Viêm mũi dị ứng

      trần quý - duongvenhoem2001@yahoo.co
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi rất hay bị đau đầu, tai thường xuyên có tiếng ve kêu, và cảm giác khó chịu; và cũng hay bị ngạt mũi nhất là khi đi đường bụi bẩn vê. tôi đi khám nội soi tai mui hong; bác sĩ bảo tôi bị viêm mũi dị ứng, kê đơn thuốc, nhưng tôi uống thì không có chuyển biến, tôi muốn hỏi viêm mui dị ứng có gây đau đầu thường xuyên không? và khi tôi hay bị đau đầu như thế thì có ảnh hưởng gì đến trí nhớ không?
Viêm mũi dị ứng
Viêm mũi dị ứng là tình trạng viêm của niêm mạc mũi mà nó biểu hiện bằng triệu chứng nhảy mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi và chảy nước mũi, mà thường là do cơ thể mình không thể đáp ứng được miễn dịch với một chất lạ thì nó gây ra cái phản ứng dị ứng như vậy, gọi là viêm mũi dị ứng.
 
  Những biểu hiện thường gặp là nhảy mũi mà người ta thường gọi là hắt-xì đó, thì còn chảy nước mũi trong và loảng, nhức đầu, ngứa họng, ho. Thông thường thì người ta lầm tưởng là mình bị cảm cúm. Ngoài ra thì thường nó có thể kèm thêm bệnh lý khác, như là suyễn, và có thể gây ra ảnh hưởng làm rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, đau đầu. Và ngoài ra nó có thể gây ra những biến chứng như viêm tai giữa, viêm mũi mũi xoang cấp, hay là viêm mũi xoang mạng.

 Đúng là phải lấy toa bác sĩ, nhưng mà nếu mình bị thường xuyên mà mình biết rồi thì mình có thể dùng một thứ thuốc kháng dị ứng mà uống thuốc đó nếu đỡ được thì tốt, còn nếu không đỡ được và sau 3 ngày mà nó vẫn cứ kéo dài như vậy thì nên đến khám ở phòng mạch bác sĩ để bác sĩ có hướng điều trị cho chính xác
Những trường hợp dùng thuốc điều trị không hiệu quả thì phải dùng phương pháp giải mẫn cảm. Người ta sẽ chích vào cơ thể bị dị ứng một loại kháng nguyên với liều cao để cơ thể tự đáp ứng để có được cái miễn dịch.

    Nếu tình trạng dùng thuốc uống mà không đỡ và bệnh vẫn cứ kéo dài, những tường hợp viêm mũi dị ứng quanh năm kéo dài, thì có thể dùng loại thuốc xịt mũi. Đó là loại corticoide xịt tại chỗ. Cái này có thể xịt một thời gian kéo dài để ngăn ngừa tình trạng dị ứng đó.

    Những trường hợp dùng thuốc điều trị không hiệu quả thì phải dùng phương pháp giải mẫn cảm. Người ta sẽ chích vào cơ thể bị dị ứng một loại kháng nguyên với liều cao để cơ thể tự đáp ứng để có được cái miễn dịch. Thông thường với phương pháp này thì triệu chứng không có cải thiện rõ rệt trong vòng 6 đến 12 tháng, nhưng thường phải điều trị liên tục kéo dài 4-5 năm mới đạt được hiệu quả mong muốn.

    Biến chứng chính của bệnh viêm mũi dị ứng là gây ra tình trạng viêm xoang, viêm xoang mũ bời vì do dị ứng lâu ngày làm phù nề niêm mạc mũi làm tắt lỗ thông hơi khiên cho vi trùng có cơ hội phát triển và gây ra viêm xoang là chính.

    Rất nhiều loại thuốc kháng histamin có thể làm giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, chúng thường có các tác dụng phụ như gây buồn ngủ, khô mũi, miệng... Đôi khi những tác dụng phụ này lại khiến bệnh nhân khó chịu hơn là biểu hiện bệnh. Để tránh tác dụng phụ toàn thân, có thể sử dụng các dung dịch corticoid dạng xịt vào hốc mũi. Dĩ nhiên, việc dùng thuốc phải do bác sĩ điều trị chỉ định.

