Xin hỏi bác sĩ có thuốc an thần nào cho trẻ 2 tháng tuổi như vậy không?

      Pham Thi Thai - koska1982@gmail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Cháu có em mới được 2 tháng tuổi, ăn bình thường nhưng rất khó ngủ. Đặc biệt về đêm, một tiếng động nhẹ cũng làm cháu thức giấc và không ngủ. Vì vậy mẹ bé rất vất vả, thiếu ngủ. Xin hỏi bác sĩ có thuốc an thần nào cho trẻ 2 tháng tuổi như vậy không?
Xin hỏi bác sĩ có thuốc an thần nào cho trẻ 2 tháng tuổi như vậy không?

Bé khó ngủ rất nhiều lý do. bé không nói được nên càng khó giải quyết.
Nguyên nhân:
Khi ngủ bị giật mình chắc chắn là do tâm thần bất định, ban ngày nhiều người nói to, cười đùa... Trong khi ngủm não của tất cả mọi người đều xử lý, sắp xếp lại các thông tin nhận được ban ngày nên lúc đó nhiều thông tin không xử lý được sẽ làm não cần nhiều thời gian và năng lượng hơn, cơ thể bé không đủ sẽ dẫn đến bất an.
Ngoài ra, một số cơ quan khác phải hoạt động mạnh trong thời gian này sẽ chiếm hệ tuần hoàn của bé khiến não cũng không hoạt động đầy đủ. Đây là lý do giải thích tại sao không nên cho ăn no trước khi đi ngủ (kể cả người lớn).
Đó là chưa nói đến các lý do tạo ra bởi môi trường ngủ như âm thanh, ánh sáng, thời gian, khói thuốc lá...
Cách khắc phục:
Khi nhà có em bé thì các thành viên trong môi trường chung sống phải hết sức giữ gìn, không nói to, nô đùa. Người trực tiếp chăm nuôi bé (có thể không phải chỉ có mẹ) luôn phải tự nghiêm khắc với mình, tuân thủ các quy tắc dinh dưỡng vì đứa bé (ăn uống đúng giờ, đủ chất, kiêng cữ cẩn thận) hạn chế tuyệt đối các tác nhân kích thích (bố không được hút thuốc lá trong phòng, mẹ không "làm vài ly" trước khi cho con bú)... Bản thân các thói quen kiêng cữ cổ truyền đều có nguồn gốc khoa học và nhân bản, chúng chỉ khác ở ngôn ngữ diễn đạt.
Không cho bé ăn quá no các thức ăn chính trước khi đi ngủ. Trước khi ngủ nên lau người cho bé thật sạch sẽ bằng nước ấm (kích thích tuần hoàn bằng nhiệt độ, sự thoải mái và các động tác tương tự massage...) nhưng tuyệt đối không tắm.
Phòng ngủ của bé tuyệt đối yên tĩnh và hạn chế ánh sáng. Nếu dùng các thiết bị điều chỉnh điều kiện không khí (quạt, máy lạnh...) thì luôn phải đảm bảo các yếu tố cần cho sức khỏe (độ ẩm, độ điện âm, mức lưu thông không khí...)
Trẻ sơ sinh không nên dùng bất cứ loại thuốc nào và đặc biệt là các thuốc an thần nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.

Chúc bé yêu luôn khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

nguyen thi hong Trả lời

bac si oi cho em hoi minh dung acnotin10 het mun mot thoi gian roi ma sao no len lai ah. dung thuoc nay co anh huong j den vo sinh ko ah

5/14/2011 6:53:30 PM
Đánh giá:

Xin hỏi bác sĩ có thuốc an thần nào cho trẻ 2 tháng tuổi như vậy không?

Cháu có em mới được 2 tháng tuổi, ăn bình thường nhưng rất khó ngủ. Đặc biệt về đêm, một tiếng động nhẹ cũng làm cháu thức giấc và không ngủ. Vì vậy mẹ bé rất vất vả, thiếu ngủ. Xin hỏi bác sĩ có thuốc an thần nào cho trẻ 2 tháng tuổi như vậy không?


Xin hoi bac si co thuoc an than nao cho tre 2 thang tuoi nhu vay khong?


Chau co em moi duoc 2 thang tuoi, an binh thuong nhung rat kho ngu. Dac biet ve dem, mot tieng dong nhe cung lam chau thuc giac va khong ngu. Vi vay me be rat vat va, thieu ngu. Xin hoi bac si co thuoc an than nao cho tre 2 thang tuoi nhu vay khong?


Be kho ngu rat nhieu ly do. be khong noi duoc nen cang kho giai quyet.
Nguyen nhan:
Khi ngu bi giat minh chac chan la do tam than bat dinh, ban ngay nhieu nguoi noi to, cuoi dua... Trong khi ngum nao cua tat ca moi nguoi deu xu ly, sap xep lai cac thong tin nhan duoc ban ngay nen luc do nhieu thong tin khong xu ly duoc se lam nao can nhieu thoi gian va nang luong hon, co the be khong du se dan den bat an.
Ngoai ra, mot so co quan khac phai hoat dong manh trong thoi gian nay se chiem he tuan hoan cua be khien nao cung khong hoat dong day du. Day la ly do giai thich tai sao khong nen cho an no truoc khi di ngu (ke ca nguoi lon).
Do la chua noi den cac ly do tao ra boi moi truong ngu nhu am thanh, anh sang, thoi gian, khoi thuoc la...
Cach khac phuc:
Khi nha co em be thi cac thanh vien trong moi truong chung song phai het suc giu gin, khong noi to, no dua. Nguoi truc tiep cham nuoi be (co the khong phai chi co me) luon phai tu nghiem khac voi minh, tuan thu cac quy tac dinh duong vi dua be (an uong dung gio, du chat, kieng cu can than) han che tuyet doi cac tac nhan kich thich (bo khong duoc hut thuoc la trong phong, me khong "lam vai ly" truoc khi cho con bu)... Ban than cac thoi quen kieng cu co truyen deu co nguon goc khoa hoc va nhan ban, chung chi khac o ngon ngu dien dat.
Khong cho be an qua no cac thuc an chinh truoc khi di ngu. Truoc khi ngu nen lau nguoi cho be that sach se bang nuoc am (kich thich tuan hoan bang nhiet do, su thoai mai va cac dong tac tuong tu massage...) nhung tuyet doi khong tam.
Phong ngu cua be tuyet doi yen tinh va han che anh sang. Neu dung cac thiet bi dieu chinh dieu kien khong khi (quat, may lanh...) thi luon phai dam bao cac yeu to can cho suc khoe (do am, do dien am, muc luu thong khong khi...)
Tre so sinh khong nen dung bat cu loai thuoc nao va dac biet la cac thuoc an than neu chua co chi dinh cua bac si.

Chuc be yeu luon khoe.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212