hương lý luận - tinhmaixanh@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Bác sỹ cho em hỏi về bệnh viên gan siêu vi B.Cách đây 5 tháng em có đi xét nghiệm thì biết em bị viêm gan siêu vi B,bác sỹ bảo men gan em vẫn bình thường chưa cần phải điều trị bằng thuốc,em về tự săc nứớc uống bằng cây chó đẻ đến hôm 2/6 em có lên thành phố xét nghiêm lại thì bác sỹ bảo chức năng gan em vẫn bình thường,em mới lập gia đình em muốn có em bé nhưng sợ lây qua em bé. Xin bác sỹ cho em biết như vậy thì tị lệ lây nhiễm qua em bé là bao nhiêi phần trăm,và cách phòng như thế nào để khỏi bị lây qua em bé,em xin chân thành cảm ơn bác sỹ.
Nếu bạn chỉ mang virus viêm gan B thôi thì không đáng lo lắm vì tỷ lệ người lành mang virus ở nước ta rất cao. Bạn sẽ chung sống suốt đời với vius viêm gan mà không có biểu hiện lâm sàng gì hoặc sẽ có những tiến triển xấu hơn nếu như có các yếu tố thuận lợi. Những diễn biến tiếp theo của Viêm gan B như suy gan cấp, xơ gan, ung thư gan. Nếu bạn bị viêm gan B thì bạn phải đi khám Bác sỹ một cách toàn diện và đầy đủ vì viêm gan có ảnh hưởng không tốt đến mẹ và thai nhi. Bạn có thể phòng cho chồng ( vợ) bằng cách sau: Nên đưa anh ấy (chị ấy) đi làm xét nghiệm máu để xem anh ấy ( chị ấy) đã bị nhiễm virus HBV chưa? Nếu chưa thì có thể tiêm phòng vaccin viêm gan B, giúp anh ấy ( chị ấy) có kháng thể chống virus nếu bị nhiễm. Nên sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục (Bao cao su). Nhưng khi anh ấy ( chị ấy) được tiêm phòng rồi thì tỷ lệ lây nhiễm qua đường tình dục là rất thấp. Khoảng 50-90% những trẻ sơ sinh của những người mẹ có siêu vi khuẩn viêm gan B sẽ bị nhiễm trùng ngay lúc lọt lòng mẹ vì dính máu người mẹ. Ðó là một trong những lý do tại sao nhiều người Việt Nam bị nhiễm HBV. Khi bạn đi khám thai định kỳ, bạn nên mang xét nghiệm virus viêm gan B theo để Bác sỹ biết tình trạng của bạn, có hướng điều trị và phòng bệnh cho con bạn ngay sau khi sinh. Lịch tiêm phòng cho trẻ sau sinh: Một mũi H-BIG: Vừa mới sinh Viêm Gan B (mũi thứ nhất): Vừa mới sinh Viêm Gan B (mũi thứ nhì): 1 đến 2 tháng tuổi Viêm Gan B (mũi thứ ba) : 6 tháng tuổi Thử máu (sau khi đã chủng ngừa): 12 đến 15 tháng tuổi. Việc thử máu là để xác định xem con bạn đã có kháng thể chống virus viêm gan B chưa. Nếu đã có rồi thì bạn hoàn toàn yên tâm là con bạn đã được bảo vệ. Mũi tiêm phòng đầu tiên ngay sau sinh là rất quan trọng với con bạn. Bạn nên nhớ tiêm đủ các mũi tiêm cho con bạn. Sau khi sinh, bạn có thể cho con bú nếu con bạn được tiêm 1 mũi chủng ngừa H-BIG và 1 mũi chủng ngừa về viêm gan B trong vòng 12 tiếng sau khi bé sinh. Chúc bạn thành công.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

nguyễn thái sơn Trả lời

gia đình tôi có bài thuốc gia truyền bằng thuốc nam có thể chữa lành hẳn bệnh viên gan A và cấp giấy bảo hành nếu chữa không lành được điều trị miễn phí. nếu bạn có lòng tin thì hảy liên lạc cho mình theo địa chỉ: NGUYỄN THÁI SƠN xóm đàm sơn xã sơn phú huyện hương sơn tỉnh hà tĩnh ĐT: 01696678246

