Tác dụng và những tac dụng phụ Seretide?

      nguyễn Ngọc uẩn - nguyenngocuan@yahoo.com.v
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi dùng Seretid dể xịt chữa tắc nghẽn phổi .Làm ơn cho biết tác dụng và những tac dụng phụ nếu có.
Tác dụng và những tac dụng phụ Seretide?

Seretide bao gồm salmeterol và fluticasone propionate có cơ chế tác động khác nhau. Salmeterol giảm co thắt phế quản (kiểm soát triệu chứng) và fluticasone propionate có tác dụng kháng viêm (kiểm soát căn nguyên bệnh) và phòng ngừa các đợt cấp.

Salmeterol tác động tại chỗ trong phổi do đó nồng độ hoạt chất trong huyết tương thấp hơn nồng độ điều trị. Ngoài ra, có hạn chế về các dữ liệu dược động học của salmeterol, do khó khăn về mặt kỹ thuật để xét nghiệm thuốc trong huyết tương vì nồng độ thuốc ở liều điều trị trong huyết tương rất thấp (khoảng 200 pg/ml hay thấp hơn).

Fluticasone propionate dùng đường hít với liều khuyến cáo có tác động kháng viêm của glucocorticoid trong phổi, giúp cải thiện triệu chứng và giảm cơn hen cấp, không có tác dụng phụ nào như khi dùng corticosteroid đường toàn thân.

Do Seretide bao gồm salmeterol và fluticasone propionate, có thể có các loại và mức độ các phản ứng phụ khác nhau liên quan với từng thành phần thuốc. Không có bằng chứng nào về các tác dụng cộng thêm khi dùng cùng lúc hai hoạt chất này.

Sau đây là các tác dụng liên quan với salmeterol hay fluticasone propionate:

Salmeterol :

Các phản ứng phụ về mặt dược lý của thuốc chủ vận bêta như run, đánh trống ngực và nhức đầu, đã được báo cáo, nhưng các phản ứng này thường thoáng qua và giảm khi đã dùng thuốc thường xuyên.

Loạn nhịp tim (bao gồm rung nhĩ, nhịp nhanh trên thất và ngoai tâm thu) có thể xảy ra thường trên bệnh nhân nhạy cảm.

Có báo cáo về triệu chứng đau khớp và phản ứng quá mẫn, bao gồm nổi mẩn, phù và phù mạch.

Hiếm khi có đau cơ.

Fluticasone propionate :

Khàn giọng và nhiễm nấm candida miệng và họng có thể xảy ra ở một vài bệnh nhân.

Phản ứng quá mẫn da đã được báo cáo.

Cả hai triệu chứng khàn giọng và tần suất nhiễm nấm candida có thể giảm bằng cách súc miệng với nước sau khi dùng salmeterol và fluticasone propionate.

Triệu chứng nhiễm nấm candida có thể được điều trị bằng thuốc kháng nấm tại chỗ trong khi vẫn tiếp tục dùng salmeterol và fluticasone propionate.

Cũng như các trị liệu đường hít khác, có thể có xảy co thắt phế quản nghịch thường với triệu chứng khò khè gia tăng ngay sau khi dùng thuốc. Nên điều trị tức thời với một thuốc giãn phế quản đường hít tác dụng nhanh. Nên ngừng dùng salmeterol và fluticasone propionate, bệnh nhân nên được thăm khám và dùng phương pháp điều trị thay khác khi cần.

Các thử nghiệm lâm sàng về salmeterol và fluticasone propionate:

Các phản ứng không mong muốn thường được báo cáo là:

Khàn giọng/nói khó, kích ứng họng, nhức đầu, nhiễm candida miệng và họng và đánh trống ngực.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

ngo thi huong Trả lời

tôi hiện đang ở Hà Nội.tôi muốn mua thuốc tri-genol, Ỉtaconazole (100mg) và Hagala 40 viên mà chưa biết địa chỉ hiệu thuốc ở đâu và giá cả. Xin được hồi âm sớm.

8/23/2010 9:22:35 PM
Đánh giá:

Tác dụng và những tac dụng phụ Seretide?

Tôi dùng Seretid dể xịt chữa tắc nghẽn phổi .Làm ơn cho biết tác dụng và những tac dụng phụ nếu có.


Tac dung va nhung tac dung phu Seretide?


Toi dung Seretid de xit chua tac nghen phoi .Lam on cho biet tac dung va nhung tac dung phu neu co.


Seretide bao gom salmeterol va fluticasone propionate co co che tac dong khac nhau. Salmeterol giam co that phe quan (kiem soat trieu chung) va fluticasone propionate co tac dung khang viem (kiem soat can nguyen benh) va phong ngua cac dot cap.

Salmeterol tac dong tai cho trong phoi do do nong do hoat chat trong huyet tuong thap hon nong do dieu tri. Ngoai ra, co han che ve cac du lieu duoc dong hoc cua salmeterol, do kho khan ve mat ky thuat de xet nghiem thuoc trong huyet tuong vi nong do thuoc o lieu dieu tri trong huyet tuong rat thap (khoang 200 pg/ml hay thap hon).

Fluticasone propionate dung duong hit voi lieu khuyen cao co tac dong khang viem cua glucocorticoid trong phoi, giup cai thien trieu chung va giam con hen cap, khong co tac dung phu nao nhu khi dung corticosteroid duong toan than.

Do Seretide bao gom salmeterol va fluticasone propionate, co the co cac loai va muc do cac phan ung phu khac nhau lien quan voi tung thanh phan thuoc. Khong co bang chung nao ve cac tac dung cong them khi dung cung luc hai hoat chat nay.

Sau day la cac tac dung lien quan voi salmeterol hay fluticasone propionate:

Salmeterol :

Cac phan ung phu ve mat duoc ly cua thuoc chu van beta nhu run, danh trong nguc va nhuc dau, da duoc bao cao, nhung cac phan ung nay thuong thoang qua va giam khi da dung thuoc thuong xuyen.

Loan nhip tim (bao gom rung nhi, nhip nhanh tren that va ngoai tam thu) co the xay ra thuong tren benh nhan nhay cam.

Co bao cao ve trieu chung dau khop va phan ung qua man, bao gom noi man, phu va phu mach.

Hiem khi co dau co.

Fluticasone propionate :

Khan giong va nhiem nam candida mieng va hong co the xay ra o mot vai benh nhan.

Phan ung qua man da da duoc bao cao.

Ca hai trieu chung khan giong va tan suat nhiem nam candida co the giam bang cach suc mieng voi nuoc sau khi dung salmeterol va fluticasone propionate.

Trieu chung nhiem nam candida co the duoc dieu tri bang thuoc khang nam tai cho trong khi van tiep tuc dung salmeterol va fluticasone propionate.

Cung nhu cac tri lieu duong hit khac, co the co xay co that phe quan nghich thuong voi trieu chung kho khe gia tang ngay sau khi dung thuoc. Nen dieu tri tuc thoi voi mot thuoc gian phe quan duong hit tac dung nhanh. Nen ngung dung salmeterol va fluticasone propionate, benh nhan nen duoc tham kham va dung phuong phap dieu tri thay khac khi can.

Cac thu nghiem lam sang ve salmeterol va fluticasone propionate:

Cac phan ung khong mong muon thuong duoc bao cao la:

Khan giong/noi kho, kich ung hong, nhuc dau, nhiem candida mieng va hong va danh trong nguc.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212