Chế đô ăn uống và làm việc để tóc xanh, cải thiện sinh lý ?

      Bui Chan Phuong - buichanphuong@gmail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Toi nam nay 34 tuoi, tuy nhien do suy nghi nhieu nen toc toi bi bac va sinh ly yeu, cho biet toi phai dieu chinh che do an uong va lam viec nhu the nao de cho phu hop, lam the nao de toc toi xanh tro lai?
Chế đô ăn uống và làm việc để tóc xanh, cải thiện sinh lý ?

Tình trạng tóc bạc sớm còn có thể do lao tâm. Có những người mặc dù tinh huyết đầy đủ, điều kiện dinh dưỡng đầy đủ, nhưng vì lo lắng, suy nghĩ, căng thẳng nhiều nên khiến não hoạt động quá mức, cũng làm cho tóc mau bạc. Việc suy nghĩ quá mức còn ảnh hưởng đến thận, mà thận thì sinh ra tinh tủy, tinh tủy thì thông lên não.

Chế độ ăn uống đủ dưỡng chất là một trong những yếu tố quan trọng giúp duy trì và phục hồi mái tóc đen óng ả. Một bữa ăn với các loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt, vitamin A& B, sẽ rất tốt cho mái tóc. Bạn có thể tìm thấy những loại vitamin này trong cá, cà rốt và chuối…

Hãy uống sữa nguyên kem pha với hai muỗng cà phê men bia hoặc mầm lúa mạch để giúp ngăn ngừa và trị tóc bạc sớm.

Chưa có giải pháp nào hữu hiệu để khắc phục tình trạng bạc tóc sớm. Các thuốc tân dược tỏ ra kém hiệu quả. Có thể sử dụng thêm một số loại thuốc theo sự hướng dẫn của Bác sĩ chuyên khoa da liễu như : Biotin, Biotamin v.v.Các thuốc đông y có thể đem lại kết quả khả quan hơn ở một số trường hợp. Có một loại “thần dược” mà y học cổ truyền đã chứng minh là loại thuốc giúp điều trị tóc bạc sớm. Đó là Hà thủ ô. Hà thủ ô có hai loại: màu đỏ và màu trắng. Cả hai đều thuộc loại dây leo. Bộ phận thường dùng để chữa bệnh là phần củ.

Tránh uống rượu: Rượu sẽ làm bệnh sinh lý yếu do làm việc suy nghĩ nhiều trong công việc nặng thêm. Uống rượu quá nhiều hoặc say rượu làm cho tuyến sinh dục trúng độc, biểu hiện ở mức testosteron hạ thấp. Những người vốn không hay uống rượu nếu đột nhiên uống phải rượu mạnh cũng có thể khiến testosteron hạ thấp, gây liệt dương.

Nhiều khi ăn uống đủ chất nhưng ăn vô tội vạ không theo giờ giấc nào cả cũng khiến cho việc nuôi dưỡng tóc bị ảnh hưởng hoặc để đầu bù tóc rối mà không chịu vệ sinh sạch sẽ cũng là một yếu tố làm hại đến tóc. Rất nhiều người chỉ cần tự điều chỉnh lịch sinh hoạt là tóc đen trở lại nhưng cũng có khi phải đến bác sĩ khám và điều trị mới cải thiện được tình hình.

Chúc bạn sớm điều chỉnh một thời gian biểu làm việc và nghỉ ngơi hiệu quả để khỏe đẹp cả bên trong và bên ngoài cơ thể.

Chúc bạn thành công.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

nguyễn thúy hằng Trả lời

cháu năm nay 19 t,chau bị mụn trung cá từ năm 16t.ban đầu chỉ là bị ở vùng trán nhưng giờ cháu bị cả vùng má ,tuy là không nặng lắm nhưng nhữg bọc trứng cá làm cháu rất khổ tâm Cháu nghe nói dùng acnotin 10 rất hiệu quả ,nhưng nó chỉ điều trị cho người bị nặng (chau cũng có dùng thuốc bôi nhưng ko hết),vậy cháu có nên dùng acnotin .xin bac sĩ cho ý kiến

2/4/2010 9:52:09 PM
binh-luan

THANH Trả lời

TOI SU DUNG THUOC NAY ROI NHUNG BI TUC MAT VA BI KHO MOI .CHO TOI HOI TAI SAO VAY VA KHI KHONG SU DUNG NUA THI THAY NOI MUN LAI

4/17/2010 3:05:59 PM
binh-luan

nguyen hoang nghia Trả lời

bac si cho em hoi .da em bi di ung voi thuc an.noi mun li ti o duoi khuon mat.em thay ngua.bac si cho em hoi.e co the dung acnotin de dieu tri mun duoc ko.em cam on bac si

3/10/2011 2:15:36 PM
binh-luan

hoàng diễm my Trả lời

sau 1 thời gian sử dụng thốc không dùng nữa có thể chuyển sang dùng panoxi10 luôn được không.cho chau câu trả lời sớm nhất nhe.cháu cảm ơn

