toi chuyen muc

 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212