Mặt bị nấm chàm

      nguyễn quốc thái - sinh.nguyenquocthai@yahoo
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Cháu nhà tôi năm nay 2 tuổi trên mặt bị nấm chàm, đã uống thuốc nhiều nhưng sau một thời gian lại bị, vậy có thuốc nào đặc trị xin bác sĩ mách cho cháu.
Mặt bị nấm chàm
Khi đã xác định được bé bị nấm chàm cần chăm sóc da bé và dùng thuốc đúng.

- Về chăm sóc da em bé:
Tắm rửa cho em bé bằng nước chanh hòa loãng hoặc bằng các sữa tắm cho da khô mà bác sĩ kê đơn. Các sữa tắm có thể dùng được như: physiogel, cetaphil, A-Derma soap-free gel... Nếu trời lạnh quá có thể 2-3 ngày tắm một lần. Không tắm nước nóng quá, không chà mạnh, tắm nhanh không ngâm nước lâu quá.
Rửa mặt ngày chỉ 2-3 lần, nhẹ nhàng. Sau tắm rửa có thể bôi vào vùng da khô cho em bé một trong các chế phẩm như: cream vitamin E, lacticare, cetaphil, cream A-Derma exomega... Các chế phẩm này có thể bôi kéo dài được.

- Ăn uống: Chỉ kiêng những thức ăn biết rõ gây dị ứng cho em bé, không cần kiêng thịt gà, bò, tôm, cá... Tuy nhiên nên cho ăn với lượng thích hợp, khoa học, không nên cho ăn số lượng nhiều quá trong một ngày. Uống nhiều nước, ăn nhiều quả tươi, rau xanh...

- Điều trị: Có thể bôi một trong các chế phẩm có steroid có hoạt phổ nhẹ và vừa như: eumovate, lacticare HC, fucicort, fobancort... Thời gian bôi và loại thuốc nào được bôi tùy từng tháng tuổi của em bé và phải theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Tuyệt đối không được tự ý bôi các thuốc lên da mặt vì nhiều khi dùng thuốc không đúng chỉ định sẽ làm teo da em bé.

Chúc bé yêu của bạn sớm khỏi.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mặt bị nấm chàm

Cháu nhà tôi năm nay 2 tuổi trên mặt bị nấm chàm, đã uống thuốc nhiều nhưng sau một thời gian lại bị, vậy có thuốc nào đặc trị xin bác sĩ mách cho cháu.


Mat bi nam cham


Chau nha toi nam nay 2 tuoi tren mat bi nam cham, da uong thuoc nhieu nhung sau mot thoi gian lai bi, vay co thuoc nao dac tri xin bac si mach cho chau.


Khi da xac dinh duoc be bi nam cham can cham soc da be va dung thuoc dung.

- Ve cham soc da em be:
Tam rua cho em be bang nuoc chanh hoa loang hoac bang cac sua tam cho da kho ma bac si ke don. Cac sua tam co the dung duoc nhu: physiogel, cetaphil, A-Derma soap-free gel... Neu troi lanh qua co the 2-3 ngay tam mot lan. Khong tam nuoc nong qua, khong cha manh, tam nhanh khong ngam nuoc lau qua.
Rua mat ngay chi 2-3 lan, nhe nhang. Sau tam rua co the boi vao vung da kho cho em be mot trong cac che pham nhu: cream vitamin E, lacticare, cetaphil, cream A-Derma exomega... Cac che pham nay co the boi keo dai duoc.

- An uong: Chi kieng nhung thuc an biet ro gay di ung cho em be, khong can kieng thit ga, bo, tom, ca... Tuy nhien nen cho an voi luong thich hop, khoa hoc, khong nen cho an so luong nhieu qua trong mot ngay. Uong nhieu nuoc, an nhieu qua tuoi, rau xanh...

- Dieu tri: Co the boi mot trong cac che pham co steroid co hoat pho nhe va vua nhu: eumovate, lacticare HC, fucicort, fobancort... Thoi gian boi va loai thuoc nao duoc boi tuy tung thang tuoi cua em be va phai theo dung chi dinh cua bac si chuyen khoa da lieu. Tuyet doi khong duoc tu y boi cac thuoc len da mat vi nhieu khi dung thuoc khong dung chi dinh se lam teo da em be.

Chuc be yeu cua ban som khoi.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212