3/10/2011 2:15:41 PM
binh-luan

phan thi huyen Trả lời

năm nay tôi 25 tuổi trước kia tôi bị mụn trứng cá rất nhiều cả trên mặt lung và ngưc.Tôi có đến bác sĩ da liểu và được chỉ định dung Acnotin 10 khoản 40 ngày, ngày 2 viên và bây giờ cũng đang còng dùng và đang giảm liều 1ngày /1 viên và theo chỉ định của Bac sĩ phải duy tri trong 20 ngày và sau do tiếp tục giảm liều 1 tuần 2 viện vậy cho tôi hỏi dùng như vậy có quá nhiều khổng ? và có ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều không ? tôi đang chuẩn bị lập gia đình vậy có nên tiếp tục duy trì khổng

3/10/2011 2:15:31 PM
binh-luan

PHUNG QUYNH LUU Trả lời

sao mình uống thuốc acnotin 10 rồi ,được 1 tuần thấy MỤN NỔI NHIỀU hơn,mụn có mủ nữa.còn đỏ da nưa.MÌNH RẤT LÀ LO LĂNG.

6/27/2011 5:19:49 PM
binh-luan

Hương Trả lời

Tôi đang dùng thuốc thánh thai mercilon, tôi có thể dùng cùng 1 lúc với thuốc acnotin 10 được không? Xin bác sỹ cho ý kiến .

5/26/2012 9:40:53 AM
binh-luan

ty nguyen Trả lời

mấy ace ơi!!sao mình uống thuốc acnotin 10 gần 1 tuần rồi mà ko thấy hiệu quả gì hết mà nó còn nổi nhiều hơn lúc chưa uống nữa!!!mình rất lo lăng...theo mọi người có nên dùng nữa hay không vây...?hay là mới uống nó phải zi..??cho mình ý kiến thật sớm nha mọi ngượi ....tks mọi người!!!

5/26/2012 9:40:49 AM
Đánh giá:

Chế đô ăn uống và làm việc để tóc xanh, cải thiện sinh lý ?

Toi nam nay 34 tuoi, tuy nhien do suy nghi nhieu nen toc toi bi bac va sinh ly yeu, cho biet toi phai dieu chinh che do an uong va lam viec nhu the nao de cho phu hop, lam the nao de toc toi xanh tro lai?


Che do an uong va lam viec de toc xanh, cai thien sinh ly ?


Toi nam nay 34 tuoi, tuy nhien do suy nghi nhieu nen toc toi bi bac va sinh ly yeu, cho biet toi phai dieu chinh che do an uong va lam viec nhu the nao de cho phu hop, lam the nao de toc toi xanh tro lai?


Tinh trang toc bac som con co the do lao tam. Co nhung nguoi mac du tinh huyet day du, dieu kien dinh duong day du, nhung vi lo lang, suy nghi, cang thang nhieu nen khien nao hoat dong qua muc, cung lam cho toc mau bac. Viec suy nghi qua muc con anh huong den than, ma than thi sinh ra tinh tuy, tinh tuy thi thong len nao.

Che do an uong du duong chat la mot trong nhung yeu to quan trong giup duy tri va phuc hoi mai toc den ong a. Mot bua an voi cac loai thuc pham chua nhieu chat sat, vitamin A& B, se rat tot cho mai toc. Ban co the tim thay nhung loai vitamin nay trong ca, ca rot va chuoi…

Hay uong sua nguyen kem pha voi hai muong ca phe men bia hoac mam lua mach de giup ngan ngua va tri toc bac som.

Chua co giai phap nao huu hieu de khac phuc tinh trang bac toc som. Cac thuoc tan duoc to ra kem hieu qua. Co the su dung them mot so loai thuoc theo su huong dan cua Bac si chuyen khoa da lieu nhu : Biotin, Biotamin v.v.Cac thuoc dong y co the dem lai ket qua kha quan hon o mot so truong hop. Co mot loai “than duoc” ma y hoc co truyen da chung minh la loai thuoc giup dieu tri toc bac som. Do la Ha thu o. Ha thu o co hai loai: mau do va mau trang. Ca hai deu thuoc loai day leo. Bo phan thuong dung de chua benh la phan cu.

Tranh uong ruou: Ruou se lam benh sinh ly yeu do lam viec suy nghi nhieu trong cong viec nang them. Uong ruou qua nhieu hoac say ruou lam cho tuyen sinh duc trung doc, bieu hien o muc testosteron ha thap. Nhung nguoi von khong hay uong ruou neu dot nhien uong phai ruou manh cung co the khien testosteron ha thap, gay liet duong.

Nhieu khi an uong du chat nhung an vo toi va khong theo gio giac nao ca cung khien cho viec nuoi duong toc bi anh huong hoac de dau bu toc roi ma khong chiu ve sinh sach se cung la mot yeu to lam hai den toc. Rat nhieu nguoi chi can tu dieu chinh lich sinh hoat la toc den tro lai nhung cung co khi phai den bac si kham va dieu tri moi cai thien duoc tinh hinh.

Chuc ban som dieu chinh mot thoi gian bieu lam viec va nghi ngoi hieu qua de khoe dep ca ben trong va ben ngoai co the.

Chuc ban thanh cong.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212