Dùng Fugacar khi đang mới mang thai có gây quái thai không?

      Le Minh Thu - rebekah.hilton@gmail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Em đang mang thai và ngày 13/08 có đi siêu âm bằng đầu dò thì thai vẫn chưa làm tổ... Nhưng trước đó 10 hôm do không biết nên em đã uống 1 viên sổ giun fugacar 500mg (em 20 tuổi, nặng 42kg). Khi nhớ ra em rất hoang mang vì thuốc có chống chỉ định cho thai phụ trong 3 tháng đầu ... Bác sỹ ơi, liệu fugacar có gây quái thai không a..? Rất mong được hồi âm sớm của bác sỹ
Dùng Fugacar khi đang mới mang thai có gây quái thai không?

Việc dùng các thuốc tẩy giun sán ở phụ nữ có thai từng được coi là cấm kỵ. Tuy nhiên, thuốc tẩy giun thế hệ mới có thể giúp thai phụ thoát khỏi những ký sinh trùng này mà không gây hại cho em bé.

Trước đây, việc dùng các thuốc tẩy giun và sán ở phụ nữ có thai được coi là không thể, do những nghi ngại về tính an toàn cũng như lợi ích của việc điều trị đối với bà mẹ và thai nhi.

Tuy nhiên, thuốc Praziquantel lại được xếp vào nhóm B trong danh mục các thuốc sử dụng cho phụ nữ có thai (an toàn ở động vật thực nghiệm nhưng cần thận trọng ở người). Thuốc này đã được nghiên cứu thử nghiệm trên cả người và động vật để đánh giá tính an toàn đối với thai nghén, nhưng không tìm thấy các bằng chứng gây quái thai.

Với Mebendazol(có tên biệt dược là Fugacar), một loại thuốc tẩy giun đang được dùng rất phổ biến, cũng được thử nghiệm với liều 100 mg/ngày trong 3 ngày liên tiếp cho phụ nữ có thai, kể cả những người có thai 3 tháng đầu. Kết quả là không tìm thấy những bất thường của thai nghén. Như vậy, ở liều điều trị thông thường, mebendazol được coi là an toàn với thai nghén ở người.

Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm thuốc không ảnh hưởng gì đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Chúc bạn thành công.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

nguyễn thanh quang Trả lời

con tôi năm nay 7 tuổi cháu học lớp 1 . Cháu hồi nhỏ có bị hen suyễn khi còn 3 tuổi nhưng mấy năm nay không bị, tôi có đọc sách báo thì nói bệnh hen suyễn có di truyền và tôi có tìm hiểu thì bên phía vợ tôi có 1 người bệnh hen suyễn . Nhưng hôm 17/10/2009 tôi cho cháu xuống TPHCM chơi thì có uống sữa Probi 01 hộp trước khi ăn cơm trưa (11h ) và sau đó cháu lại tự ý uống tiếp 02 hộp Vinamilk sau đó khoảng 1 tiếng cháu kêu khó thở và tức ngực và cháu khóc suốt đến chiều khoảng 17h thì cháu đã đỡ . Vì vậy tôi mong bác sỹ giải đáp giùm tôi và tôi có hướng điều trị cho cháu . Trong khi chờ hồi âm tôi xin chân thành cảm ơn.

1/12/2012 10:44:52 AM
binh-luan

Nguyễn Thi Kim Cúc Trả lời

Bé gái tôi hiện 19 thang. Bé được phát hiện bi hen khi một tuổi . Khoảng 2 đến 3 tháng bé lên cơn một lân khi ho,cảm và sổ mũi . Vậy tôi có nên mua máy khí dung không và nếu mua sẽ dùng như thế nào, kèm với thuốc gì, liều lượng ra sao ? Khi sử dụng máy, bé khóc rất nhiều, vậy ngoài sử dụng máy khí dung ta còn cách nào khác để điều trị không? (Nguyễn Thị Kim Cúc)

