Tác dụng chống dị ứng của glucocorticoid và kháng H1 khác nhau ở chỗ nao? dùng các nhóm trên trong những trường hợp nào?

      linh thuy - hoanglinhlan05@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tác dụng chống dị ứng của glucocorticoid và kháng H1 khác nhau ở chỗ nao? dùng các nhóm trên trong những trường hợp nào? Cám ơn các bạn rất nhiều!
Tác dụng chống dị ứng của glucocorticoid và kháng H1 khác nhau ở chỗ nao? dùng các nhóm trên trong những trường hợp nào?

Tác dụng chống dị ứng của thuốc Glucocorticoid: khi dị nguyên xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ kết hợp đặc hiệu với kháng thể IgE. Phức hợp này sẽ gắn vào bề mặt của dưỡng bào ( tế bào Mast) và bạch cầu làm hoạt hóa phospholipase C. Phospholipase C xúc tác cho quá trình chuyển Phosphatidyl inositoldiphosphat thành diacylglycerol và inositol triphosphat làm thay đổi tính thấm của dưỡng bào và làm vỡ bạch cầu, giải phóng các chất trung gian của phản ứng dị ứng như histamin, serotonin, bradykinin...Glucocorticoid ức chế phospholipase C do đó làm giảm giải phóng histamin và các chất trung gian hóa học gây dị ứng. Vì vậy thuốc có tác dụng chống dị ứng. Thuốc dùng trong điều trị trong các trường hợp dị ứng, các bệnh liên quan đến phản ứng dị ứng như hen phế quản, viêm mũi dị ứng, mày đay, viêm da tiếp xúc...

Tác dụng chống dị ứng của các thuốc kháng H1: Các thuốc kháng H1 đối kháng cạnh tranh với histamin tại receptor H1 của tế bào đích, vì vậy nó ngăn được tác dụng của histamin lên tế bào đích. Chúng làm mất tác dụng giãn mạch và tăng tính thấm thành mao mạch của histamin trên mao mạch nên làm giảm hoặc mất các phản ứng viêm dị ứng, giảm phù, giảm ngứa; làm giảm các cơn co thắt cơ trơn đường tiêu hóa nên giảm đau bụng do dị ứng; ức chế tác dụng co mạch của histamin; ức chế sự bài tiết của nước bọt, nước mắt liên quan đến histamin...Thuốc dùng điều trị chống dị ứng: như viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, ban da, viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, phù mạch, các trường hợp bị côn trùng cắn và nhiễm độc dây thường xuân, các tình trạng ngứa do dị ứng....

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

nguyen hoa Trả lời

cho em hỏi hẹp bao qui đầu mún chữa trị ở thành phố hồ chí minh thì bệnh viện nào là an toàn và đảm bảo nhất ? Xin cho em địa chỉ cụ thể và giá cả là bao nhiêu?

10/1/2009 8:48:16 AM
binh-luan

sang Trả lời

bao quy đầu của em nó dày và cứng,em dùng tay mới tuột xuống đươc.như vây có phải là hẹp BQĐ không a?phí cắt BQĐ là bao nhiêu tiên a?nay em đã 20t rui.

10/1/2009 8:47:57 AM
binh-luan

sang Trả lời

Hẹp BQĐ có thể sinh con được không?

10/1/2009 8:47:45 AM
binh-luan

Nguyễn trung dũng Trả lời

Hjx...hjx. Năm nay em 16t, Em bị hẹp bao quy đầu, em rất sợ nó sẽ gây ảng hưởng về sau. Em xin bác sĩ hãy cho em biết cách chữa trị mà ko cần cắt bỏ bao quy đầu đi ạ...(bác sĩ có thể liên lạc với em qua yahoo o0oconnitkoy3u_kodi3usuynghio0o để tư vấn cách chữa trị cho em chứ ạ... E cảm ơn bác sĩ nhiều lắm :"(( )

7/19/2010 1:26:54 PM
binh-luan

Buichieu Trả lời

Tui mun bjt tjn tuc tke thuj

9/14/2010 4:44:33 PM
binh-luan

vũ đức nhâm Trả lời

em năm nay 28 tuổi nhưng bao quy đầu bị hẹp em được đọc 1 bài báo có nói là nếu sau khi cắt bao quy đầu khả năng ham muốn tình dục sẽ bị giảm điều đó có phải không ạ ? em ở hà nội, em tham gia dự an 600 phó chủ tịch xã của Bộ nội vụ hiện nay e đang là phó chủ tịch xã ở 1 xã vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao bặng vì vậy e có thể cắt bao quy đầu tại bệnh viện đa khoa tỉnh hay là về hà nội cắt để đảm bao hiệu quả cao hơn?rất mong được sự phản hồi của bác sị nếu về hà nội thì chữa trị ở bệnh viện nào là an toàn ?

