Nhức đầu, sốt và ói có phải bị suy nhược thần kinh?

      Nguyễn Phước Nghĩa - phucn111@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Gần đây tôi hay bị nhức đầu, sốt và nhiều lúc ói nữa, Tôi đã đi khám bệnh, bác sĩ nói bị suy nhươc thần kinh. Tôi đã uống thuốc đã đở nhưng được một thời gian rồi lại bị lại. Xin giúp tôi giải đáp?
Nhức đầu, sốt và ói  có phải bị suy nhược thần kinh?

Khi bị nhức đầu, sốt, nôn ói, trước hết hãy xem lại chế độ làm việc, sinh hoạt có quá căng thẳng không, chế độ dinh dưỡng có đảm bảo đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng không, nhằm sắp xếp lại cho hợp lý.

Có thể dùng thêm các thuốc trị suy nhược chức năng hoặc viên đa sinh tố. Tuy nhiên, các thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ, không nên lạm dụng (chẳng hạn, với vitamin C, mỗi ngày không nên dùng quá 1 g; liều cao hơn có thể gây sỏi thận). Nếu tình trạng này cứ kéo dài, nhất thiết phải đi khám bệnh để bác sĩ tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Theo những gì bạn mô tả thì có thể bạn bị nhiễm kí sinh trùng ở hệ thần kinh, bệnh nhân thường bị mệt mỏi kéo dài kèm theo sốt, chán ăn, người lừ đừ, nhức đầu... Việc xác định bệnh này khá khó khăn, nhất là với tuyến y tế cơ sở. Bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa tuyến trung ương để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

le thai ha Trả lời

xjn cho bjet tất cả tên biệt dược của paracetamol

4/7/2011 9:09:02 AM
binh-luan

Tao Ngoc Dung Trả lời

K/g: Bác Sỉ Xin cho biết em bé 16kg có thể dùng bao nhiêu mg thuốc paracetamol khi bị sốt Trân trọn

4/7/2011 9:09:22 AM
binh-luan

hoang truc ly Trả lời

mỗi khi bị sốt em uống thuốc hạ sốt 2 mắt đều bị sưng, qua nhiều lần như vậy bác sĩ kết luận e có cơ địa dị ứng với paracetamol . Mỗi khi sốt không thể uống thuốc chỉ có thể dùng các phương pháp vật lý hạ nhiêt. Hỏi khi bị sốt em có thể dung thuốc hạ nhiệt nao được nữa khổng

4/7/2011 9:07:33 AM
binh-luan

cao luong giao Trả lời

Toi bi tieu chay,va len con sot nhe, khi tieu chay het nhung trong bung van bi dau (khu vuc da day ) Hoi Ba sy toi co dung pacetamol duoc khong ?

4/7/2011 9:07:27 AM
binh-luan

nguyễn thị phương Trả lời

tôi có thai 5 tuần tuổi vậy tôi có thể sử dung thuốc paracetal để điều trị ho được khổng ?

4/7/2011 9:06:24 AM
binh-luan

resan Trả lời

cho em hỏi! hiện nay em đang dùng loại thuốc paracetamol vì em bị bệnh trỉ .theo toa thuốc của bác sĩ em đã dùng thuốc được 10 ngày , và bác sĩ cho em típ tục dùng thêm thời gian dài nửa . em năm nay 23 tuoi, mỗi ngày 3 vien như vậy có bị ảnh hưởng gì cho sức khỏe của em không ạ ? em rất mong được sự tư vấn của bác sĩ em xin cảm ơn!

9/30/2011 10:59:08 PM
binh-luan

phan thị tho Trả lời

con tôi 27 tháng nặng 16kg khi bị sốt thì uống thuốc paracetamol như thế nào mà và uống loại bao nhiêu mg thì tốt ? trân trọng cảm ơn

9/30/2011 10:59:02 PM
binh-luan

phan thi cam ly Trả lời

Cho Em hỏi Em dang mang thai 22 tuần em bị dau lưng bác sĩ cho em uống thuóc này thì có ảnh hưởng gì kỏ Phan thị cẩm Ly 0902873680 Mong được nhận phản hồi sơm Em xin cám ơn

4/19/2012 10:29:00 AM
Đánh giá:

Nhức đầu, sốt và ói có phải bị suy nhược thần kinh?

Gần đây tôi hay bị nhức đầu, sốt và nhiều lúc ói nữa, Tôi đã đi khám bệnh, bác sĩ nói bị suy nhươc thần kinh. Tôi đã uống thuốc đã đở nhưng được một thời gian rồi lại bị lại. Xin giúp tôi giải đáp?


Nhuc dau, sot va oi co phai bi suy nhuoc than kinh?


Gan day toi hay bi nhuc dau, sot va nhieu luc oi nua, Toi da di kham benh, bac si noi bi suy nhuoc than kinh. Toi da uong thuoc da do nhung duoc mot thoi gian roi lai bi lai. Xin giup toi giai dap?


Khi bi nhuc dau, sot, non oi, truoc het hay xem lai che do lam viec, sinh hoat co qua cang thang khong, che do dinh duong co dam bao day du va can bang cac chat dinh duong khong, nham sap xep lai cho hop ly.

Co the dung them cac thuoc tri suy nhuoc chuc nang hoac vien da sinh to. Tuy nhien, cac thuoc nay chi co tac dung ho tro, khong nen lam dung (chang han, voi vitamin C, moi ngay khong nen dung qua 1 g; lieu cao hon co the gay soi than). Neu tinh trang nay cu keo dai, nhat thiet phai di kham benh de bac si tim ra nguyen nhan va co huong dieu tri thich hop.

Theo nhung gi ban mo ta thi co the ban bi nhiem ki sinh trung o he than kinh, benh nhan thuong bi met moi keo dai kem theo sot, chan an, nguoi lu du, nhuc dau... Viec xac dinh benh nay kha kho khan, nhat la voi tuyen y te co so. Ban nen den cac benh vien chuyen khoa tuyen trung uong de duoc chan doan chinh xac va dieu tri kip thoi.

Chuc ban suc khoe.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212