1/12/2012 10:44:57 AM
binh-luan

Huỳnh Công Đặng Trả lời

Hiện tại tình hình bệnh hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp tăng cao do ô nhiễm môi trường, … Do đó việc trị về đường thở bằng phương pháp đưa trực tiếp thuốc điều trị vào đường thở bằng máy khí dung. Có vài lọai sản phẩm khí dung trên thị trường: Sử dụng máy nén khí (Jet/compressor); Sóng siêu âm (Ultrasonics); và bình phun/xịt (cơ học). Hiện nay có 1 công nghệ mới nhất hiện đại nhất về Máy khí dung là công nghệ Bơm điện siêu nhỏ (Micro-pump), Năng lượng làm rung màn lưới mỏng (gồm hơn 1000 lỗ nhỏ li ti) với vận tốc 100.000 lần/giây. Quá trình này làm giải phóng những hạt có kích thước siêu nhỏ (2.1 µm đến 3.6 µm) dưới dạng màn sương, dễ dàng đi vào phổi bệnh nhân mang lại lợi ích so với các phương pháp truyền thống (bình xịt/phun; Máy nén khí; Ultrasonic) như sau: 1. Không tăng nhiệt độ theo thời gian. 2. Không gây ồn so với các công nghệ nén cơ học (Compressor) hay sóng siêu âm (Ultrasonic). 3. Trọng lượng nhỏ, dễ di chuyển. 4. Kích thước hạt nhỏ (2.1 µm – 3.6 µm). 5. Thể tích cặn thấp (0.2 mlít), không tốn thuốc. 6. Thời gian phun nhanh (15 phút). 7. Phun cả dung dịch lỏng hòa tan hay không hòa tan. Hiệu quả điều trị tốt nhất (kích thước hạt nhỏ và ít đọng thuốc) Thời gian điều trị ngắn (kích thước hạt đáp ứng với điều trị) Đơn giản và tiện lợi nhất (chỉ cần 1 nút bấm và không gây ồn) Dễ di chuyển (trọng lượng gọn nhẹ, chỉ có 60g. Sử dụng PIN AA thông dụng) và dùng được nguồn điện AC. Tư vấn kỹ thuật tận nơi nếu có yêu cầu. Vật tư thay thế nhanh chóng. Bảo hành chuyên nghiệp. Giá: 3.295.000 Phần máy bảo hành 12 tháng các phụ kiện khác bảo hành 3 tháng. Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY TNHH TM DV ĐỨC NGUYỄN Số 343/16, Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM Điện thoại: (08) 38681798 / 38681799 Fax: (08) 38681800 Email:sales@ducnguyen-medical.com Website: www.ducnguyen-medical.com Hotline: 0121862 6565 -01674574465 YM: pretty_boy924 skype: danghuynh87

1/12/2012 10:45:02 AM
binh-luan

vo thi lanh Trả lời

con trai toi 4 tuoi bi suyen boi nhiem ,toi xong mui cho chau phun khi dung cu moi lan phun la mot ong salbutamol 2,5ml voi 5 giot natri clorid 0,9% xin bac si cho biet lieu xong co phu hop voi tuoi cua chau khong va cu 4 den 5 ngay chau lai ho moi lan ho em xong mui xong nhieu lan voi thoi gian dai co anh huong toi suc khoe cua chau khong

1/12/2012 10:44:46 AM
binh-luan

Huỳnh Công Đặng Trả lời

Chào chị, bé khóc có thể do máy chị đang sử dụng loại comppresor sử dụng bằng cơ chế khí nén, có bộ phận tạo ra khí phát ra tiếng ồn làm cho bé sợ hãy, nếu chị sử dụng loại không gây tiến ồn, dể sử dụng bé sẽ thoải máy hơn, chị liên hệ với em qua số điện thoại 0937 468 665 để được tư vấn miễn phí nhé! chúc bé mau sớm lành bênh.

5/27/2012 3:00:32 PM
Đánh giá:

Dùng Fugacar khi đang mới mang thai có gây quái thai không?

Em đang mang thai và ngày 13/08 có đi siêu âm bằng đầu dò thì thai vẫn chưa làm tổ... Nhưng trước đó 10 hôm do không biết nên em đã uống 1 viên sổ giun fugacar 500mg (em 20 tuổi, nặng 42kg). Khi nhớ ra em rất hoang mang vì thuốc có chống chỉ định cho thai phụ trong 3 tháng đầu ... Bác sỹ ơi, liệu fugacar có gây quái thai không a..? Rất mong được hồi âm sớm của bác sỹ


Dung Fugacar khi dang moi mang thai co gay quai thai khong?


Em dang mang thai va ngay 13/08 co di sieu am bang dau do thi thai van chua lam to... Nhung truoc do 10 hom do khong biet nen em da uong 1 vien so giun fugacar 500mg (em 20 tuoi, nang 42kg). Khi nho ra em rat hoang mang vi thuoc co chong chi dinh cho thai phu trong 3 thang dau ... Bac sy oi, lieu fugacar co gay quai thai khong a..? Rat mong duoc hoi am som cua bac sy


Viec dung cac thuoc tay giun san o phu nu co thai tung duoc coi la cam ky. Tuy nhien, thuoc tay giun the he moi co the giup thai phu thoat khoi nhung ky sinh trung nay ma khong gay hai cho em be.

Truoc day, viec dung cac thuoc tay giun va san o phu nu co thai duoc coi la khong the, do nhung nghi ngai ve tinh an toan cung nhu loi ich cua viec dieu tri doi voi ba me va thai nhi.

Tuy nhien, thuoc Praziquantel lai duoc xep vao nhom B trong danh muc cac thuoc su dung cho phu nu co thai (an toan o dong vat thuc nghiem nhung can than trong o nguoi). Thuoc nay da duoc nghien cuu thu nghiem tren ca nguoi va dong vat de danh gia tinh an toan doi voi thai nghen, nhung khong tim thay cac bang chung gay quai thai.

Voi Mebendazol(co ten biet duoc la Fugacar), mot loai thuoc tay giun dang duoc dung rat pho bien, cung duoc thu nghiem voi lieu 100 mg/ngay trong 3 ngay lien tiep cho phu nu co thai, ke ca nhung nguoi co thai 3 thang dau. Ket qua la khong tim thay nhung bat thuong cua thai nghen. Nhu vay, o lieu dieu tri thong thuong, mebendazol duoc coi la an toan voi thai nghen o nguoi.

Do do ban co the hoan toan yen tam thuoc khong anh huong gi den su phat trien binh thuong cua thai nhi.

Chuc ban thanh cong.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212