Viêm gan B mãn tính

      do xuan tien - gioxamac_dt@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
cho tôi hỏi Bệnh Viêm gan B mạn tính + hbeAg duơng tính thì phải làm gi.cần loại thuốc gì và điều trị ra sao... tôi xin chân thành cảm ợn!
Viêm gan B mãn tính

Nhiễm virus viêm gan B có 2 trường hợp:

- Trường hợp 1: HbsAg dương tính nhưng không có bằng chứng viêm gan (không có triệu chứng lâm sàng, men gan bình thường). Trường hợp này gọi là người lành mang virus viêm gan B. Người này vẫn có virus trong cơ thể, vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác mặc dù không có biểu hiện gì. Trường hợp này nên khám sức khoẻ định kỳ 3 tháng một lần, làm xét nghiệm men gan, siêu âm gan…tuỳ từng biến đổi trong các lần khám mà bác sĩ sẽ cho điều trị cụ thể. Hàng ngày có thể uống các thuốc bảo vệ tế bào ban như Boganic, Hamega, Bibona, trà Artiso…Quan trọng là chế độ ăn: không uống rượu bia, hạn chế ăn phủ tạng động vật như tim, gan, lòng, óc…Và tránh lây bệnh cho những người xung quanh (virus viêm gan B lây qua đường máu, đường tình dục, và đường từ mẹ sang con).

- Trường hợp 2: HbsAg dương tính, có bằng chứng viêm gan (có triệu chứng lâm sàng, men gan tăng cao…). Có thể làm thêm các xét nghiệm: siêu âm gan, sinh thiết gan, định lượng HBV-DNA (số lượng virus ) trong máu. Tuỳ từng trường hợp mà bác sĩ quyết định có điều trị hay không? Chỉ giảm thiểu tình trạng viêm gan, hạ men gan, ngăn chăn biến chứng chuyển thành xơ gan, ung thư gan…hay loại trừ bớt một phần virus ra khỏi cơ thể. Thuốc điều trị đặc hiệu hiện tại là thuốc ức chế virus Interferon. Thuốc này không thể tự ý mua dùng, cần quyết định của bác sĩ chuyên khoa Gan và theo dõi lâu dài trong và sau điều trị.


 

 

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

Lê Thanh Tuyền Trả lời

Mẹ tôi năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng bà bị rách phần phụ theo chiều dài xuống gần hậu môn đi tiểu rất xót vì nước tiểu dính vào. Cho hỏi mẹ tôi muốn khâu lại phần phụ thì đến đâu tốt nhất? cho tôi xin cả địa chỉ và số điện thoại,. Xin chân thành cảm ơn

3/20/2010 6:43:55 PM
binh-luan

Nguyễn Thu Hà Trả lời

tôi có bầu 4thang rồi nhưng vẫn chưa thấy bụng phát triển xin hỏi bác sĩ thông thường thì đến tháng thứ mấy bụng bắt đầu to

10/4/2010 2:51:56 PM
binh-luan

Nguyen Ngoc an Trả lời

Tôi uông thuốc sắc ngọc khang duôc khoảng 12 ngày .củng tương đương với lần thụ thai .như vây không biết có sao khổng xin bac sĩ tư vấn giụptôi cảm ơn rất nhiều

4/24/2012 10:52:59 AM
Đánh giá:

Viêm gan B mãn tính

cho tôi hỏi Bệnh Viêm gan B mạn tính + hbeAg duơng tính thì phải làm gi.cần loại thuốc gì và điều trị ra sao... tôi xin chân thành cảm ợn!


Viem gan B man tinh


cho toi hoi Benh Viem gan B man tinh + hbeAg duong tinh thi phai lam gi.can loai thuoc gi va dieu tri ra sao... toi xin chan thanh cam on!


Nhiem virus viem gan B co 2 truong hop:

- Truong hop 1: HbsAg duong tinh nhung khong co bang chung viem gan (khong co trieu chung lam sang, men gan binh thuong). Truong hop nay goi la nguoi lanh mang virus viem gan B. Nguoi nay van co virus trong co the, van co kha nang lay benh cho nguoi khac mac du khong co bieu hien gi. Truong hop nay nen kham suc khoe dinh ky 3 thang mot lan, lam xet nghiem men gan, sieu am gan…tuy tung bien doi trong cac lan kham ma bac si se cho dieu tri cu the. Hang ngay co the uong cac thuoc bao ve te bao ban nhu Boganic, Hamega, Bibona, tra Artiso…Quan trong la che do an: khong uong ruou bia, han che an phu tang dong vat nhu tim, gan, long, oc…Va tranh lay benh cho nhung nguoi xung quanh (virus viem gan B lay qua duong mau, duong tinh duc, va duong tu me sang con).

- Truong hop 2: HbsAg duong tinh, co bang chung viem gan (co trieu chung lam sang, men gan tang cao…). Co the lam them cac xet nghiem: sieu am gan, sinh thiet gan, dinh luong HBV-DNA (so luong virus ) trong mau. Tuy tung truong hop ma bac si quyet dinh co dieu tri hay khong? Chi giam thieu tinh trang viem gan, ha men gan, ngan chan bien chung chuyen thanh xo gan, ung thu gan…hay loai tru bot mot phan virus ra khoi co the. Thuoc dieu tri dac hieu hien tai la thuoc uc che virus Interferon. Thuoc nay khong the tu y mua dung, can quyet dinh cua bac si chuyen khoa Gan va theo doi lau dai trong va sau dieu tri.


 

 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212