Khi nào thi cần phải tiếp nước và tiếp nước có tác dụng như thế nào đối với cơ thể?

      khổng minh thuỷ - kmthuy1985@yahoo.com.vn
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Xin bs cho biết khi nào thi cần phải tiếp nước và tiếp nước có tác dụng như thế nào đối với cơ thể? Người ốm mệt mỏi tiếp nước có nguy hiêm gì không? Mong bs tư vấn giúp
Khi nào thi cần phải tiếp nước và tiếp nước có tác dụng như thế nào đối với cơ thể?

Trong cơ thể của mỗi con người, đều có các chỉ số trung bình trong máu, về đường, muối, các chất điện giải...
Nếu một trong các chỉ số trung bình trên còn thấp hơn mức độ chỉ số bình thường cho phép thì lúc đó chúng ta mới bù đắp, nhưng làm sao biết được bù đắp, và bù đắp bao nhiêu thì đủ? do đó chúng ta cần phải kiểm tra bằng các xét nghiệm máu để biết được rằng chúng ta có cần thiết truyền nước biển hay không.

Do đó các bác sĩ thường hay dựa vào các kết quả của xét nghiệm để thấy được trường hợp nào cần thiết và trường hợp nào chưa cầnbác sĩđể truyền nước biển. Tuy nhiên trong một số trường hợp mà các bác sĩ tuy chưa có được những kết quả xét nghiệm vẫn phải cho bệnh nhân truyền dịch trong những trường hợp như :bệnh nhân bị mất nước, mất máu, suy dinh dưỡng nặng, bị ngộ độc, trước và sau khi giải phẫu ....
Nhiều người thích được truyền nước biển đây là một thực tế trong đời thường. Có rất nhiều người khi thấy trong người không được khỏe hay mệt mỏi, ăn uống kém, ngủ ít, thì lại nghĩ là truyền nước biển để phục hồi lại sức khỏe điều náy chỉ đúng một phần. vì khi truyền nước biển vào máu sẽ nghĩ là tác dụng của nó sẽ nhanh hơn là cố ăn thêm một chén cơm. Khi truyền một nữa lít nước biển ngọt ( dung dịch glucoza 5% ) sẽ cung cấp năng lượng tương đương khi ăn một chén cơm.

Ðiều đó không có nghĩa là dịch truyền không cần thiết cho chúng ta ? Mà đó là một liều thuốc rất hữu ích nếu như ta dùng đúng bệnh, đúng lúc, và đúng liều, còn nếu ta dùng dịch truyền một cách bừa bãi, vô thưởng vô phạt thì nguy hiểm vô cùng, vì bị tiền mất tật mang, lại có khi lại ảnh hưởng đến xấu đến sức khỏe.

Những nguy hiểm có thể gặp trong khi truyền nước biển

Tại nơi truyền như : phù chỗ tiêm, đau sưng nơi vùng đang truyền dịch, viêm tĩnh mạch nhất là khi truyền các loại nước biển ưu trương.

Phản ứng toàn thân như : cảm giác lạnh , rét run ,sắc mặt tái nhợt, vã mồ hôi, khó thở ,đau ngực các trường hợp này phải báo ngay nhân viên y tế, để kịp thời xử trí để tránh được những diễn tiến nguy hiểm hơn.

Tóm lại, chúng ta đừng nghĩ dịch truyền tốt luôn luôn tốt cho sức khỏe, dịch truyền chỉ thực sự có lợi khi cơ thể chúng ta cần thiết. Còn trong những trường hợp bình thường thì dịch truyền không những không có lợi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe do bị một số tai biến nguy hiểm./..

Chúc bạn thành công.
 

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Khi nào thi cần phải tiếp nước và tiếp nước có tác dụng như thế nào đối với cơ thể?

Xin bs cho biết khi nào thi cần phải tiếp nước và tiếp nước có tác dụng như thế nào đối với cơ thể? Người ốm mệt mỏi tiếp nước có nguy hiêm gì không? Mong bs tư vấn giúp


Khi nao thi can phai tiep nuoc va tiep nuoc co tac dung nhu the nao doi voi co the?


Xin bs cho biet khi nao thi can phai tiep nuoc va tiep nuoc co tac dung nhu the nao doi voi co the? Nguoi om met moi tiep nuoc co nguy hiem gi khong? Mong bs tu van giup


Trong co the cua moi con nguoi, deu co cac chi so trung binh trong mau, ve duong, muoi, cac chat dien giai...
Neu mot trong cac chi so trung binh tren con thap hon muc do chi so binh thuong cho phep thi luc do chung ta moi bu dap, nhung lam sao biet duoc bu dap, va bu dap bao nhieu thi du? do do chung ta can phai kiem tra bang cac xet nghiem mau de biet duoc rang chung ta co can thiet truyen nuoc bien hay khong.

Do do cac bac si thuong hay dua vao cac ket qua cua xet nghiem de thay duoc truong hop nao can thiet va truong hop nao chua canbac side truyen nuoc bien. Tuy nhien trong mot so truong hop ma cac bac si tuy chua co duoc nhung ket qua xet nghiem van phai cho benh nhan truyen dich trong nhung truong hop nhu :benh nhan bi mat nuoc, mat mau, suy dinh duong nang, bi ngo doc, truoc va sau khi giai phau ....
Nhieu nguoi thich duoc truyen nuoc bien day la mot thuc te trong doi thuong. Co rat nhieu nguoi khi thay trong nguoi khong duoc khoe hay met moi, an uong kem, ngu it, thi lai nghi la truyen nuoc bien de phuc hoi lai suc khoe dieu nay chi dung mot phan. vi khi truyen nuoc bien vao mau se nghi la tac dung cua no se nhanh hon la co an them mot chen com. Khi truyen mot nua lit nuoc bien ngot ( dung dich glucoza 5% ) se cung cap nang luong tuong duong khi an mot chen com.

Ðieu do khong co nghia la dich truyen khong can thiet cho chung ta ? Ma do la mot lieu thuoc rat huu ich neu nhu ta dung dung benh, dung luc, va dung lieu, con neu ta dung dich truyen mot cach bua bai, vo thuong vo phat thi nguy hiem vo cung, vi bi tien mat tat mang, lai co khi lai anh huong den xau den suc khoe.

Nhung nguy hiem co the gap trong khi truyen nuoc bien

Tai noi truyen nhu : phu cho tiem, dau sung noi vung dang truyen dich, viem tinh mach nhat la khi truyen cac loai nuoc bien uu truong.

Phan ung toan than nhu : cam giac lanh , ret run ,sac mat tai nhot, va mo hoi, kho tho ,dau nguc cac truong hop nay phai bao ngay nhan vien y te, de kip thoi xu tri de tranh duoc nhung dien tien nguy hiem hon.

Tom lai, chung ta dung nghi dich truyen tot luon luon tot cho suc khoe, dich truyen chi thuc su co loi khi co the chung ta can thiet. Con trong nhung truong hop binh thuong thi dich truyen khong nhung khong co loi ma con anh huong den suc khoe do bi mot so tai bien nguy hiem./..

Chuc ban thanh cong.
 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212