Uống thuốc tránh thai marvelon có hại cho việc sinh con sau này không ạ?

      Le Thi Thanh Huyen - banmaixanh_th2008@yahoo.c
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Uống thuốc tránh thai marvelon có hại cho việc sinh con sau này không a? Em bây giờ còn trẻ nên chưa muốn sinh con và nên uống thuôc trong bao lâu thì nên nghỉ một thời gian ah?? Nghỉ như vậy thì đến khi nào mình lại có thể uống tiếp được ah????
Uống thuốc tránh thai marvelon có hại cho việc sinh con sau này không ạ?

Marvelon là thuốc viên ngừa thai phối hợp với hoạt chất gồm một estrogen là ethinylestradiol và một progestagen là desogestrel. Những nghiên cứu lâm sàng so sánh đã nhận thấy rằng phối hợp ethinylestradiol/desogestrel không có những tác dụng chuyển hóa ngoại ý do hoạt tính androgenic của một số progestagen được sử dụng trong những loại thuốc ngừa thai khác.

Nếu uống thuốc theo phác đồ được khuyến nghị, Marvelon sẽ ức chế chức năng tuyến sinh dục, do đó ức chế sự rụng trứng. Đồng thời, hàng tháng sẽ có hiện tượng ra huyết gần giống với kinh nguyệt về mức độ và thời gian hành kinh. Thông thường, hai ba ngày sau khi uống viên thuốc cuối cùng sẽ xảy ra hiện tượng ra huyết hàng tháng và không đau. Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy Marvelon có tác dụng ngừa thai đáng tin cậy.

Uống viên thuốc đầu tiên của vỉ thứ nhất vào ngày đầu tiên thấy kinh. Cũng làm như thế khi đổi từ loại thuốc ngừa thai khác sang dùng chế phẩm này. Mỗi ngày uống một viên vào một giờ nhất định trong 21 ngày liên tiếp. Sau khi nghỉ 7 ngày không dùng thuốc, bắt đầu uống sang vỉ thuốc kế tiếp. Sau đó, cứ sau 7 ngày nghỉ thuốc lại bắt đầu dùng sang vỉ thuốc tiếp theo.

Sau khi sinh, có thể bắt đầu uống thuốc vào ngày đầu tiên thấy kinh. Nếu cần phải uống sớm hơn thì nên dùng thêm một biện pháp ngừa thai bổ sung trong 14 ngày đầu.

Sau sẩy thai, có thể bắt đầu uống thuốc ngay. Trong trường hợp này, không cần dùng thêm biện pháp ngừa thai bổ sung.

Quên uống thuốc :

Nếu quên uống một viên thì cần uống ngay mỗi khi nhớ ra. Viên kế tiếp vẫn uống vào giờ thường lệ. Nếu viên thuốc bỏ sót được uống trong vòng 12 giờ thì tác dụng ngừa thai vẫn tốt.

Tuy nhiên nếu quên uống quá 12 giờ thì ngày hôm sau phải uống 2 viên: viên thuốc bỏ sót được uống ngay khi nhớ ra và viên thuốc của ngày hôm đó được uống vào giờ thường lệ. Những viên còn lại vẫn uống như bình thường. Trường hợp này dùng biện pháp ngừa thai bổ sung trong 14 ngày đầu hoặc đến khi bắt đầu ra huyết (nếu gần tới ngày hành kinh).

Nên dùng thuốc trong vòng 6 tháng rồi ngưng 2 tháng mới nên dùng tiếp.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

phan thanh long Trả lời

em mun tri mun nhanh bang canh nao co thẻ cho bit dc k0

12/19/2009 8:50:53 PM
Đánh giá:

Uống thuốc tránh thai marvelon có hại cho việc sinh con sau này không ạ?

Uống thuốc tránh thai marvelon có hại cho việc sinh con sau này không a? Em bây giờ còn trẻ nên chưa muốn sinh con và nên uống thuôc trong bao lâu thì nên nghỉ một thời gian ah?? Nghỉ như vậy thì đến khi nào mình lại có thể uống tiếp được ah????


Uong thuoc tranh thai marvelon co hai cho viec sinh con sau nay khong a?


Uong thuoc tranh thai marvelon co hai cho viec sinh con sau nay khong a? Em bay gio con tre nen chua muon sinh con va nen uong thuoc trong bao lau thi nen nghi mot thoi gian ah?? Nghi nhu vay thi den khi nao minh lai co the uong tiep duoc ah????


Marvelon la thuoc vien ngua thai phoi hop voi hoat chat gom mot estrogen la ethinylestradiol va mot progestagen la desogestrel. Nhung nghien cuu lam sang so sanh da nhan thay rang phoi hop ethinylestradiol/desogestrel khong co nhung tac dung chuyen hoa ngoai y do hoat tinh androgenic cua mot so progestagen duoc su dung trong nhung loai thuoc ngua thai khac.

Neu uong thuoc theo phac do duoc khuyen nghi, Marvelon se uc che chuc nang tuyen sinh duc, do do uc che su rung trung. Dong thoi, hang thang se co hien tuong ra huyet gan giong voi kinh nguyet ve muc do va thoi gian hanh kinh. Thong thuong, hai ba ngay sau khi uong vien thuoc cuoi cung se xay ra hien tuong ra huyet hang thang va khong dau. Cac nghien cuu lam sang da cho thay Marvelon co tac dung ngua thai dang tin cay.

Uong vien thuoc dau tien cua vi thu nhat vao ngay dau tien thay kinh. Cung lam nhu the khi doi tu loai thuoc ngua thai khac sang dung che pham nay. Moi ngay uong mot vien vao mot gio nhat dinh trong 21 ngay lien tiep. Sau khi nghi 7 ngay khong dung thuoc, bat dau uong sang vi thuoc ke tiep. Sau do, cu sau 7 ngay nghi thuoc lai bat dau dung sang vi thuoc tiep theo.

Sau khi sinh, co the bat dau uong thuoc vao ngay dau tien thay kinh. Neu can phai uong som hon thi nen dung them mot bien phap ngua thai bo sung trong 14 ngay dau.

Sau say thai, co the bat dau uong thuoc ngay. Trong truong hop nay, khong can dung them bien phap ngua thai bo sung.

Quen uong thuoc :

Neu quen uong mot vien thi can uong ngay moi khi nho ra. Vien ke tiep van uong vao gio thuong le. Neu vien thuoc bo sot duoc uong trong vong 12 gio thi tac dung ngua thai van tot.

Tuy nhien neu quen uong qua 12 gio thi ngay hom sau phai uong 2 vien: vien thuoc bo sot duoc uong ngay khi nho ra va vien thuoc cua ngay hom do duoc uong vao gio thuong le. Nhung vien con lai van uong nhu binh thuong. Truong hop nay dung bien phap ngua thai bo sung trong 14 ngay dau hoac den khi bat dau ra huyet (neu gan toi ngay hanh kinh).

Nen dung thuoc trong vong 6 thang roi ngung 2 thang moi nen dung tiep.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212