    Tất cả các thuốc trên chỉ có tác dụng ngăn chặn các triệu chứng chứ không điều trị được gốic bệnh. Vì vậy, cách bảo vệ mình tốt nhất của những người có cơ địa mẫn cảm vẫn là tránh tiếp xúc với các dị nguyên.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

PINK Trả lời

CHÁU ĐỌC THẤY MỌI NGƯỜI UỐNG ACNA VÀO ĐỀU BỊ VÀNG RA GIỐNG CHÁU VẬY, HAY LÀ ACNA CÓ TÁC DỤNG PHỤ THẬT, CHÁU UỐNG ĐƯỢC HƠN THÀNG NAY MỌI KO THẤY MỤN GIẢM CHUT NÀO MÀ RA MẶT VÀ LÒNG BẠN TAY VÀNG HƠN TRÔNG MẤT HẲN NÉT TỰ NHIÊN ĐI ,MÀ CHÁU THẤY QUẢNG CÁO GHÊ QUÁ

12/12/2009 12:50:24 PM
binh-luan

pinpin Trả lời

em là boy cũng dùng acnacare duoc gần 3 tháng rồi ..mụn thỳ ko thấy bớt mà bị vàng da nưa..........................mà xjn cho em hỏi acnacare dùng với thuốc boi dc ko ạ

12/12/2009 12:49:56 PM
binh-luan

NL Trả lời

cháu và các bạn cùng lớp uống acna đều bị vàng da. cô dược sĩ nói với cháu đó là do kẽm trong acna chưa hấp thụ kip. uống 1 thời gian dài thì ngưng cách quãng 1hay 2 tuần để nó tự hấp thụ cho hết rồi tiếp tục uống . cháu làm theo như vậy thì thấy da bớt vàng hẳn (có kèm theo phơi nắng buổi sáng) . hiện tại đã hơn 2 tuần cháu chưa uống lai. cháu thấy các bác sĩ cũng như chuyên gia về acnacare cần fải xem xét lại để trả lời cho người tiêu dùng một cách hợp lí hơn .

8/22/2010 9:33:47 AM
binh-luan

vo danh Trả lời

em cũng là boy! mà nghe nhiều người nói thuoc accanare gây tác dung phụ là vàng da! em cũng thấy hơi đắn đo việc này xin hỏi sao khi dùng xong accanare mụn có đỡ hay không và có gây tác dụng phụ không??????????

8/22/2010 9:33:55 AM
binh-luan

Duong Thi Hong Son Trả lời

Bác sĩ ơi cháu bắt đầu sử dụng thuốc Acna Care đến ngày hai. Ngày đầu tiên cháu uống thuốc và có sử dụng kèm kem bôi ngoài da nựa Sáng dậy thấy cũng có giảm đi một chút . Nhưng nếu khi hết mụn cháu có cần dùng đủ 2tháng như hướng dẫn không ạ ? Hay chỉ dùng đến khi hết mụn là được ? Trong phần HDSD cháu thấy ghi sử dụng trong bữa ăn, có nghĩ là sao ạ ? Sao không phải là trước hay sau bữa ăn mà ;à trong bữa ăn ? Cảm ơn bác sĩ

8/22/2010 9:34:02 AM
binh-luan

Trương thị ngọc Lợi Trả lời

Em đã dùng thuốc Ana care hai tháng nay rồi thấy cũng bớt mụn nhưng chua hết hẳn , giờ em co nên tiếp tục uống thuốc nữa ko ? thuốc có trị tận gốc hết mụn luôn ko ?hay chỉ giảm bớt được 1 thời gian rồi sẽ tái trở lai.

