Viêm đa khớp dạng thấp có điều trị theo phương pháp châm cứu thuỷ châm được không.

      Phạm Thị Sen - lucky_9x_nb@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
tôi đã đi khám và được bác sĩ kết luận bị viêm đa khớp dạng thấp ,tôi đã điều trị tây y , đông y nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm mà còn tăng lên . Nghe nói bệnh viện châm cứu TW có điều trị theo phương pháp châm cứu thuỷ châm .Vậy xin hỏi bệnh của tôi có điều trị theo phương pháp châm cứu thuỷ châm được không, nếu được thì cần bao nhiêu thời gian để điều tri.Xin chân thành cảm ơn
Viêm đa khớp dạng thấp có điều trị theo phương pháp châm cứu thuỷ châm được không.

Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh khá thường gặp, đặc biệt là ở giới nữ. Bệnh này không chỉ có ở nước ta vốn được coi là nước có nhiệt độ nóng ẩm nên bệnh tê thấp nhiều mà còn gặp khá nhiều ở các nước phương Tây. Đây là một bệnh đã xác định được nguyên nhân, đó là do bệnh nhân tự sản xuất ra một chất gọi là kháng thể có tác dụng chống lại các chất tạo ra đầu khớp của chính bản thân mình, vì thế bệnh được xếp vào loại bệnh tự miễn dịch. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học gần đây đã phát hiện ra các gen gây bệnh. Điều này giới thiệu tính chất di truyền và gia đình của căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

Những bệnh nhân bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp (VĐKDT) ở nước ta cũng có tỉ lệ khá cao và khi bệnh mới phát ra thì đa phần thường được gọi bằng một cái tên rất chung chung và mơ hồ là bị bệnh tê thấp. Do đó bệnh nhân thường chỉ đi khám ở các thầy thuốc không chuyên khoa và khám đông y. Họ thường chỉ đến các bệnh viện chuyên khoa về xương khớp khi đã muộn hoặc khi đã có nhiều thương tổn ở vùng khớp gây ra các hạn chế cử động. Khi bệnh nhân mới có các biểu hiện của bệnh VĐKDT các bác sĩ cũng khó chẩn đoán chính xác về phương diện lâm sàng nên thường kê đơn cho bệnh nhân các loại thuốc giảm đau. Các thứ thuốc này thì có rất nhiều chủng loại được bày bán trên thị trường. Có người còn được dùng loại thuốc kháng viêm có nhân steroid thường được gọi là các corticoid nên các triệu chứng sưng tấy, đau nhức giảm đi rất nhanh và thường ngộ nhận là đã khỏi bệnh. Thực ra thì bệnh chỉ tạm thoái lui chứ không khỏi hẳn rồi lại tái phát. Các cơn đau khớp lần sau sẽ có tần suất mau hơn và kéo dài hơn, các tổn thương ở đầu khớp cũng sẽ biểu hiện ngày càng rõ rệt hơn. Lúc này khi bệnh nhân đến khám bệnh sẽ được các bác sĩ cho chụp X. quang khớp và sẽ thấy các dấu hiệu mòn vẹt các sụn khớp, tổn thương các bao hoạt dịch là nơi chứa dịch khớp để làm nhiệm vụ bôi trơn khớp. Khi đã có các dấu hiệu tổn thương khớp thì vận động sẽ rất đau và bị hạn chế dần, cuối cùng dẫn đến tình trạng cứng khớp. Họ sẽ trở thành người tàn phế.

Các biện pháp điều trị nhằm tránh hoặc hạn chế thoái hóa khớp vẫn thường được dùng là tiêm các chất corticoid và ổ khớp cũng chỉ là các biện pháp tình thế chứ không giải quyết được triệt để. Gần đây, nhờ vào các tiến bộ về lĩnh vực di truyền học, các nhà khoa học đã phát minh ra một phương cách điều trị mới được gọi là niềm hy vọng cho những bệnh nhân mắc căn bệnh bất trị này. Họ đã lấy các tế bào tủy xương của chính bệnh nhân đem nuôi cấy vào các môi trường đặc biệt có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để cho chúng sinh sôi nảy nở thành một quần thể các tế bào rồi đem tiêm vào khớp của những bệnh nhân bị tàn phế do dính khớp. Kết quả đem lại thật bất ngờ, những bệnh nhân mà trước đây chỉ có thể di chuyển trên những chiếc xe đẩy thì nay đã có thể tự mình đi lại được, thậm chí có người đã đi bộ được đến 2 km. Các phòng thí nghiệm hiện đại cũng đã có dịch vụ xét nghiệm máu cho những người được gọi là có nguy cơ bị bệnh VĐKDT nếu như họ có bố hoặc mẹ hay anh chị em có mắc căn bệnh này. Và nếu như có kết quả xét nghiệm là dương tính thì có thể dùng liệu pháp gen để ngăn ngừa căn bệnh trước khi nó xảy ra.

Bạn nên đi khám để có được sự tư vấn và điều trị hiệu quả nhất!

Chúc bạn sức khoẻ.