3/1/2012 1:34:27 PM
binh-luan

hoàng vân thụ Trả lời

bác sĩ cho e hỏi khi bình thường thì e có thể kéo được hết bao quy đầu ra nhưng khi dương vật cương thì không kéo ra đc hết phải dùng tay kéo ra nhưng có cảm giác hơi đau.e không muốn đi phẫu thuật thì phải làm như thế nảo

3/5/2012 8:02:54 AM
binh-luan

nguyễn hữu thọ Trả lời

ở thành phố buôn mê thuộc có những trung tâm nào chuyên điều trị bệnh hẹp bao quy đầu

3/6/2012 6:09:43 PM
binh-luan

nguyễn thị hiệp Trả lời

con trai em được 28 tháng tuổi , chau bị hẹp bao quy đầu,bị viêm có mủ,vạy em phai diều trị cho cháu như thé nào, vệ sinh như thé nao?

3/24/2012 7:52:33 PM
binh-luan

van binh Trả lời

Tôi 26t . tôi bị hẹp bao quy đầu không thể tuột phàn da ở đầu dv xuống được, vậy tôi có nên phẫu thuật hay không ? phẫu thuật ở đâu thì tốt và chi phí cho phẫu thuật là khoảng bao nhiểu phẫu thuật ở bệnh viện nào thì tốt ? tôi có đọc một số chia sẻ của các bạn , tôi thấy thật hoang mang cho bệnh của mình, và hoang mang về chất lượng và cung cách của một số bác sĩ điều trị của một số bệnh nhân về chuyện này ? tôi không biết nên làm thế nào ? tôi hiện nay rất hoang mảng mong được tư vấn ? thanks !!!!!!!!!!!!

5/12/2012 9:16:21 AM
Đánh giá:

Tác dụng chống dị ứng của glucocorticoid và kháng H1 khác nhau ở chỗ nao? dùng các nhóm trên trong những trường hợp nào?

Tác dụng chống dị ứng của glucocorticoid và kháng H1 khác nhau ở chỗ nao? dùng các nhóm trên trong những trường hợp nào? Cám ơn các bạn rất nhiều!


Tac dung chong di ung cua glucocorticoid va khang H1 khac nhau o cho nao? dung cac nhom tren trong nhung truong hop nao?


Tac dung chong di ung cua glucocorticoid va khang H1 khac nhau o cho nao? dung cac nhom tren trong nhung truong hop nao? Cam on cac ban rat nhieu!


Tac dung chong di ung cua thuoc Glucocorticoid: khi di nguyen xam nhap vao co the, no se ket hop dac hieu voi khang the IgE. Phuc hop nay se gan vao be mat cua duong bao ( te bao Mast) va bach cau lam hoat hoa phospholipase C. Phospholipase C xuc tac cho qua trinh chuyen Phosphatidyl inositoldiphosphat thanh diacylglycerol va inositol triphosphat lam thay doi tinh tham cua duong bao va lam vo bach cau, giai phong cac chat trung gian cua phan ung di ung nhu histamin, serotonin, bradykinin...Glucocorticoid uc che phospholipase C do do lam giam giai phong histamin va cac chat trung gian hoa hoc gay di ung. Vi vay thuoc co tac dung chong di ung. Thuoc dung trong dieu tri trong cac truong hop di ung, cac benh lien quan den phan ung di ung nhu hen phe quan, viem mui di ung, may day, viem da tiep xuc...

Tac dung chong di ung cua cac thuoc khang H1: Cac thuoc khang H1 doi khang canh tranh voi histamin tai receptor H1 cua te bao dich, vi vay no ngan duoc tac dung cua histamin len te bao dich. Chung lam mat tac dung gian mach va tang tinh tham thanh mao mach cua histamin tren mao mach nen lam giam hoac mat cac phan ung viem di ung, giam phu, giam ngua; lam giam cac con co that co tron duong tieu hoa nen giam dau bung do di ung; uc che tac dung co mach cua histamin; uc che su bai tiet cua nuoc bot, nuoc mat lien quan den histamin...Thuoc dung dieu tri chong di ung: nhu viem mui di ung, noi me day, ban da, viem da di ung, viem da tiep xuc, phu mach, cac truong hop bi con trung can va nhiem doc day thuong xuan, cac tinh trang ngua do di ung....

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212