Thuốc Chondroitin sulfate hỗ trợ phát triển chiều cao ?

      huỳnh tấn phước - tanphuoc2312@yahoo.com.vn
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Cháu đọc trên các trang web có nói thuốc Chondroitin sulfate hỗ trợ phát triển chiều cao , cháu năm nay 17 tuổi , không biết có dùng được thuốc này không , và không biết thuốc này có thật sự hỗ trợ phát triển chiều cao không ?
Thuốc Chondroitin sulfate  hỗ trợ phát triển chiều cao ?
Thuốc bổ Chondroitin Sulfate đặc chế bằng những chất thiên nhiên, không gây hại cho cơ thể, có tác dụng tái tạo, nuôi dưỡng, và làm cho chất sụn (cartilage) trong khớp xương dầy ra để cho chiều cao được tăng trưởng nhanh chóng trong lúc tập phương pháp làm tăng chiều cao. Ðây là thuốc bổ sụn và xương, rất cần thiết uống mỗi ngày trong lúc tập tăng chiều cao. Chondroitin tham gia vào cấu trúc màng tế bào, đảm bảo cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi. Chondroitin cũng có tác dụng ức chế enzym elastase (chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp), kích thích quá trình tổng hợp các proteoglucan. Vì vậy, nó được chỉ định dùng bổ trợ điều trị các chứng hư khớp và thoái hóa khớp”. Nói cách khác, thuốc chỉ dùng để điều trị bệnh hư khớp thôi chứ không làm tăng chiều cao. Chiều cao con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất là di truyền và dinh dưỡng ở các thời kỳ phát triển cơ thể. Mỗi dân tộc có hình thái cơ thể khác nhau và mỗi người tiếp thu nguồn gen về chiều cao của bố mẹ cũng khác nhau. Về dinh dưỡng, hai giai đoạn quan trọng quyết định chiều cao là thời kỳ mang thai và tuổi dậy thì. Suy dinh dưỡng lúc bào thai thường dẫn đến tầm vóc nhỏ thó, biểu hiện thường kèm theo là trán vồ, răng hô vẩu - dấu tích của tình trạng xương mềm. Giai đoạn dậy thì, dưới tác dụng của hormon tăng trưởng, các sụn tiếp hợp ở đầu xương dài sinh sản nhanh và hoá cốt bào gây nên sự tăng chiều cao. Ta thường gọi là hiện tượng “nhổ giò”. Người ta thấy chondroitin tham gia kích thích quá trình tổng hợp proteoglucan, một chất tạo sụn, xương. Trong thức ăn hàng ngày đã cung cấp đầy đủ chất này, không cần phải dùng thêm bổ sung trừ trường hợp suy dinh dưỡng. Việc phát triển chiều cao được thực hiện suốt nhiều năm từ khi dậy thì cho đến trưởng thành hoàn toàn. Qua khỏi tuổi dậy thì, đến năm 24 tuổi (nam) và 20 tuổi (nữ) thì quá trình tăng chiều cao chậm dần. Việc dùng thêm thuốc “bổ” xương sụn không giúp ích gì thêm cho việc phát triển xương khớp. Như vậy, Con bạn còn trẻ chưa hết hạn tăng trưởng thì còn hy vọng phát triển thêm chiều cao cho đến khi trưởng thành hoàn toàn bằng việc ăn uống bổ dưỡng, cung cấp protid, canxi,... trong thịt, trứng, sữa,... Và chế độ ăn và tập luyện cần kết hợp nhau; đặc biệt các môn thể thao có thể cải thiện chiều cao như bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội,... Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

thảo Trả lời

Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 tháng nhưng chưa có con. Vừa qua chồng tôi có đi làm tinh dịch đồ và bác sỹ kết luận là tinh trùng di chuyển chậm, A=15%, kê cho chồng tôi uống thuốc duminum và vi tamin E. Sau đó chồng tôi có đi khám 1 bác sỹ khác và được kê thuốc Provironiụm Xin hỏi 2 loại thuốc trên dùng song song có được khộng Xin chan thành cảm ợn

6/18/2011 8:51:07 AM
binh-luan

phan kim ngọc Trả lời

Xin chào nhà tư vấn! Khi uống thuốc Duinum để kích thích rụng trứng có được quan hệ vợ chồng hay không, do tôi bị buồng trứng đa nang bác sĩ vừa cho toa uống 5 ngày mà tôi quên họi Trân trọng!

6/18/2011 8:51:02 AM
binh-luan

Nguyễn Nga Trả lời

Tôi năm nay 26 tuổi, cách đây 5 năm tôi bị thai ngoài tử cung, đã phẫu thuật cắt Vòi trứng trái .Gần đây tôi đi khám, bác sĩ nói bị Suy buồng trứng sớm (đã thực hiện Xét nghiệm máu, siêu âm), đã chích thuốc kích thích rụng trứng, nhưng không có tiến triển, bác sĩ khuyên nên Xin trứng .Tuy nhiên đến 04-12-10, tôi thấy có kinh nguyệt bình thường (Các tháng trước, tôi phải dùng thuốc thì mới có; 08-11-10, chích thuốc kích thích rụng trứng). Vậy có thể, tôi đã có trứng không, hay là do tác dụng của thuốc ? Kính nhờ Bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của tôi! Xin chân thành cảm ơn .

