Thuốc cai nghiện thuốc lá

      thảo - fuo605@gmail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
thưa bàc sĩ .chồng cháu hút thuốc nhiều .cháu đã khuyên bào nhiều lần nhưng anh ấy không cai đươc. vây cho cháu hỏi trên thị trường hiên nay có loại thuốc nào uống vào có thể cai thuốc lá không hoặc có loại thuốc nào làm giảm bớt tác hại của thuốc lá không
Thuốc cai nghiện thuốc lá

Bupropion: Là thuốc chống trầm cảm thuộc nhóm aminoketon, không có mối liên hệ nào với thuốc chống trầm cảm 3 hoặc 4 vòng. Thuốc ức chế nắm bắt neuron serotonin và norepinephrin và tái nắm bắt neuron dopamin nên chống được trầm cảm và giúp người nghiện thuốc lá tránh được các hụt hẫng do ngừng hút (do thiếu chất kích thích tạo cảm giác hưng phấn của nicotin có trong thuốc lá).
Cách dùng: Nếu là thuốc dùng để uống không được nghiền vụn hay cắt ra khi uống. Không dùng cho người dưới 18 tuổi; có thể dùng cho người xơ gan nhưng phải uống cách ngày, hay giảm liều và nhịp độ dùng.
Bupropion có một số độc tính và tương tác bất lợi với một số thuốc. Vì thế, không dùng thuốc trong các trường hợp: động kinh, u não, suy chức năng gan nặng, hoặc trong thời gian đang dùng thuốc cai rượu, thuốc an thần (haloperidol risperidol, thioridazin), thuốc chống trầm cảm 3 vòng (amitryptylin, nortiphtylin), thuốc chống loạn nhịp nhóm IC (propa fenon, flecainnid), thuốc chẹn thụ thể beta (metoprolol), thuốc ức chế tái nắm bắt serotonin (SSRI), đang hoặc đã nghỉ dùng nhưng chưa đủ 14 ngày thuốc IMAO.
Chantix: đây là một thuốc mới được FDA chấp nhận dùng sau khi thử trên 4.000 người có hiệu quả, an toàn. Thuốc tác động vào các thụ thể nicotin trong não, giúp người nghiện chế ngự cảm giác và các triệu chứng thèm khát nicotin. Kết quả thử nghiệm cho thấy chantix tốt hơn và cũng ít độc hơn bupropion, nicotin.
Chantix được dùng uống 2 lần trong một ngày, mỗi lần viên trong 12 tuần. Nếu thành công sau liệu trình 12 tuần sẽ tiếp tục dùng tiếp 12 tuần nữa nhằm tăng khả năng bỏ thuốc. Thuốc cũng có một số tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, đầy hơi có thể làm rối loạn giấc ngủ gây ra những giấc mơ bất thường.
Vaccin: Hiện đang trong thời kỳ nghiên cứu. Vaccin tạo ra kháng thể ngăn nicotin di chuyển đến não, do đó không tạo ra cảm giác hưng phấn làm người ta thích hút thuốc lá. Thí nghiệm cho thấy có 40% người nghiện (hút từ 10-40 điếu/ngày) bỏ được thuốc trong vòng 9 tháng. Dự kiến năm 2010 loại vaccin này mới có mặt trên thị trường.

Hiện nay có sản phẩm Ngọc Trà cũng là một sản phẩm từ thảo dược hỗ trợ điều trị cai thuốc lá.

Bạn có thể cho chồng sử dụng sản phẩm này để cải thiện sức khỏe.

