Nếu có thì là thuốc gì? Thuốc đó có tác dụng phụ thế nào?

      Trần Thị My - My_na@ymail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Thai 15 ngày tuổi có thể phá bằng cách uống thuốc không? Nếu có thì là thuốc gì? Thuốc đó có tác dụng phụ thế nào?
Nếu có thì là thuốc gì? Thuốc đó có tác dụng phụ thế nào?

Tuổi thai được giới hạn để can thiệp bằng thuốc là 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.

Bạn cần phải đến cơ sở y tế để được trực tiếp chỉ định điều trị, dưới đây là công thức thường dùng trong Y Khoa.

Tuy chỉ là uống thuốc để gây sẩy thai tự nhiên, nhưng quy trình uống phải được quản lý chặt: Bệnh nhân sẽ uống viên đầu (Mife 200mg) dưới sự giám sác của bác sĩ, 15 phút sau khi uống thuốc bệnh nhân mới được rời cơ sở y tế. Sau 48 giờ phải quay trở lại để uống tiếp 2 viên Misoprostol (mỗi viên 200mg) và phải ở lại bệnh viện khoảng 4 giờ để theo dõi.

Sau 2 tuần, bệnh nhân phải đến cơ sở y tế khám lại nhằm xác định thai đã sẩy thai chưa. Nếu sẩy thai hoàn toàn, không rong huyết, sẽ được tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai thích hợp. Nếu thai đã sẩy nhưng còn ra máu, phải tiếp tục theo dõi. Trường hợp PTBT thất bại (không sẩy thai) thì phải được can thiệp ngay bằng thủ thuật...

So với việc can thiệp bằng thủ thuật thì PTBT được xem là tiện lợi, nhanh chóng, giá rẻ (trung bình khoảng 350.000 đồng/ca); tránh được những tai biến rách, lủng, nhiễm trùng tử cung... do việc phải đưa dụng cụ vào buồng tử cung. Đặc biệt, PTBT tỷ lệ thành công khá cao (96,9%).Nhưng nhất thiết phương pháp này phải được tiến hành tại bệnh viện lớn,ko thực hiện tại bệnh viện tư,và nhất là ko được tự tiện mua thuốc về nhà uống.

- Tác dụng phụ của thuốc sau khi uống 2 viên sẽ khiến bạn bị đau bụng ( tùy mức độ nặng _ nhẹ ) . nếu nặng bạn sẽ bị sốt , tiếp theo bạn phải theo dõi kinh nguyệt hàng ngày ! xin nhắc lại là hàng ngày ! khi ấy bạn sẽ không đi đâu mà ko đem theo " người bạn của phụ nữ "

- Tác dụng của thuốc hiệu quá sau 2 tuần , khi đó bạn vào bệnh viện và siêu âm để biết kết quả thực hiện phá thai !

- Nếu như sau 2 tuần bạn bị ra máu nhiều thì nên tìm tới bác sỹ ! Thông thường sang tuần thứ 3 bạn sẽ bình phục hoàn toàn và điều hoà lại kinh nguyệt ! Tuỳ theo thể trạng của mỗi người thì thời gian bình phục có thể kéo dàỉ 3-4 hay 5 tuần.

Chúc bạn có sức khỏe tốt.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

phan thị thanh trinh Trả lời

tôi sinh em bé được hai tháng rưỡi nhưng sau khi hết sản dịch thì tôi bị ra dịch màu vàng liên tục và đau nhức vùng kín. vừa rồi tôi đi khám phụ khoa bác sĩ chẩn đoán là bị lộ tuyến cổ tử cung- viêm âm đạo. bác sĩ có kê đơn cho tôi sử dụng viên thuốc đặt Neo- penotran. Tôi đọc trong hướng dẫn sử dụng thì được biết là không sử dụng thuốc đặt này cho bà mẹ đang cho con bú mà tôi thì đang nuôi con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tôi có hỏi lại bác sĩ thì được trả lời là không sao vì chỉ điều trị trong 7 ngày. Tôi không yên tâm lắm nên đặt câu hỏi này. Xin được hỏi nếu tôi dùng thuốc này thì tác dụng lên em bé như thế nào? và xin hỏi có thuốc nào thay thế cho thuốc Neo- Penỏtan mà công dụng như thuốc Neo-Panỏtan không ?

2/17/2012 10:11:20 AM
Đánh giá:

Nếu có thì là thuốc gì? Thuốc đó có tác dụng phụ thế nào?

Thai 15 ngày tuổi có thể phá bằng cách uống thuốc không? Nếu có thì là thuốc gì? Thuốc đó có tác dụng phụ thế nào?


Neu co thi la thuoc gi? Thuoc do co tac dung phu the nao?


Thai 15 ngay tuoi co the pha bang cach uong thuoc khong? Neu co thi la thuoc gi? Thuoc do co tac dung phu the nao?


Tuoi thai duoc gioi han de can thiep bang thuoc la 7 tuan (duoi 49 ngay) tinh tu ngay dau cua ky kinh cuoi cung.

Ban can phai den co so y te de duoc truc tiep chi dinh dieu tri, duoi day la cong thuc thuong dung trong Y Khoa.

Tuy chi la uong thuoc de gay say thai tu nhien, nhung quy trinh uong phai duoc quan ly chat: Benh nhan se uong vien dau (Mife 200mg) duoi su giam sac cua bac si, 15 phut sau khi uong thuoc benh nhan moi duoc roi co so y te. Sau 48 gio phai quay tro lai de uong tiep 2 vien Misoprostol (moi vien 200mg) va phai o lai benh vien khoang 4 gio de theo doi.

Sau 2 tuan, benh nhan phai den co so y te kham lai nham xac dinh thai da say thai chua. Neu say thai hoan toan, khong rong huyet, se duoc tu van su dung cac bien phap tranh thai thich hop. Neu thai da say nhung con ra mau, phai tiep tuc theo doi. Truong hop PTBT that bai (khong say thai) thi phai duoc can thiep ngay bang thu thuat...

So voi viec can thiep bang thu thuat thi PTBT duoc xem la tien loi, nhanh chong, gia re (trung binh khoang 350.000 dong/ca); tranh duoc nhung tai bien rach, lung, nhiem trung tu cung... do viec phai dua dung cu vao buong tu cung. Dac biet, PTBT ty le thanh cong kha cao (96,9%).Nhung nhat thiet phuong phap nay phai duoc tien hanh tai benh vien lon,ko thuc hien tai benh vien tu,va nhat la ko duoc tu tien mua thuoc ve nha uong.

- Tac dung phu cua thuoc sau khi uong 2 vien se khien ban bi dau bung ( tuy muc do nang _ nhe ) . neu nang ban se bi sot , tiep theo ban phai theo doi kinh nguyet hang ngay ! xin nhac lai la hang ngay ! khi ay ban se khong di dau ma ko dem theo " nguoi ban cua phu nu "

- Tac dung cua thuoc hieu qua sau 2 tuan , khi do ban vao benh vien va sieu am de biet ket qua thuc hien pha thai !

- Neu nhu sau 2 tuan ban bi ra mau nhieu thi nen tim toi bac sy ! Thong thuong sang tuan thu 3 ban se binh phuc hoan toan va dieu hoa lai kinh nguyet ! Tuy theo the trang cua moi nguoi thi thoi gian binh phuc co the keo dai 3-4 hay 5 tuan.

Chuc ban co suc khoe tot.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212