6/1/2012 1:33:52 PM
Đánh giá:

Bác sỹ cho em hỏi về bệnh viên gan siêu vi B.Cách đây 5 tháng em có đi xét nghiệm thì biết em bị viêm gan siêu vi B,bác sỹ bảo men gan em vẫn bình thường chưa cần phải điều trị bằng thuốc,em về tự săc nứớc uống bằng cây chó đẻ đến hôm 2/6 em có lên thành phố xét nghiêm lại thì bác sỹ bảo chức năng gan em vẫn bình thường,em mới lập gia đình em muốn có em bé nhưng sợ lây qua em bé. Xin bác sỹ cho em biết như vậy thì tị lệ lây nhiễm qua em bé là bao nhiêi phần trăm,và cách phòng như thế nào để khỏi bị lây qua em bé,em xin chân thành cảm ơn bác sỹ.Bac sy cho em hoi ve benh vien gan sieu vi B.Cach day 5 thang em co di xet nghiem thi biet em bi viem gan sieu vi B,bac sy bao men gan em van binh thuong chua can phai dieu tri bang thuoc,em ve tu sac nuoc uong bang cay cho de den hom 2/6 em co len thanh pho xet nghiem lai thi bac sy bao chuc nang gan em van binh thuong,em moi lap gia dinh em muon co em be nhung so lay qua em be. Xin bac sy cho em biet nhu vay thi ti le lay nhiem qua em be la bao nhiei phan tram,va cach phong nhu the nao de khoi bi lay qua em be,em xin chan thanh cam on bac sy.


Neu ban chi mang virus viem gan B thoi thi khong dang lo lam vi ty le nguoi lanh mang virus o nuoc ta rat cao. Ban se chung song suot doi voi vius viem gan ma khong co bieu hien lam sang gi hoac se co nhung tien trien xau hon neu nhu co cac yeu to thuan loi. Nhung dien bien tiep theo cua Viem gan B nhu suy gan cap, xo gan, ung thu gan. Neu ban bi viem gan B thi ban phai di kham Bac sy mot cach toan dien va day du vi viem gan co anh huong khong tot den me va thai nhi. Ban co the phong cho chong ( vo) bang cach sau: Nen dua anh ay (chi ay) di lam xet nghiem mau de xem anh ay ( chi ay) da bi nhiem virus HBV chua? Neu chua thi co the tiem phong vaccin viem gan B, giup anh ay ( chi ay) co khang the chong virus neu bi nhiem. Nen su dung bien phap bao ve khi quan he tinh duc (Bao cao su). Nhung khi anh ay ( chi ay) duoc tiem phong roi thi ty le lay nhiem qua duong tinh duc la rat thap. Khoang 50-90% nhung tre so sinh cua nhung nguoi me co sieu vi khuan viem gan B se bi nhiem trung ngay luc lot long me vi dinh mau nguoi me. Ðo la mot trong nhung ly do tai sao nhieu nguoi Viet Nam bi nhiem HBV. Khi ban di kham thai dinh ky, ban nen mang xet nghiem virus viem gan B theo de Bac sy biet tinh trang cua ban, co huong dieu tri va phong benh cho con ban ngay sau khi sinh. Lich tiem phong cho tre sau sinh: Mọt mũi H-BIG: Vùa mói sinh Viem Gan B (mũi thú nhát): Vùa mói sinh Viem Gan B (mũi thú nhì): 1 dén 2 tháng tuỏi Viem Gan B (mũi thú ba) : 6 tháng tuỏi Thủ máu (sau khi dã chủng ngùa): 12 dén 15 tháng tuỏi. Viec thu mau la de xac dinh xem con ban da co khang the chong virus viem gan B chua. Neu da co roi thi ban hoan toan yen tam la con ban da duoc bao ve. Mui tiem phong dau tien ngay sau sinh la rat quan trong voi con ban. Ban nen nho tiem du cac mui tiem cho con ban. Sau khi sinh, ban co the cho con bu neu con ban duoc tiem 1 mui chung ngua H-BIG va 1 mui chung ngua ve viem gan B trong vong 12 tieng sau khi be sinh. Chuc ban thanh cong.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212