Mỗi lần đại tiện, phân của cháu vẫn còn nguyên rau xanh, tôi rất băn khoăn về tình trạng tiêu hóa của cháu

      Lê Hương - huongvip@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Con trai tuổi được 22 tháng, 5 tháng nay cháu gần như không tăng cân mà chỉ dài người ra (13 kg, 89 cm). Hiện tại tôi vẫn cho cháu ăn cháo với thực phẩm băm và thái nhỏ nhưng vì chưa đủ răng sữa nên cháu ít nhai mà chỉ nuốt là chủ yếu . Chính vì vậy tôi thấy mỗi lần đại tiện, phân của cháu vẫn còn nguyên rau xanh, tôi rất băn khoăn về tình trạng tiêu hóa của cháu . Xin bác sỹ cho tôi một lời khuyên để giải quyết tình trạng nói trên . Cảm ơn bác sỹ nhiều .
Mỗi lần đại tiện, phân của cháu vẫn còn nguyên rau xanh, tôi rất băn khoăn về tình trạng tiêu hóa của cháu

Ở con trai  chị có hiện tượng chưa tiêu hoá hết thức ăn khi lưu chuyển trong ruột. Đây là hiện tượng rối loạn tiêu hoá diễn ra mạn tính. Chị phải xem lại những đợt cháu bị như vậy có phải sau khi uống thuốc kháng sinh hay một chế độ ăn quá giàu chất dinh dưỡng (như đạm, đường, chất béo) hay không? Chị nên quan sát phân của cháu mỗi lần bị rối loạn xem có biểu hiện như thế nào, ví dụ như phân sống loãng có lẫn bọt và mùi chua hay phân sống còn các sợi thức ăn mà mùi hôi thối, hoặc hiện tượng phân sống có váng mỡ…

Nguyên nhân gây phân sống thường do chế độ ăn chưa phù hợp, trẻ vừa bị bệnh xong, đường ruột của trẻ đang có vấn đề, do thiếu men tiêu hoá hoặc loạn khuẩn đường ruột. Trong một số trường hợp ít gặp, phân của trẻ có thể sống do chức năng gan kém, do tắc ống dẫn mật.

Chứng rối loạn tiêu hoá mạn tính có thể dẫn đến hiện tượng tổn thương và thiểu sản niêm mạc ruột, ảnh hưởng tới quá trình hấp thu thức ăn của cháu, khiến cháu mất cảm giác thèm ăn. Do vậy khi chị cho cháu uống men vi sinh kết hợp vitamin tổng hợp có tác dụng chuyển hoá chất dinh dưỡng, hồi phục niêm mạc đường tiêu hoá, cháu sẽ thấy ngon miệng và ăn khá hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc bổ sung men vi sinh với chất lượng khác nhau nhưng các bà mẹ nên chọn sản phẩm chứa lượng men vi sinh phong phú cùng với một số vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Sản phẩm đang được các bác sĩ bệnh viện nhi Trung Ương khuyên dùng là cốm vi sinh Viabiovit…

Trong một muỗng nhỏ cốm vi sinh Viabiovit có chứa chứa 3 loại vi khuẩn họ Lactobacillus là Lactobacillus sporogenes, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus kefir và một số Vitamin nhóm B và PP. Ba vi khuẩn trên là ba vi khuẩn có ích giúp cân bằng rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột, rất tốt trong điều trị các bệnh đường ruột đặc biệt là viêm đại tràng mạn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng đầy hơi, táo bón,cải thiện tình trạng chán ăn, lười ăn, sợ ăn. Hiệu quả này của Viabiovit là nhờ các tác dụng sau:
• Tạo môi trường acid nhờ tiết acid Lactic, đây là môi trường thuận lợi cho hệ vi sinh lên men đường ruột phát triển và ngược lại, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh dạng Gram(-)
• Tiết ra các chất diệt khuẩn như: Acid acetic, acid benzoic…
• Tác dụng của một số vitamin nhóm B và PP: Nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt giúp tăng cường khả năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng.
Qua khảo sát cho thấy, những trẻ dùng Viabiovit thường xuyên có hệ tiêu hóa tốt hơn và hấp thu cũng tốt hơn. Bạn nên tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ hoặc các dược sĩ trước khi sử dụng thuốc cho bé.
Chị nên cho cháu đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi - dinh dưỡng để có cách uống thuốc và chế độ ăn phù hợp.

Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc bé.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

hoang chi Trả lời

Tôi đang mang thai được 35 tuần, thấy có khí hư màu xanh, hơi ngứa,đi khám kết quả bị nấm , bac si cho dùng colposeptine 6 viên nhung vẫn chua khỏi , va cho tiếp 6 viên nữa .nhưng tôi không biết có tác hại tới thai nhi không ?Sử dụng tiếp thì có ảnh hưởng nhiều tới em bé không ?Nếu tôi không dùng thuốc thì tôi cần phải làm gì ? Xin chân thành cảm ơn

12/23/2010 9:18:45 AM
binh-luan

bui thi loan Trả lời

Bác sỹ cho em hỏi hôm 22/8 em có đặt âm đạo 4 viên colposeptine và hôm mùng 4/9 em có uống 3 viên chống say dimenhydrinate, mùng 6/9 em đi khám thì có thai 6 tuần nhưng chưa có tim thai như vậy thai nhi có bị ảnh hưởng gì không ah. lần này là lần hai em sinh cháu nhưng đứa thứ 1 em bị nấm 3 lần và điều tri. hiện nay em cũng đang bị ngứa âm đạo như mang thai đứa trước, xị bác sỹ cho em một lời khuyên, em xin cám ơn

12/23/2010 9:18:39 AM
binh-luan

Nguyễn Thị Hạnh Trả lời

Xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi!Tháng đầu tiên của thai kỳ do không biết đã có thai tôi đã dùng 7 viên thuốc ColpoSeptine đặt âm đạo.Tôi rất lo lắng và xin bác sĩ tư vấn giúp tôi thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi không!