8/22/2010 9:33:41 AM
binh-luan

nh0x Trả lời

e cũng gium Acnacare , uóng het 1 hop lun ma co thay mun giam gi dau, un nhu ko zay, ton tien

2/11/2011 9:45:48 AM
binh-luan

bảo Trả lời

cảm ơn bác sĩ tôi uống thuốc này có một ngày mà đã htế sạch mụn :)

2/11/2011 9:45:56 AM
binh-luan

NGOC TRAN Trả lời

mình cũng bị như ý kiến phản hồi trên, da long ban tay va gót chân có vàng và hơi chai (dù không làm việc gì nặng nhọc).Tình trạng mụn không hết và ngày càng nhiều thêm.Mình uống tới năm hộp rồi và cũng có ngắt khoảng một tuần rồi mới uống qua hộp tiêp.Không biết phải sao để hết mụn nựa

2/11/2011 9:46:04 AM
binh-luan

tram mai tuyet Trả lời

vừa uống thuốc acncare vừa bôi các loai mỹ phẩm tri seo khac thi co bi sao không vậy xin bác sĩ cho ý kiến

2/11/2011 9:45:43 AM
binh-luan

Hunyh Le Diem Trả lời

Xin hỏi bác sĩ tai sao em cang uong thuoc acnacare em lại càng bị nổi mụn nhiều hơn .Có phải là em bị dị ứng với thuốc không vậy ạ .Xin bác sĩ cho biết là tại sao em lại bị như vậy ?

2/15/2011 9:30:25 AM
binh-luan

trương minh quang Trả lời

tôi uống thuốc này cũng đc 1 thời gian và cảm thấy mụn bớt đi ,nhưng tôi cũng thấy mình bắt đầu vàng da đi ,giống những người ở đây ,thật sự là acna care co tác dụng phụ gì ko ?

3/5/2011 9:07:31 AM
binh-luan

MÈO Trả lời

Mình cũng nghe mọi người nói uống Acna care bị vàng da , riêng con bạn mình uống mình cũng thấy da lòng bàn tay nó bị vàng nữa . Hôm bữa mình ra tiệm thuốc tây hỏi cô dược sĩ thì cô ấy nói là tại vì dư vitamin , còn người khác thì nói là chưa hấp thu được , mình cũng đang phân vân ko biết có nên uống hay ko . Hiện tại mình đang xài Biore ngừa nhờn và mụn , chai màu cam nhưng cũng k thấy bớt nhờn gì cả , trước đó thì mình củng xài nhiều loại như Acnes , Clean & Clear , Hazeline , v...v thì cũng chẳng có tác dụng , ra tiệm gội đầu hỏi thì nhiều chị ở đó bảo là chuyển qua xài Pond's ngừa nhờn , tốt lắm . Mình thấy Pond's thì k có ghi là dành cho da có độ tuổi đang phát triển như mình , nên bây giờ cũng k biết là nên làm cách nào để chữa trị tình trạng nhờn và mụn + với những vết thâm chi chít trên mặt như vậy nữa . AI biết cách chỉ mình với

3/24/2011 10:01:27 AM
binh-luan

Ken Ken Trả lời

Mình là boy. Da mặt bị mụn nhiều. Đã thử 1 số kem và sữa rửa mặt nhưng không hết. Thế rồi nghe bạn bè giới thiệu. Mình có uống acnacare liên tục trong 3 tháng và mặt có bớt mụn. Nhưng da mặt, da tay và bàn chân vàng đi, mắt của mìng k vàng vẫn bình thường. trước đó da mình rất trắng. Có một số bạn cũng bị giống mình. Hix. Giờ mình phải làm sao cho da bớt vàng. Mình đã ngưng sử dung thuốc. Làm ơn trả lời giùm mình nha.

3/24/2011 10:01:55 AM
binh-luan

Boom Trả lời

Tôi là nam. 20 tuổi. Da nhờn. Cũng giống như 1 số bạn ở đây, sau hơn 3 tháng uống acnacare, da tôi cũng có bớt mụn (nhưng không hề giảm sẹo như lời bác sĩ nói) nhưng da mặt, da bàn tay và da bàn chân rất vàng. Đi khám thì không phải do gan, mật gây ra. Tôi rất khó chịu. Trước kia da tôi rất trắng. Tôi đã ngưng uống. Giờ tôi phải làm sao? Mong bác sĩ hãy trả lời cho tôi. Xin cám ơn.

