Olanzapine để điều trị mất ngủ tiên phát, chứ không phải tâm thần phân liệt?

      cao hữu châu - caohuuchau@yahoo.com.vn
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Xin hỏi có tài liệu nói là Olanzapine để điều trị mất ngủ tiên phát, chứ không phải tâm thần phân liệt
Olanzapine để điều trị mất ngủ tiên phát, chứ không phải tâm thần phân liệt?
Olanzapine dùng để điều trị tấn công và điều trị duy trì bệnh tâm thần phân liệt cũng như các bệnh loạn thần khác mà có những biểu hiện rõ rệt của các triệu chứng dương tính (ví dụ như hoang tưởng, ảo giác, rối loạn suy nghĩ, thù địch, nghi ngờ) và/ hoặc các triệu chứng âm tính (ví dụ cảm xúc phẳng lặng, lãnh đạm, thu mình lại, ngôn ngữ nghèo nàn). Olanzapine cũng có hiệu quả đối với các triệu chứng của cảm xúc thứ phát thường đi kèm với bệnh tâm thần phân liệt và các rối loạn tương tự.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

ng m h Trả lời

cháu năm nay 16t,ngày còn nhỏ cháu có bị bệnh đường ruột,sau ca mổ năm 2t,sức khoẻ cháu bình thường,nhưng hiên tại,đường tiêu hoá không được tốt ,chậm chạp hơn người khác.mong bác sĩ cho cháu 1 vài lời khuyên về chế độ ăn,và một số loại thuốc giúp hệ tiêu hoá của cháu đươc tốt hơn.cảm ơn bác sĩ!

6/3/2010 9:07:51 AM
binh-luan

TÔ NGỌC LÀNH Trả lời

Một tuần trước cháu ăn cari nên bị đau bụng và ''tào tháo rược'' cả đêm khi đã bớt đau và cháu đã thái gừng tươi cho nước đung sôi vào để uống nên đã khỏi bệnh nhưnh nó lại chuyển sang tình trạng bụng như trương lên,ăn lâu tiêu và cả tuần không đi đại tiện đươc. Cho cháu hỏi co phải do cháu uống caffe vào buổi sáng hay tại vì cháu hay ăn cơm cháy trong bữa ăn - khoảng nữa chén - nên bị thế mặc dù cháu cũng đã uống nhiều nước và ăn nhiều rau.?Cháu phái ăn thức ăn gì để hệ tiêu hóa được cải thiện tốt hơn?

8/11/2010 8:43:28 AM
binh-luan

Phạm Thị Thêm Trả lời

Tôi muốn hỏi con tôi được 18 tháng cách đây không lâu con tôi bị đi ngoài và sốt nhưng giờ đã khỏi bây giờ cháu đi đại tiện ra phân sống thức ăn có lúc con nguyện tôi đang cho cháu uống Neopeptin và uông cốm Bio acimịn nhưng cũng chưa đỡ mấy mà cháu rất lười ăn và cháu rất thích ăn sữa chua của người lớn tôi thường cho ăn lúc 9h tối trước khi bé đi ngủ như vậy có tốt ko và cháu nên điều trị như thế nào để hết đi phân sống được Cháu nhà tôi vẫn ko chịu nhai toàn có nuốt luôn thức ăn Xin hãy cho tôi lời khuyên

8/11/2010 8:43:18 AM
binh-luan

Đinh Thị Thanh Ngân Trả lời

Con tôi được 14 tháng, nặng 7.5 kg, Qua tư vấn tôi thấy lượng cháu ăn không phải là ít, nhưng cháu lại không lớn đươc. Cháu thường xuyên bị táo bón, đôi lúc bị rối loạn tiêu hoạ Tôi nghĩ hệ tiêu hoá của cháu có vấn đệ Tôi phải làm thế nào để giúp hệ tiêu hoá của cháu khoẻ mạnh hợn Xin trân trọng cảm ơn!

1/20/2011 9:38:58 AM
binh-luan

Minh Thụ Trả lời

Bệnh đường ruột Nguyễn Thụ - nguyenthu555@Yahoo.com Tôi có cháu nhỏ 16 tháng tuổi, ban đầu cháu hay nôn và đi ngoài, sau khi truyền nước cháu khỏi nôn rồi, nhưng cháu đi ngoài hay bị phân sống, lẫn màu trắng trong phân, mùi rất tạnh hỏi BS nên cho uống thuốc gì

2/10/2011 9:06:50 AM
binh-luan

Phạm Thị Bình Trả lời

Con tôi 28 tháng tuổi,3 ngày hôm nay con tôi bị đi ngoài phân sống,mỗi ngày sáng 2 lần,chiều 2 lần,mùi rất chua.Bé rất biếng ăn,thường ăn rất ít nhưng luôn kêu con no lắm.Tôi đã cho bé uống men SMECTA,uống Siro ăn ngon Hoa Thiên,nhưng không đỡ.Hiện tôi muốn dùng men tiêu hóa Tuệ Linh,không hiểu có tốt không?có dùng đồng thời với các loại thuốc trên không?Nếu có thì dùng như thế nào. Cảm ơn nhiều.

2/13/2012 12:54:47 PM
Đánh giá:

Olanzapine để điều trị mất ngủ tiên phát, chứ không phải tâm thần phân liệt?

Xin hỏi có tài liệu nói là Olanzapine để điều trị mất ngủ tiên phát, chứ không phải tâm thần phân liệt


Olanzapine de dieu tri mat ngu tien phat, chu khong phai tam than phan liet?


Xin hoi co tai lieu noi la Olanzapine de dieu tri mat ngu tien phat, chu khong phai tam than phan liet


Olanzapine dung de dieu tri tan cong va dieu tri duy tri benh tam than phan liet cung nhu cac benh loan than khac ma co nhung bieu hien ro ret cua cac trieu chung duong tinh (vi du nhu hoang tuong, ao giac, roi loan suy nghi, thu dich, nghi ngo) va/ hoac cac trieu chung am tinh (vi du cam xuc phang lang, lanh dam, thu minh lai, ngon ngu ngheo nan). Olanzapine cung co hieu qua doi voi cac trieu chung cua cam xuc thu phat thuong di kem voi benh tam than phan liet va cac roi loan tuong tu.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212