Miễn nhiễm dị ứng

      vu thi tham - uni.tham@gmail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Kính thưa bác sĩ. Xin bác sĩ cho biết bệnh miễn nhiễm dị ứng là bệnh như thế nào? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?
Miễn nhiễm dị ứng
Miễm nhiễm dị ứng là phản ứng của cơ thể đối với một tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể (gọi là dị nguyên). Tác nhân này rất đa dạng thường nghe là phấn hoa, bụi nhà, lông thú vật, thuốc uống, thức ăn v.v... Mỗi người lại có dị ứng với một tác nhân riêng. Miễn nhiễm dị ứng là hiện tượng giải phóng histamin hay còn gọi là một phản ứng khác thường của cơ thể với các triệu chứng từ nhẹ đến nặng như hắt hơi sổ mũi, nổi mề đay, mẩn ngứa co thắt cơ trơn khí - phế quản dẫn đến khó thở, nặng có thể dẫn đến tử vong. Nguyên nhân gây ra dị ứng rất đa dạng có thể do thức ăn, dược phẩm, mỹ phẩm, bụi phấn hoa, lông động vật như chó, mèo, hoặc do thời tiết... Histamin có vai trò nhất định đối với cơ thể. Trong cơ thể luôn có sự cân bằng giữa histamin tự do và histamin kết hợp nên không có biểu hiện có hại cho cơ thể nhưng khi có dị nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể thì sẽ xảy ra tình trạng giải phóng histamin, làm cho lượng histamin tự do tăng cao đột ngột dẫn đến các biểu hiện mà ta gọi là dị ứng. Các thuốc thường dùng hiện nay là Chlorpheniramin, Cetirizin, Loratidin, Terfenadin, Fexofenadin... Nguyên tắc trong chẩn đoán bệnh và điều trị là phải do cán bộ y tế thực hiện. Trên đây là vài kiến thức để bạn hiểu thêm nhưng vì lý do an toàn cho chính bạn hãy đến trung tâm y tế để dược khám và điều trị.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

le thi phuong hong Trả lời

tôi xin được hỏi ? hiện nay tôi chưa lập gia đình ,,vừa rồi đi khám bs phát hiện nhân xơ tử cung d =52*56mm như dậy là to quá ko ?và bác sĩ khuyen toi nen lập gia dình som .toi co cần phẩu thuật ko ?khi bat si chua quyết định phẩu thuật .. thank bs

2/28/2011 9:36:12 AM
Đánh giá:

Miễn nhiễm dị ứng

Kính thưa bác sĩ. Xin bác sĩ cho biết bệnh miễn nhiễm dị ứng là bệnh như thế nào? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?


Mien nhiem di ung


Kinh thua bac si. Xin bac si cho biet benh mien nhiem di ung la benh nhu the nao? Co anh huong gi den suc khoe khong?


Miem nhiem di ung la phan ung cua co the doi voi mot tac nhan la xam nhap vao co the (goi la di nguyen). Tac nhan nay rat da dang thuong nghe la phan hoa, bui nha, long thu vat, thuoc uong, thuc an v.v... Moi nguoi lai co di ung voi mot tac nhan rieng. Mien nhiem di ung la hien tuong giai phong histamin hay con goi la mot phan ung khac thuong cua co the voi cac trieu chung tu nhe den nang nhu hat hoi so mui, noi me day, man ngua co that co tron khi - phe quan dan den kho tho, nang co the dan den tu vong. Nguyen nhan gay ra di ung rat da dang co the do thuc an, duoc pham, my pham, bui phan hoa, long dong vat nhu cho, meo, hoac do thoi tiet... Histamin co vai tro nhat dinh doi voi co the. Trong co the luon co su can bang giua histamin tu do va histamin ket hop nen khong co bieu hien co hai cho co the nhung khi co di nguyen la xam nhap vao co the thi se xay ra tinh trang giai phong histamin, lam cho luong histamin tu do tang cao dot ngot dan den cac bieu hien ma ta goi la di ung. Cac thuoc thuong dung hien nay la Chlorpheniramin, Cetirizin, Loratidin, Terfenadin, Fexofenadin... Nguyen tac trong chan doan benh va dieu tri la phai do can bo y te thuc hien. Tren day la vai kien thuc de ban hieu them nhung vi ly do an toan cho chinh ban hay den trung tam y te de duoc kham va dieu tri.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212