3/25/2011 8:57:02 AM
binh-luan

DủcTung Trả lời

Ai bị mụn,da nhờn,sẹo và vết thâm đầy mặt.Làm mất tự tin,ngại ko dám tiếp xúc với ai.Đã dùng rất nhiều cách mà ko hết.Xin liên hệ số điện thoại 0 1 6 9 8 3 7 5 5 7 9.Tôi sẽ chỉ cho cách trị dứt điểm mà ko cần tới thẩm mĩ viện.

4/10/2011 9:23:19 PM
binh-luan

dominhthuyk44f6@gmail.com Trả lời

mình uống ạcnacare khoảng nửa tháng thì cũng bắt đầu bị vàng da, mình tiếp tục uống hết 2 tháng thì da trông càng vàng hơn, bàn tay, bàn chân cũng vàng . Ko biết có phải tác dụng phụ của acnacare ko nhưng các chuyên gia nên xem xét lại

4/29/2011 9:21:20 AM
binh-luan

cobebandiem91@gmail.com Trả lời

cháu uống acnacare cũng bị vàng da,bàn tay và bàn chân nữa, cháu ngưng sử dụng cũng khá lâu rồi mà vẫn chưa thấy hết vàng . Cháu muốn hỏi tình trạng vàng da của cháu có hết đuợc không và phải làm thế nào ạ

4/29/2011 9:21:27 AM
binh-luan

Nhok Trả lời

Mình cũng mới bắt đầu dung acnacare mà nghe mấy bạn nói da sẽ bị vàng nên cũng thấy lo quá, bác sĩ có thể giải đáp rõ hơn được không

5/19/2011 3:13:49 PM
binh-luan

tu Trả lời

mình kũng bi vàng da lun nè, mình uống dc 14 hộp gòi , đỡ mụn gòi , da mat ko vàng mà da tay và chân bị vàng

5/29/2011 10:35:40 PM
binh-luan

xin bí mật Trả lời

Năm nay em 23 tuổi, da mặt em vẫn còn bị mụn trứng cá và có nhiều vết thâm, sẹo gỗ do mụn để lai. Da em rất nhạy cảm, da nhờn và sử dụng mỹ phẩm gì cũng bị ngứa da, nếu có loại không gây ngứa thì cũng chả bớt mụn được vả lại em từng sử dụng dạng viên nang mềm của hàn quốc rồi cũng không hết mụn, vậy nếu em sử dụng ACNA care thì liệu da em có hết mụn và có bị tác dụng phụ gì không ? khi sử dụng mụn có nổi nhiều lên mặt không , vì nhiều loại khác khi sử dụng thời gian đầu hay nổi lừ lên mặt rồi mới bớt, ACNA care có như vậy không ? xin được tư vấn!

7/21/2011 10:19:00 AM
binh-luan

ha do Trả lời

Cháu cũng đã uống hết 3 hộp acanare rùi mà cũng ko thấy mụn giảm gì cả, hơn nữa nhìu ý kiến cho rằng uống acnacare bị vàng da cháu thấy cũng băn khoăn quá ko biết có nên dùng tiếp ko ? Có ai giả đấp giúp ko ah ?

7/21/2011 10:19:06 AM
binh-luan

tran thi trang Trả lời

em năm nay 20t, mặt em nổi mụn cung không nhiều lắm nhưng có nhiều vết thâm. em nghe mọi người nói uống thuôc acnacare tốt cho da nhưng em lại nghe mọi người nói uống thuốc sẽ bị vàng da lại không hết mun. Em muốn hỏi em có nên sử dụng thuốc đó nữa không? mà nếu uống nổi mụn nhiều nên thì có phải do mình không hợp thuốc không a. uống trong thời gian bao lâu sẽ hết a. Em mong BS chỉ giùm em với a. em cam ơn!

7/21/2011 10:18:52 AM
binh-luan

nguyễn thị doan Trả lời

Nhiều ý kiến khác nhau qua,tôi cũng đang bị mụn nhiêu lắm,thấy quảng cáo viên acncare hiệu quả lắm mà chẳng biết có nên dùng không,nghe những ý kiến của các bạn trên chắc tôi phải xem lại cẩn thận trc khi dùng vậy,ngày truớc tôi có dùng viên giải đọc PV nhưng chảng hiệu qua dù đã uống tới hơn 10 lọ,chẳng biêt lựa chọn sao cho mặt hết munChị muốn khóc mỗi khi ra đuờng ...

