Các thế hệ của hoạt chất gatifloxacin

      leducanh - kibo@hotmai.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
tôi muôn chuyên mục giúp tôi hiểu biết thêm về các thế hệ của hoat chất gatifloxacin .tôi rât cảm ơn
Các thế hệ của hoạt chất gatifloxacin
Các fluoroquinolon thế hệ 3 bao gồm gatifloxacin, levofloxacin, moxifloxacin và sparfloxacin. Levofloxacin là đồng phân levo và là thành phần hoạt động hơn của hỗn dược ofloxacin triệt quang (raxem). Các fluoroquinolon thế hệ 3 có hoạt phổ rộng chống vi khuẩn gram dương, đặc biệt là chống Streptococcus pneumoniae nhạy cảm và kháng penicillin, và một số tác nhân gây bệnh không điển hình như Mycoplasma pneumoniae và Chlamydia pneumoniae. Các thuốc thế hệ 3 cũng có phổ gram âm rộng nhưng tác dụng chống Pseudomonas kém ciprofloxacin. Chỉ định lâm sàng bao gồm viêm phổi cộng đồng, viêm xoang cấp và đợt cấp của viêm phế quản mạn. Gatifloxacin cũng được cấp phép dùng điều trị nhiễm trùng tiết niệu và lậu. Cả gatifloxacin và levofloxacin đều có ở dạng uống và tiêm tĩnh mạch. Levofloxacin còn có ở dạng nhỏ mắt để điều trị viêm kết mạc do vi khuẩn. Levofloxacin và sparfloxacin được cấp phép tháng 12/1996, còn gatifloxacin và moxifloxacin dược cấp phép tháng 12/1999. Bạn có thể tìm kiếm thông tin hoạt chất này trên web của chúng tôi trong chuyên mục tra cứu thuốc. Chúc bạn thành công.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

nguyễn thị lan Trả lời

Tôi bị bong da ở các ngón tay, chỗ bị bong da sần nên rất cứng, da bị bong theo từng lớp hết lớp nọ đến lớp kia, rất khó chịu, thỉnh thoảng lại có cảm giác ngưa ngứa, lúc đầu chỉ xuất hiện nhỏ ở đầu một ngón tay, 1 thời gian sau thì lây sang các ngón khác và giờ tôi bị được khoảng 1 năm rôi. Tôi có đi khám ở bệnh viện da liễu quốc gia thì bác sĩ ở đó chuẩn đoán là bị viêm da cơ địa và cho thuốc uống là Eurodesa và thuốc bôi là Fucicort. Xin hỏi bác sĩ 2 loại thuốc đó có đúng là dùng cho bệnh viêm da cơ địa như của tôi không và liều dùng như thế nào (vì tôi đi khám bác sĩ không nói rõ, chỉ hướng dẫn thuốc uống ngày 2 viên và thuốc bôi ngày 2 lần không nói là phải dùng trong bao lâu), và bệnh của tôi có thể khỏi hẳn không hay chỉ điều chỉ cho bệnh không phát triển thêm và khi bệnh đỡ thì có phải bôi và uống thuốc không? Rất mong nhận được hồi âm cảu bác sĩ !

10/7/2009 3:53:19 PM
Đánh giá:

Các thế hệ của hoạt chất gatifloxacin

tôi muôn chuyên mục giúp tôi hiểu biết thêm về các thế hệ của hoat chất gatifloxacin .tôi rât cảm ơn


Cac the he cua hoat chat gatifloxacin


toi muon chuyen muc giup toi hieu biet them ve cac the he cua hoat chat gatifloxacin .toi rat cam on


Cac fluoroquinolon the he 3 bao gom gatifloxacin, levofloxacin, moxifloxacin va sparfloxacin. Levofloxacin la dong phan levo va la thanh phan hoat dong hon cua hon duoc ofloxacin triet quang (raxem). Cac fluoroquinolon the he 3 co hoat pho rong chong vi khuan gram duong, dac biet la chong Streptococcus pneumoniae nhay cam va khang penicillin, va mot so tac nhan gay benh khong dien hinh nhu Mycoplasma pneumoniae va Chlamydia pneumoniae. Cac thuoc the he 3 cung co pho gram am rong nhung tac dung chong Pseudomonas kem ciprofloxacin. Chi dinh lam sang bao gom viem phoi cong dong, viem xoang cap va dot cap cua viem phe quan man. Gatifloxacin cung duoc cap phep dung dieu tri nhiem trung tiet nieu va lau. Ca gatifloxacin va levofloxacin deu co o dang uong va tiem tinh mach. Levofloxacin con co o dang nho mat de dieu tri viem ket mac do vi khuan. Levofloxacin va sparfloxacin duoc cap phep thang 12/1996, con gatifloxacin va moxifloxacin duoc cap phep thang 12/1999. Ban co the tim kiem thong tin hoat chat nay tren web cua chung toi trong chuyen muc tra cuu thuoc. Chuc ban thanh cong.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212