Chứng mất ngủ? Làm thế nào để khỏi bệnh?

      vungoctu - vungoctu42@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Thưa bác sĩ,tôi năm nay 37t gần hai năm nay tôi thường xuyên bị mất ngủ có đi bác sĩ và uống thuốc đều đặn hàng tối,nhưng ngày nào bỏ thuốc là tôi không ngủ đươc. Nhờ bác sĩ chỉ dẫn dùm tôi phải làm cách nào để trị khỏi bệnh này .Cám ơn
Chứng mất ngủ? Làm thế nào để khỏi bệnh?
Trước tiên, hãy tìm ra nguyên nhân tại sao bạn mất ngủ. Sau đó, hãy từ từ “triệt tiêu” những nguyên nhân đó.

Đối với phụ nữ, nguyên nhân gây mất ngủ thường là do hoocmon, mà đặc biệt là do ảnh hưởng của chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra là do phụ nữ thường hay lo lắng, hay suy nghĩ nhiều về các vấn đề xảy ra hàng ngày.

Một lời khuyên của Walsleben cho phụ nữ rằng: hãy xua tan những lo lắng, phiền muộn bằng cách dành ra 15 phút mỗi tối đề ghi lại những chuyện khiến bạn phải suy nghĩ và cách giải quyết cho từng mối lo ấy, thay vì cứ khư khư giữ chúng ở trong lòng.

Thêm nữa, bạn cần phải thực hiện “những thói quen” sau:

Không ăn trước lúc đi ngủ khoảng 2, 3 tiếng.

Không uống càphê lúc sắp đi ngủ.

Duy trì đều đặn một giờ đi ngủ cố định, kể cả trong những ngày cuối tuần.

Tạo ra một môi trường thuận lợi cho giấc ngủ: bóng tối, yên tĩnh, mát mẻ.

Chọn nệm và gối êm

Tập thể dục thường xuyên và không làm việc quá sức .

 Rotundin là thuốc an thần dùng khi lo âu, căng thẳng có nguyên nhân do mất ngủ hoặc giấc ngủ đến chậm, ngủ không sâu, ngủ không đủ giấc. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng giảm đau trong đau dây thần kinh, đau đầu... Thuốc được chiết xuất từ nguồn gốc dược liệu nên ít tác dụng phụ. Bạn có thể sử dụng thuốc theo sự tư vấn hướng dẫn của thầy thuốc.

Thuốc ngủ chỉ có tính chất hỗ trợ, bởi vậy khi thật cần thiết mới dùng. Khi thuốc đã giúp tạo được giấc ngủ hay tạo được trạng thái cân bằng rồi thì giảm liều dần sau đó bỏ hẳn, không được lạm dụng vào thuốc. Nếu lạm dụng sẽ làm cho cơ thể quen và nhờn thuốc, thuốc sẽ trở nên không còn tác dụng nữa.

Cùng với dùng thuốc, điều quan trọng là cần tạo điều kiện thuận lợi để tạo ra giấc ngủ (như ngủ đúng giờ, nơi yên tĩnh, mát mẻ, sạch sẽ...), tạo ra sự thanh thản. Nếu quá lo nghĩ, buồn phiền phải tìm nơi an ủi, tìm việc làm hay cách giải trí thích hợp.

Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được chẩn đoán nguyên nhân và được điều trị hợp lý.

Chúc bạn sớm khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

Vũ Thị Quyên Trả lời

Chào bác sĩ. Con tôi bây giờ được 18 tháng tuổi và bé rất biếng ăn.Bác sĩ có thể cho tôi biết cách chữa bệnh ở trẻ biếng ăn một cách rõ ràng ko ạ. Nếu có thuốc gì chữa bệnh biếng ăn thì bác sĩ có thể cho biết tên thuốc. Cảm ơn bac sĩ nhiều.