7/21/2011 10:18:46 AM
binh-luan

Ngô Hải Châu Trả lời

Tôi đã có gia đình, nhưng chưa mang thai. Da mặt tôi luôn xuất hiện những mun trứng cá đầu đen. Nay tôi xin hỏi khi tôi chưa mang thai mà uống thuốc Acnacare trị mụn vậy tôi có bị ảnh hưởng gì đến đường sinh đẻ không? Và khi đang mang thai thì có nên uống Acna nữa không?

8/16/2011 7:32:21 AM
binh-luan

Trả lời

Nang nay, cháu 12 tuổi .Cháu uống acna care đã hơn 2 tháng nhưng cũng không đỡ lắm . Mặt vẫn còn mụn nhiều Vậy cháu có nên dùng tiếp không ?

10/21/2011 9:59:13 AM
binh-luan

Huỳnh Mai Ân Trả lời

Thưa Bác sĩ, năm nay cháu 20 tuổi, lúc trước mặt cháu nổi mụn rất nhiều, da mặt cháu rất nhờn, cháu có đi da liễu để trị mụn thì hết, sau 1 thời gian mụn lại nổi lên nữa, và cháu có sử dụng acna care đúng 2 tháng thì mặt cháu hết mụn và cũng đỡ nhờn hơn, nhưng trong thời gian cháu sử dụng acna care da của cháu bị vàng, sau 1 thời gian cháu ngưng thuốc( khoảng 5 tháng) thì da cháu bớt vàng đi, nhưng giờ mặt cháu lại nổi mụn trở lại và da mặt rất là nhờn. Vậy cho cháu hỏi, cháu có nên sử dụng acna care lại nữa không BS, và nếu sử dụng lại cháu phải dùng bao lâu? Và nếu da cháu bị vàng trở lại cháu có nên ngừng thuốc và không được sử dụng không BS? Cháu xin cảm ơn BS!! Maian

10/21/2011 9:59:08 AM
binh-luan

tran kha an Trả lời

su dung thuoc nay co tac dung phu gi khỏng

3/25/2012 10:03:01 AM
binh-luan

trương thị vân Trả lời

cho hoi da mat,nguoi va tay e deu trang nhung tai sao ban chan cua e da lai bi vang.chi tu v an giup e voi nhe

3/25/2012 10:03:06 AM
binh-luan

ngoc nhung Trả lời

cháu 15 tuổi cháu có sử dụng tấcc acnacare được một thời gian rồi nhưng vẩn chưa thấy có suy giảm gì nhưng thồi gian gần đây có hiện tượng mụn lại nổi lên,cháu sợ nếu ngưng uống thuốc mun lại nổi lên thêm .giờ cháu phải làm thế nào ? và hướng dẩn giúp cháu cách sử dụng sản phẩm để có kết quả tốt nhất ?

3/25/2012 10:03:11 AM
binh-luan

Hà Nguyễn Trả lời

Năm nay em 16 tuổi ,da mặt của em thường bị mun đầu đen,mụn cám ,và những ngày nong thì da mặt em thường nổi mun bọc .Da em là da nhờn nên khi trời nóng thường mặt em bóng ,cảm giác ngứa và rất khó chiu.Mong Bác sĩ có thể tư vấn chô em dùng một số loại thuốc đặc trị và sản phẩm rữa mặt ???? em xin cảm ơn

4/28/2012 4:13:51 PM
Đánh giá:

Viêm mũi dị ứng

Tôi rất hay bị đau đầu, tai thường xuyên có tiếng ve kêu, và cảm giác khó chịu; và cũng hay bị ngạt mũi nhất là khi đi đường bụi bẩn vê. tôi đi khám nội soi tai mui hong; bác sĩ bảo tôi bị viêm mũi dị ứng, kê đơn thuốc, nhưng tôi uống thì không có chuyển biến, tôi muốn hỏi viêm mui dị ứng có gây đau đầu thường xuyên không? và khi tôi hay bị đau đầu như thế thì có ảnh hưởng gì đến trí nhớ không?