12/23/2010 9:18:31 AM
Đánh giá:

Mỗi lần đại tiện, phân của cháu vẫn còn nguyên rau xanh, tôi rất băn khoăn về tình trạng tiêu hóa của cháu

Con trai tuổi được 22 tháng, 5 tháng nay cháu gần như không tăng cân mà chỉ dài người ra (13 kg, 89 cm). Hiện tại tôi vẫn cho cháu ăn cháo với thực phẩm băm và thái nhỏ nhưng vì chưa đủ răng sữa nên cháu ít nhai mà chỉ nuốt là chủ yếu . Chính vì vậy tôi thấy mỗi lần đại tiện, phân của cháu vẫn còn nguyên rau xanh, tôi rất băn khoăn về tình trạng tiêu hóa của cháu . Xin bác sỹ cho tôi một lời khuyên để giải quyết tình trạng nói trên . Cảm ơn bác sỹ nhiều .


Moi lan dai tien, phan cua chau van con nguyen rau xanh, toi rat ban khoan ve tinh trang tieu hoa cua chau


Con trai tuoi duoc 22 thang, 5 thang nay chau gan nhu khong tang can ma chi dai nguoi ra (13 kg, 89 cm). Hien tai toi van cho chau an chao voi thuc pham bam va thai nho nhung vi chua du rang sua nen chau it nhai ma chi nuot la chu yeu . Chinh vi vay toi thay moi lan dai tien, phan cua chau van con nguyen rau xanh, toi rat ban khoan ve tinh trang tieu hoa cua chau . Xin bac sy cho toi mot loi khuyen de giai quyet tinh trang noi tren . Cam on bac sy nhieu .


O con trai  chi co hien tuong chua tieu hoa het thuc an khi luu chuyen trong ruot. Day la hien tuong roi loan tieu hoa dien ra man tinh. Chi phai xem lai nhung dot chau bi nhu vay co phai sau khi uong thuoc khang sinh hay mot che do an qua giau chat dinh duong (nhu dam, duong, chat beo) hay khong? Chi nen quan sat phan cua chau moi lan bi roi loan xem co bieu hien nhu the nao, vi du nhu phan song loang co lan bot va mui chua hay phan song con cac soi thuc an ma mui hoi thoi, hoac hien tuong phan song co vang mo…

Nguyen nhan gay phan song thuong do che do an chua phu hop, tre vua bi benh xong, duong ruot cua tre dang co van de, do thieu men tieu hoa hoac loan khuan duong ruot. Trong mot so truong hop it gap, phan cua tre co the song do chuc nang gan kem, do tac ong dan mat.

Chung roi loan tieu hoa man tinh co the dan den hien tuong ton thuong va thieu san niem mac ruot, anh huong toi qua trinh hap thu thuc an cua chau, khien chau mat cam giac them an. Do vay khi chi cho chau uong men vi sinh ket hop vitamin tong hop co tac dung chuyen hoa chat dinh duong, hoi phuc niem mac duong tieu hoa, chau se thay ngon mieng va an kha hon.

Hien nay tren thi truong co rat nhieu san pham thuoc bo sung men vi sinh voi chat luong khac nhau nhung cac ba me nen chon san pham chua luong men vi sinh phong phu cung voi mot so vitamin can thiet cho su phat trien cua tre. San pham dang duoc cac bac si benh vien nhi Trung Uong khuyen dung la com vi sinh Viabiovit…

Trong mot muong nho com vi sinh Viabiovit co chua chua 3 loai vi khuan ho Lactobacillus la Lactobacillus sporogenes, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus kefir va mot so Vitamin nhom B va PP. Ba vi khuan tren la ba vi khuan co ich giup can bang roi loan he vi khuan duong ruot, rat tot trong dieu tri cac benh duong ruot dac biet la viem dai trang man, giup can bang he vi sinh duong ruot, ngan ngua va dieu tri cac trieu chung day hoi, tao bon,cai thien tinh trang chan an, luoi an, so an. Hieu qua nay cua Viabiovit la nho cac tac dung sau:
• Tao moi truong acid nho tiet acid Lactic, day la moi truong thuan loi cho he vi sinh len men duong ruot phat trien va nguoc lai, uc che su phat trien cua vi khuan gay benh dang Gram(-)
• Tiet ra cac chat diet khuan nhu: Acid acetic, acid benzoic…
• Tac dung cua mot so vitamin nhom B va PP: Nang cao suc de khang cua co the, dac biet giup tang cuong kha nang tieu hoa va hap thu cac chat dinh duong.
Qua khao sat cho thay, nhung tre dung Viabiovit thuong xuyen co he tieu hoa tot hon va hap thu cung tot hon. Ban nen tham khao su tu van cua cac bac si hoac cac duoc si truoc khi su dung thuoc cho be.
Chi nen cho chau di kham bac si chuyen khoa nhi - dinh duong de co cach uong thuoc va che do an phu hop.

Chuc ban thanh cong trong viec cham soc be.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212