Viêm họng mãn tính

      nguyễn hữu chung - chung8h@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Xin ban quản trị ,chỉ cho tôi cách điều trị bệnh" viêm họng hạt".Tôi bị viêm hong hạt đã mấy tháng rồi ,và tôi cung đã chữa mấy lần nhưng không khỏi ,tôi cũng chữa bằng phương pháp đốt nhưng chỉ thời gian sau lại bị
Viêm họng mãn tính

Biểu hiện của bệnh viêm họng hạt (viêm họng mãn tính) là cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng; ho và khạc đờm (quánh dính hoặc trắng nhầy) thường xuyên (nhất là sáng sớm, khi ngủ dậy). Nhiều người bệnh do ngứa họng nên hay khậm khạc, dặng hắng. Khám tại chỗ thấy thành bên họng hơi đỏ, thành sau họng có những hạt trắng. Khi sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút (do nhiễm virus, làm việc căng thẳng, thay đổi thời tiết), bệnh có thể nặng lên thành một đợt viêm họng cấp (đau họng, sốt, ho khạc đờm đặc...)

Viêm họng hạt được coi là một bệnh khó điều trị dứt điểm. Các phương pháp điều trị tích cực như đốt lạnh (dùng nitơ lỏng), khí dung kháng sinh tại chỗ... không cho kết quả lâu dài. Để giảm bớt triệu chứng và đề phòng những đợt cấp hoặc biến chứng, nên áp dụng một phương pháp đơn giản mà hiệu quả: súc họng bằng nước muối loãng.

Nước muối để ngậm cần có độ mặn tương đương với nước canh và ấm hơn thân nhiệt vài độ (nhất là về mùa lạnh) để gây giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ, khiến bạch cầu đến đây nhiều hơn. Nên pha sẵn nước muối mặn đựng vào chai, khi súc họng thì pha thêm nước nóng để có độ mặn và độ nóng cần thiết.

Trước tiên, cần súc sạch khoang miệng bằng nước muối đã pha trong khoảng 30 giây. Nếu cảm thấy miệng chưa thật sạch thì làm thêm một lần nữa rồi mới súc họng. Xúc họng khoảng 3-4 lần nữa với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa.

Cứ 3 giờ súc họng một lần. Nếu họng đang viêm cấp, khoảng cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn. Điều quan trọng nhất là phải nhớ súc họng trước và sau khi ngủ. Với người hay đi tiểu đêm, cần phải súc họng cả trong những lần thức giấc này.

Kết quả của việc súc họng nước muối sẽ được thấy rõ sau khoảng vài ngày, đặc biệt đối với những bệnh nhân đang ở đợt cấp. Việc điều trị kháng sinh phối hợp là điều không cần thiết đối với viêm họng mãn. Nhưng nếu đang có đợt cấp thì kháng sinh sẽ là cần thiết

Chúc bạn mạnh khỏe

 

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Viêm họng mãn tính

Xin ban quản trị ,chỉ cho tôi cách điều trị bệnh" viêm họng hạt".Tôi bị viêm hong hạt đã mấy tháng rồi ,và tôi cung đã chữa mấy lần nhưng không khỏi ,tôi cũng chữa bằng phương pháp đốt nhưng chỉ thời gian sau lại bị


Viem hong man tinh


Xin ban quan tri ,chi cho toi cach dieu tri benh" viem hong hat".Toi bi viem hong hat da may thang roi ,va toi cung da chua may lan nhung khong khoi ,toi cung chua bang phuong phap dot nhung chi thoi gian sau lai bi


Bieu hien cua benh viem hong hat (viem hong man tinh) la cam giac vuong viu, ngua rat thuong xuyen trong hong; ho va khac dom (quanh dinh hoac trang nhay) thuong xuyen (nhat la sang som, khi ngu day). Nhieu nguoi benh do ngua hong nen hay kham khac, dang hang. Kham tai cho thay thanh ben hong hoi do, thanh sau hong co nhung hat trang. Khi suc de khang cua co the bi giam sut (do nhiem virus, lam viec cang thang, thay doi thoi tiet), benh co the nang len thanh mot dot viem hong cap (dau hong, sot, ho khac dom dac...)

Viem hong hat duoc coi la mot benh kho dieu tri dut diem. Cac phuong phap dieu tri tich cuc nhu dot lanh (dung nito long), khi dung khang sinh tai cho... khong cho ket qua lau dai. De giam bot trieu chung va de phong nhung dot cap hoac bien chung, nen ap dung mot phuong phap don gian ma hieu qua: suc hong bang nuoc muoi loang.

Nuoc muoi de ngam can co do man tuong duong voi nuoc canh va am hon than nhiet vai do (nhat la ve mua lanh) de gay gian mach, tang tuan hoan tai cho, khien bach cau den day nhieu hon. Nen pha san nuoc muoi man dung vao chai, khi suc hong thi pha them nuoc nong de co do man va do nong can thiet.

Truoc tien, can suc sach khoang mieng bang nuoc muoi da pha trong khoang 30 giay. Neu cam thay mieng chua that sach thi lam them mot lan nua roi moi suc hong. Xuc hong khoang 3-4 lan nua voi nuoc muoi moi, cho den khi hong khong con cam giac vuong viu nua.

Cu 3 gio suc hong mot lan. Neu hong dang viem cap, khoang cach giua hai lan suc hong co the gan hon. Dieu quan trong nhat la phai nho suc hong truoc va sau khi ngu. Voi nguoi hay di tieu dem, can phai suc hong ca trong nhung lan thuc giac nay.

Ket qua cua viec suc hong nuoc muoi se duoc thay ro sau khoang vai ngay, dac biet doi voi nhung benh nhan dang o dot cap. Viec dieu tri khang sinh phoi hop la dieu khong can thiet doi voi viem hong man. Nhung neu dang co dot cap thi khang sinh se la can thiet

Chuc ban manh khoe

 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212