Viem mui di ung


Toi rat hay bi dau dau, tai thuong xuyen co tieng ve keu, va cam giac kho chiu; va cung hay bi ngat mui nhat la khi di duong bui ban ve. toi di kham noi soi tai mui hong; bac si bao toi bi viem mui di ung, ke don thuoc, nhung toi uong thi khong co chuyen bien, toi muon hoi viem mui di ung co gay dau dau thuong xuyen khong? va khi toi hay bi dau dau nhu the thi co anh huong gi den tri nho khong?


Viem mui di ung la tinh trang viem cua niem mac mui ma no bieu hien bang trieu chung nhay mui, nghet mui, ngua mui va chay nuoc mui, ma thuong la do co the minh khong the dap ung duoc mien dich voi mot chat la thi no gay ra cai phan ung di ung nhu vay, goi la viem mui di ung.
 
  Nhung bieu hien thuong gap la nhay mui ma nguoi ta thuong goi la hat-xi do, thi con chay nuoc mui trong va loang, nhuc dau, ngua hong, ho. Thong thuong thi nguoi ta lam tuong la minh bi cam cum. Ngoai ra thi thuong no co the kem them benh ly khac, nhu la suyen, va co the gay ra anh huong lam roi loan giac ngu, met moi, dau dau. Va ngoai ra no co the gay ra nhung bien chung nhu viem tai giua, viem mui mui xoang cap, hay la viem mui xoang mang.

 Dung la phai lay toa bac si, nhung ma neu minh bi thuong xuyen ma minh biet roi thi minh co the dung mot thu thuoc khang di ung ma uong thuoc do neu do duoc thi tot, con neu khong do duoc va sau 3 ngay ma no van cu keo dai nhu vay thi nen den kham o phong mach bac si de bac si co huong dieu tri cho chinh xac
Nhung truong hop dung thuoc dieu tri khong hieu qua thi phai dung phuong phap giai man cam. Nguoi ta se chich vao co the bi di ung mot loai khang nguyen voi lieu cao de co the tu dap ung de co duoc cai mien dich.

    Neu tinh trang dung thuoc uong ma khong do va benh van cu keo dai, nhung tuong hop viem mui di ung quanh nam keo dai, thi co the dung loai thuoc xit mui. Do la loai corticoide xit tai cho. Cai nay co the xit mot thoi gian keo dai de ngan ngua tinh trang di ung do.

    Nhung truong hop dung thuoc dieu tri khong hieu qua thi phai dung phuong phap giai man cam. Nguoi ta se chich vao co the bi di ung mot loai khang nguyen voi lieu cao de co the tu dap ung de co duoc cai mien dich. Thong thuong voi phuong phap nay thi trieu chung khong co cai thien ro ret trong vong 6 den 12 thang, nhung thuong phai dieu tri lien tuc keo dai 4-5 nam moi dat duoc hieu qua mong muon.

    Bien chung chinh cua benh viem mui di ung la gay ra tinh trang viem xoang, viem xoang mu boi vi do di ung lau ngay lam phu ne niem mac mui lam tat lo thong hoi khien cho vi trung co co hoi phat trien va gay ra viem xoang la chinh.

    Rat nhieu loai thuoc khang histamin co the lam giam trieu chung viem mui di ung. Tuy nhien, chung thuong co cac tac dung phu nhu gay buon ngu, kho mui, mieng... Doi khi nhung tac dung phu nay lai khien benh nhan kho chiu hon la bieu hien benh. De tranh tac dung phu toan than, co the su dung cac dung dich corticoid dang xit vao hoc mui. Di nhien, viec dung thuoc phai do bac si dieu tri chi dinh.

    Tat ca cac thuoc tren chi co tac dung ngan chan cac trieu chung chu khong dieu tri duoc goic benh. Vi vay, cach bao ve minh tot nhat cua nhung nguoi co co dia man cam van la tranh tiep xuc voi cac di nguyen.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212