Chúc bạn thành công.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

chau Trả lời

Duoc biet thuoc Acnotin tri mun trung ca rat hieu nghiem nen toi muon dat thuoc va muon gui qua duong buu dien co duoc khong? hien toi dang o My , xin cam on

8/31/2010 11:44:42 AM
binh-luan

tran cong hoan Trả lời

em nănm nay 18 tuổi em bi mụn trứng ca rất nhiều ở trên mặt , ngực và ở lưng . em chưa từng dùng một loại thuốc nào để điều trị .Bác sĩ có thể cho em lời khuyên nên dùng loại thuốc nào để có hiệu quả tốt nhất không ah

1/11/2011 11:00:42 AM
Đánh giá:

Thuốc cai nghiện thuốc lá

thưa bàc sĩ .chồng cháu hút thuốc nhiều .cháu đã khuyên bào nhiều lần nhưng anh ấy không cai đươc. vây cho cháu hỏi trên thị trường hiên nay có loại thuốc nào uống vào có thể cai thuốc lá không hoặc có loại thuốc nào làm giảm bớt tác hại của thuốc lá không


Thuoc cai nghien thuoc la


thua bac si .chong chau hut thuoc nhieu .chau da khuyen bao nhieu lan nhung anh ay khong cai duoc. vay cho chau hoi tren thi truong hien nay co loai thuoc nao uong vao co the cai thuoc la khong hoac co loai thuoc nao lam giam bot tac hai cua thuoc la khong


Bupropion: La thuoc chong tram cam thuoc nhom aminoketon, khong co moi lien he nao voi thuoc chong tram cam 3 hoac 4 vong. Thuoc uc che nam bat neuron serotonin va norepinephrin va tai nam bat neuron dopamin nen chong duoc tram cam va giup nguoi nghien thuoc la tranh duoc cac hut hang do ngung hut (do thieu chat kich thich tao cam giac hung phan cua nicotin co trong thuoc la).
Cach dung: Neu la thuoc dung de uong khong duoc nghien vun hay cat ra khi uong. Khong dung cho nguoi duoi 18 tuoi; co the dung cho nguoi xo gan nhung phai uong cach ngay, hay giam lieu va nhip do dung.
Bupropion co mot so doc tinh va tuong tac bat loi voi mot so thuoc. Vi the, khong dung thuoc trong cac truong hop: dong kinh, u nao, suy chuc nang gan nang, hoac trong thoi gian dang dung thuoc cai ruou, thuoc an than (haloperidol risperidol, thioridazin), thuoc chong tram cam 3 vong (amitryptylin, nortiphtylin), thuoc chong loan nhip nhom IC (propa fenon, flecainnid), thuoc chen thu the beta (metoprolol), thuoc uc che tai nam bat serotonin (SSRI), dang hoac da nghi dung nhung chua du 14 ngay thuoc IMAO.
Chantix: day la mot thuoc moi duoc FDA chap nhan dung sau khi thu tren 4.000 nguoi co hieu qua, an toan. Thuoc tac dong vao cac thu the nicotin trong nao, giup nguoi nghien che ngu cam giac va cac trieu chung them khat nicotin. Ket qua thu nghiem cho thay chantix tot hon va cung it doc hon bupropion, nicotin.
Chantix duoc dung uong 2 lan trong mot ngay, moi lan vien trong 12 tuan. Neu thanh cong sau lieu trinh 12 tuan se tiep tuc dung tiep 12 tuan nua nham tang kha nang bo thuoc. Thuoc cung co mot so tac dung phu nhu buon non, dau dau, day hoi co the lam roi loan giac ngu gay ra nhung giac mo bat thuong.
Vaccin: Hien dang trong thoi ky nghien cuu. Vaccin tao ra khang the ngan nicotin di chuyen den nao, do do khong tao ra cam giac hung phan lam nguoi ta thich hut thuoc la. Thi nghiem cho thay co 40% nguoi nghien (hut tu 10-40 dieu/ngay) bo duoc thuoc trong vong 9 thang. Du kien nam 2010 loai vaccin nay moi co mat tren thi truong.

Hien nay co san pham Ngoc Tra cung la mot san pham tu thao duoc ho tro dieu tri cai thuoc la.

Ban co the cho chong su dung san pham nay de cai thien suc khoe.

Chuc ban thanh cong.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212