6/18/2011 8:50:53 AM
binh-luan

Nguyễn Nga Trả lời

Tôi bị Suy buồng trứng sớm, Vừa rồi bác sĩ cho tôi thuốc uống giống như chị Nguyễn Lạn Nhưng tôi thấy thuốc Duinum không thấy tác dụng đối với bệnh Suy buồng trứng sớm .Vậy tôi có sử dụng được thuốc Duinum không ? Mong nhận được phản hồi sớm! Xin chân thành cảm ơn .

6/18/2011 8:50:48 AM
binh-luan

Phạm Thu Linh Trả lời

tôi lập gia định được 8 tháng, vợ chồng tôi muốn khoảng 2 đến 3 tháng tới sẽ mang bậu Xin bác sỹ cho biết trước khi mang thai tôi nên uống loại thuốc gì để bổ xung sắt và axit Folic và uống với liều lượng bao nhiêu trong ngạy Cảm ơn bác sỹ!!!

6/18/2011 8:50:39 AM
binh-luan

Quế Trả lời

Xin cho tôi hỏi, thuốc Obimin có thể sử dụng cho các em đang học ôn thi đại học được không ạ ? Tôi nghe đứa em gái nói là có bà bác sĩ chị của bạn học chung với nó, bảo nó mua thuốc này uống, không biết có uống được không nữa, em gái tôi hiện đang học lớp 12 và chuẩn bị thi đại hoc. Mong nhận được trả lời sớm . Tôi xin cảm ơn .

5/3/2012 9:07:45 AM
Đánh giá:

Thuốc Chondroitin sulfate hỗ trợ phát triển chiều cao ?

Cháu đọc trên các trang web có nói thuốc Chondroitin sulfate hỗ trợ phát triển chiều cao , cháu năm nay 17 tuổi , không biết có dùng được thuốc này không , và không biết thuốc này có thật sự hỗ trợ phát triển chiều cao không ?


Thuoc Chondroitin sulfate ho tro phat trien chieu cao ?


Chau doc tren cac trang web co noi thuoc Chondroitin sulfate ho tro phat trien chieu cao , chau nam nay 17 tuoi , khong biet co dung duoc thuoc nay khong , va khong biet thuoc nay co that su ho tro phat trien chieu cao khong ?


Thuoc bo Chondroitin Sulfate dac che bang nhung chat thien nhien, khong gay hai cho co the, co tac dung tai tao, nuoi duong, va lam cho chat sun (cartilage) trong khop xuong day ra de cho chieu cao duoc tang truong nhanh chong trong luc tap phuong phap lam tang chieu cao. Ðay la thuoc bo sun va xuong, rat can thiet uong moi ngay trong luc tap tang chieu cao. Chondroitin tham gia vao cau truc mang te bao, dam bao cho sun xuong khong nhung co do chac ma con co tinh dan hoi. Chondroitin cung co tac dung uc che enzym elastase (chat trung gian gay thoai hoa sun khop), kich thich qua trinh tong hop cac proteoglucan. Vi vay, no duoc chi dinh dung bo tro dieu tri cac chung hu khop va thoai hoa khop”. Noi cach khac, thuoc chi dung de dieu tri benh hu khop thoi chu khong lam tang chieu cao. Chieu cao con nguoi phu thuoc vao nhieu yeu to, quan trong nhat la di truyen va dinh duong o cac thoi ky phat trien co the. Moi dan toc co hinh thai co the khac nhau va moi nguoi tiep thu nguon gen ve chieu cao cua bo me cung khac nhau. Ve dinh duong, hai giai doan quan trong quyet dinh chieu cao la thoi ky mang thai va tuoi day thi. Suy dinh duong luc bao thai thuong dan den tam voc nho tho, bieu hien thuong kem theo la tran vo, rang ho vau - dau tich cua tinh trang xuong mem. Giai doan day thi, duoi tac dung cua hormon tang truong, cac sun tiep hop o dau xuong dai sinh san nhanh va hoa cot bao gay nen su tang chieu cao. Ta thuong goi la hien tuong “nho gio”. Nguoi ta thay chondroitin tham gia kich thich qua trinh tong hop proteoglucan, mot chat tao sun, xuong. Trong thuc an hang ngay da cung cap day du chat nay, khong can phai dung them bo sung tru truong hop suy dinh duong. Viec phat trien chieu cao duoc thuc hien suot nhieu nam tu khi day thi cho den truong thanh hoan toan. Qua khoi tuoi day thi, den nam 24 tuoi (nam) va 20 tuoi (nu) thi qua trinh tang chieu cao cham dan. Viec dung them thuoc “bo” xuong sun khong giup ich gi them cho viec phat trien xuong khop. Nhu vay, Con ban con tre chua het han tang truong thi con hy vong phat trien them chieu cao cho den khi truong thanh hoan toan bang viec an uong bo duong, cung cap protid, canxi,... trong thit, trung, sua,... Va che do an va tap luyen can ket hop nhau; dac biet cac mon the thao co the cai thien chieu cao nhu bong ro, bong chuyen, cau long, boi loi,... Chuc ban va gia dinh suc khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212