 

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Viêm đa khớp dạng thấp có điều trị theo phương pháp châm cứu thuỷ châm được không.

tôi đã đi khám và được bác sĩ kết luận bị viêm đa khớp dạng thấp ,tôi đã điều trị tây y , đông y nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm mà còn tăng lên . Nghe nói bệnh viện châm cứu TW có điều trị theo phương pháp châm cứu thuỷ châm .Vậy xin hỏi bệnh của tôi có điều trị theo phương pháp châm cứu thuỷ châm được không, nếu được thì cần bao nhiêu thời gian để điều tri.Xin chân thành cảm ơn


Viem da khop dang thap co dieu tri theo phuong phap cham cuu thuy cham duoc khong.


toi da di kham va duoc bac si ket luan bi viem da khop dang thap ,toi da dieu tri tay y , dong y nhung benh van khong thuyen giam ma con tang len . Nghe noi benh vien cham cuu TW co dieu tri theo phuong phap cham cuu thuy cham .Vay xin hoi benh cua toi co dieu tri theo phuong phap cham cuu thuy cham duoc khong, neu duoc thi can bao nhieu thoi gian de dieu tri.Xin chan thanh cam on


Viem da khop dang thap la mot benh kha thuong gap, dac biet la o gioi nu. Benh nay khong chi co o nuoc ta von duoc coi la nuoc co nhiet do nong am nen benh te thap nhieu ma con gap kha nhieu o cac nuoc phuong Tay. Day la mot benh da xac dinh duoc nguyen nhan, do la do benh nhan tu san xuat ra mot chat goi la khang the co tac dung chong lai cac chat tao ra dau khop cua chinh ban than minh, vi the benh duoc xep vao loai benh tu mien dich. Nhieu cong trinh nghien cuu khoa hoc gan day da phat hien ra cac gen gay benh. Dieu nay gioi thieu tinh chat di truyen va gia dinh cua can benh viem da khop dang thap.

Nhung benh nhan bi benh viem da khop dang thap (VDKDT) o nuoc ta cung co ti le kha cao va khi benh moi phat ra thi da phan thuong duoc goi bang mot cai ten rat chung chung va mo ho la bi benh te thap. Do do benh nhan thuong chi di kham o cac thay thuoc khong chuyen khoa va kham dong y. Ho thuong chi den cac benh vien chuyen khoa ve xuong khop khi da muon hoac khi da co nhieu thuong ton o vung khop gay ra cac han che cu dong. Khi benh nhan moi co cac bieu hien cua benh VDKDT cac bac si cung kho chan doan chinh xac ve phuong dien lam sang nen thuong ke don cho benh nhan cac loai thuoc giam dau. Cac thu thuoc nay thi co rat nhieu chung loai duoc bay ban tren thi truong. Co nguoi con duoc dung loai thuoc khang viem co nhan steroid thuong duoc goi la cac corticoid nen cac trieu chung sung tay, dau nhuc giam di rat nhanh va thuong ngo nhan la da khoi benh. Thuc ra thi benh chi tam thoai lui chu khong khoi han roi lai tai phat. Cac con dau khop lan sau se co tan suat mau hon va keo dai hon, cac ton thuong o dau khop cung se bieu hien ngay cang ro ret hon. Luc nay khi benh nhan den kham benh se duoc cac bac si cho chup X. quang khop va se thay cac dau hieu mon vet cac sun khop, ton thuong cac bao hoat dich la noi chua dich khop de lam nhiem vu boi tron khop. Khi da co cac dau hieu ton thuong khop thi van dong se rat dau va bi han che dan, cuoi cung dan den tinh trang cung khop. Ho se tro thanh nguoi tan phe.

Cac bien phap dieu tri nham tranh hoac han che thoai hoa khop van thuong duoc dung la tiem cac chat corticoid va o khop cung chi la cac bien phap tinh the chu khong giai quyet duoc triet de. Gan day, nho vao cac tien bo ve linh vuc di truyen hoc, cac nha khoa hoc da phat minh ra mot phuong cach dieu tri moi duoc goi la niem hy vong cho nhung benh nhan mac can benh bat tri nay. Ho da lay cac te bao tuy xuong cua chinh benh nhan dem nuoi cay vao cac moi truong dac biet co day du cac chat dinh duong can thiet de cho chung sinh soi nay no thanh mot quan the cac te bao roi dem tiem vao khop cua nhung benh nhan bi tan phe do dinh khop. Ket qua dem lai that bat ngo, nhung benh nhan ma truoc day chi co the di chuyen tren nhung chiec xe day thi nay da co the tu minh di lai duoc, tham chi co nguoi da di bo duoc den 2 km. Cac phong thi nghiem hien dai cung da co dich vu xet nghiem mau cho nhung nguoi duoc goi la co nguy co bi benh VDKDT neu nhu ho co bo hoac me hay anh chi em co mac can benh nay. Va neu nhu co ket qua xet nghiem la duong tinh thi co the dung lieu phap gen de ngan ngua can benh truoc khi no xay ra.

Ban nen di kham de co duoc su tu van va dieu tri hieu qua nhat!

Chuc ban suc khoe.

 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212