Nếu dùng thuốc Riluzole với thuốc Lithium 150 mg/ngày thì bệnh sẽ giảm?

      dao thanh hai - nguyentrieu972003@yahoo.c
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi được bác sĩ nội thần kinh chẩn đoán bệnh ALS. Và tôi cũng được biết nguồn thông tin Paris match ngày 12/3/2008 có nói nếu dùng thuốc Riluzole với thuốc Lithium 150 mg/ngày thì bệnh sẽ giảm. BÁc sĩ làm ơn cho tôi câu trả lời. Xin cảm ơn.
Nếu dùng thuốc Riluzole với thuốc Lithium 150 mg/ngày thì bệnh sẽ giảm?

Bệnh ALS (xơ cứng cột bên teo cơ) thường được coi là bệnh Lou Gehrig, một bệnh về cơ thần kinh gây ảnh hưởng đến cơ vận động của nơ ron, dẫn tới tàn phế và tử vong trong vòng 1-5 năm.

Không có cách điều trị hữu hiệu đối với ALS. Riluzole liều 50 mg x 2 lần/ngày là thứ thuốc đầu tiên được ghi nhận dùng để trị bệnh. Cơ chế hoạt động của thuốc có liên quan đến block không cạnh tranh với các thụ thể N-methyl D-aspartate, ức chế phóng thích glutamate, bất hoạt các kênh sodium phụ thuộc điện thế tại các đầu tận thần kinh glutaminergic. Có sự cải thiện có ý nghĩa thống kê về tỉ lệ sống sót ở những bệnh nhân được điều trị bằng Riluzole so với nhóm placebo, trong đó sự cải thiện đáng kể nhất xảy ra ở những bệnh nhân khởi phát triệu chứng tại hành não. Trong tình huống khả quan nhất, tỉ lệ sống sót tăng thêm khoảng vài tháng. Các thuốc khác gồm Gabapentin, Ascorbic acid, vitamin E vàbeta Carotene không được chứng minh là có hiệu quả.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn phần nào. Chúc bạn thành công.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

Tran Dung Sy Trả lời

Tôi bị sưng tấy ở gần hậu môn gần 3 tháng không thấy khỏi ấn vào thấy mềm và đau nhưng không thấy mủ Tôi nghĩ đó là nhọt nên đã uống kháng sinh nhưng không đỡ Xin BS cho biết đó là triệu chứng bệnh gì Xin cảm ơn!

10/10/2009 8:40:11 PM
binh-luan

thanh long Trả lời

phụ nữ nơi nao dễ kích thích gây khoai cảm nhất

3/29/2010 11:03:40 AM
binh-luan

Nguyễn Văn Tam Trả lời

Tôi năm nay 30 tuổi,đã cưới vợ được 3 năm nhưng không hiểu tại sao mỗi lần quan hệ với vợ là không được lâu,chưa bao giờ quá 5 phút,điều này đã làm tôi rất ấy nấy với vợ,chưa làm thỏa mãn sự hưng phấn của vợ,liệu cứ như vậy không biết vợ chồng tôi có hạnh phúc về lâu dài không?Xin Bác Sĩ cho tôi lời khuyên và bài thuốc để chữa bệnh.Tôi chân thành biết ơn.

3/29/2010 11:03:33 AM
binh-luan

Hai Trả lời

Anh khoẻ thế còn gì nữa nếu lâu quá củng đâu có tốt cho sức khoẻ của hai người. Điều quan trọng là cảm xúc của hai người thôi.

3/29/2010 11:03:25 AM
binh-luan

hanh phuc mong manh Trả lời

con tui chi dc 1 phut

12/10/2010 9:22:49 AM
binh-luan

tran thiện tâm Trả lời

Về thời gian quan hệ tình dục "bình thường", cách kéo dài thời gian "yêu", làm sao để làm thỏa mãn bạn tinh, kích cỡ dương vât.....cũng như hàng ngàn thắc mắc khác về sức khỏe tình dục đã có một câu trả lời trọn vẹn nhất!!! www.vuotquaroiloancuong.com www.vuotquaxuattinhsom.com và tủ sách y học giới tinh sức khỏe tình dục

12/10/2010 9:22:42 AM
binh-luan

dung Trả lời

Tôi 37 tuổi, lập gia đình hơn 1 năm. Cứ sau khi quan hệ thì bao quy đầu của tôi bị sưng tấy lên và bị rách toét nhiều chỗ rất đau rát. Tôi không bị hẹp bao quy đầu. Có khả năng bị dư bao quy đầu không? nếu có thì nên cắt đi không? Sau khi cắt thì quan hệ còn bị đau và rách nữa không? Xin hỏi nên cắt bao quy đầu ở bệnh viện nào ? email: maidung1974@gmail.com

12/20/2011 7:10:54 PM
binh-luan

Nhâm Quốc Vạn Trả lời

Tôi có thể qhtd rất lâu, thời gian dài hay ngắn là do tôi chi phối quyết định "cuộc chơi", thông thường từ lúc "vào hang" đến lúc "tìm được kho báu" phải trung bình hai tiếng đồng hô. những lúc thích có thể kéo dài hơn nhiều, nếu có cuộc thi khắp thế giới về qhtd 1 cách tự nhiên nhất tôi sẽ tham gia và đem vinh quang về biểu tượng "sức mạnh của đàn ông Việt nam". Chuyện đó là do trời phú cho từng người có bản lĩnh hay không, chứ không có thuốc hay người nào tư vấn chỉ dạy đươc.