7/1/2010 10:05:10 AM
binh-luan

Phạm Trịnh Thanh Vy Trả lời

Tôi có vài điều thắc mắc xin bác sỹ vui lòng giúp cho tôi để tôi biết cách chăm sóc con mình tốt hợn tôi xin chân thành cám ơn .Con tôi năm nay gần được hai tuổi, bé làm biếng ăn, mặc dù tôi đả dùng nhiều phương pháp như: Mua thuốc bổ cho bé và cho bé ăn đầy đủ như tôi tham khảo trên sách báo cũng như qua lời tư vấn của bác sỹ ,bé vẫn biếng ăn và biếng uống sữa,bé vẩn bình thường ko ốm đau vẫn vui chơi bình thường, nhưng tôi ko hiểu sao bé vẫn làm biếng ăn .Xin basỹ giúp và trả lời cho tôi được rộôi xin chân thành cám ơn bac sỹ nhiều

7/10/2010 9:14:06 AM
Đánh giá:

Chứng mất ngủ? Làm thế nào để khỏi bệnh?

Thưa bác sĩ,tôi năm nay 37t gần hai năm nay tôi thường xuyên bị mất ngủ có đi bác sĩ và uống thuốc đều đặn hàng tối,nhưng ngày nào bỏ thuốc là tôi không ngủ đươc. Nhờ bác sĩ chỉ dẫn dùm tôi phải làm cách nào để trị khỏi bệnh này .Cám ơn


Chung mat ngu? Lam the nao de khoi benh?


Thua bac si,toi nam nay 37t gan hai nam nay toi thuong xuyen bi mat ngu co di bac si va uong thuoc deu dan hang toi,nhung ngay nao bo thuoc la toi khong ngu duoc. Nho bac si chi dan dum toi phai lam cach nao de tri khoi benh nay .Cam on


Truoc tien, hay tim ra nguyen nhan tai sao ban mat ngu. Sau do, hay tu tu “triet tieu” nhung nguyen nhan do.

Doi voi phu nu, nguyen nhan gay mat ngu thuong la do hoocmon, ma dac biet la do anh huong cua chu ky kinh nguyet.

Ngoai ra la do phu nu thuong hay lo lang, hay suy nghi nhieu ve cac van de xay ra hang ngay.

Mot loi khuyen cua Walsleben cho phu nu rang: hay xua tan nhung lo lang, phien muon bang cach danh ra 15 phut moi toi de ghi lai nhung chuyen khien ban phai suy nghi va cach giai quyet cho tung moi lo ay, thay vi cu khu khu giu chung o trong long.

Them nua, ban can phai thuc hien “nhung thoi quen” sau:

Khong an truoc luc di ngu khoang 2, 3 tieng.

Khong uong caphe luc sap di ngu.

Duy tri deu dan mot gio di ngu co dinh, ke ca trong nhung ngay cuoi tuan.

Tao ra mot moi truong thuan loi cho giac ngu: bong toi, yen tinh, mat me.

Chon nem va goi em

Tap the duc thuong xuyen va khong lam viec qua suc .

 Rotundin la thuoc an than dung khi lo au, cang thang co nguyen nhan do mat ngu hoac giac ngu den cham, ngu khong sau, ngu khong du giac. Ngoai ra thuoc con co tac dung giam dau trong dau day than kinh, dau dau... Thuoc duoc chiet xuat tu nguon goc duoc lieu nen it tac dung phu. Ban co the su dung thuoc theo su tu van huong dan cua thay thuoc.

Thuoc ngu chi co tinh chat ho tro, boi vay khi that can thiet moi dung. Khi thuoc da giup tao duoc giac ngu hay tao duoc trang thai can bang roi thi giam lieu dan sau do bo han, khong duoc lam dung vao thuoc. Neu lam dung se lam cho co the quen va nhon thuoc, thuoc se tro nen khong con tac dung nua.

Cung voi dung thuoc, dieu quan trong la can tao dieu kien thuan loi de tao ra giac ngu (nhu ngu dung gio, noi yen tinh, mat me, sach se...), tao ra su thanh than. Neu qua lo nghi, buon phien phai tim noi an ui, tim viec lam hay cach giai tri thich hop.

Ban khong nen tu y su dung thuoc ma nen den cac trung tam y te chuyen khoa de duoc chan doan nguyen nhan va duoc dieu tri hop ly.

Chuc ban som khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212