1/5/2012 9:17:37 PM
binh-luan

nguyen the duy Trả lời

NHỌT HẬU MÔN ( RÒ HẬU MÔN ) Ở TRẺ SƠ SINH Bệnh thường thấy ở vùng ngoài hậu môn, gặp nhiều ở các cháu bé từ 35 ngày tuổi đến 5 tuổi, không phân biệt giới tính nam hay nữ. Triệu chứng: Bên ngoài cạnh hậu môn, xuất hiện một cái nhọt, nóng, tấy đỏ, va chạm vào rất đau,trẻ thường quấy khóc nhất là trong khi đại tiện, vài ngày sau nhọt vỡ chảy hết máu mủ, nhọt nhỏ lại các triệu chứng sưng đau, nóng, đỏ gần như hết, sau 1 đến 2 tuần miệng nhọt liền, lại xuất hiện các triệu chứng nhọt như trên, quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần, dùng que thăm thấy có đường thông từ lỗ ngoài vào trong hậu môn trực tràng gọi là bệnh rò hậu môn. Nguyên nhân: Chủ yếu do nhiễm khuẩn vùng ống hậu môn và vùng các van hậu môn, thường hay xuất hiện sau đợt rối loạn tiêu hoá của trẻ, ngày ỉa nhiều lần,phân chua gây viêm loét vùng hậu môn, nhiễm khuẩn sưng tấy vỡ mủ thành rò hậu môn. Điều trị: Chủ yếu đến bệnh viện trích tháo mủ, không có chỉ định điều trị triệt để ở khoa nhi và các bệnh viện. Nếu không được điều trị để lâu ngày có thể gây biến chứng chảy nước phân, rò thông niệu đạo bàng quang hoăc rò thông âm đạo ở bé gái. Qua nhiều năm nghiên cứu và điều trị cho nhiều cháu, phòng khám DUY HƯNG chúng tôi đã điều trị có kết quả rất tốt, khỏi vĩnh viễn cho hàng nghìn cháu nhỏ. Phương pháp điều trị đơn giản : đặt chỉ dẫn lưu liên tục kết hợp bơm thuốc vào hậu môn hàng ngày,rất dễ làm, với phương châm: Không phẫu thuật, không đau, không chít hẹp méo lệnh hậu môn, không để lại di chứng, điều trị một đợt khỏi vĩnh viễn, ký giấy đảm bảo cho bệnh nhân sau khi điều trị. Mọi thông tin liên lạc theo địa chỉ: Phòng khám DUY HƯNG. Số 1073. Đường giải phóng. Quận Hoàng Mai. Hà nội. Điện thoại: 0438612652 – DĐ: 0983598387 và 0983163968.

2/27/2012 3:28:17 PM
Đánh giá:

Nếu dùng thuốc Riluzole với thuốc Lithium 150 mg/ngày thì bệnh sẽ giảm?

Tôi được bác sĩ nội thần kinh chẩn đoán bệnh ALS. Và tôi cũng được biết nguồn thông tin Paris match ngày 12/3/2008 có nói nếu dùng thuốc Riluzole với thuốc Lithium 150 mg/ngày thì bệnh sẽ giảm. BÁc sĩ làm ơn cho tôi câu trả lời. Xin cảm ơn.


Neu dung thuoc Riluzole voi thuoc Lithium 150 mg/ngay thi benh se giam?


Toi duoc bac si noi than kinh chan doan benh ALS. Va toi cung duoc biet nguon thong tin Paris match ngay 12/3/2008 co noi neu dung thuoc Riluzole voi thuoc Lithium 150 mg/ngay thi benh se giam. BAc si lam on cho toi cau tra loi. Xin cam on.


Benh ALS (xo cung cot ben teo co) thuong duoc coi la benh Lou Gehrig, mot benh ve co than kinh gay anh huong den co van dong cua no ron, dan toi tan phe va tu vong trong vong 1-5 nam.

Khong co cach dieu tri huu hieu doi voi ALS. Riluzole lieu 50 mg x 2 lan/ngay la thu thuoc dau tien duoc ghi nhan dung de tri benh. Co che hoat dong cua thuoc co lien quan den block khong canh tranh voi cac thu the N-methyl D-aspartate, uc che phong thich glutamate, bat hoat cac kenh sodium phu thuoc dien the tai cac dau tan than kinh glutaminergic. Co su cai thien co y nghia thong ke ve ti le song sot o nhung benh nhan duoc dieu tri bang Riluzole so voi nhom placebo, trong do su cai thien dang ke nhat xay ra o nhung benh nhan khoi phat trieu chung tai hanh nao. Trong tinh huong kha quan nhat, ti le song sot tang them khoang vai thang. Cac thuoc khac gom Gabapentin, Ascorbic acid, vitamin E vabeta Carotene khong duoc chung minh la co hieu qua.

Hi vong nhung thong tin chung toi cung cap cho ban se giup ban phan nao. Chuc ban thanh cong.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212