mai xuân trường - xuan_truong130887@yahoo.c
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Chào bác sĩ! Da đầu có xuất hiện mụn màu đỏ và ngứa khi gãi ra thì có nước vàng chảy ,và nhiều chỗ thì mụn thành vảy cứng mụn đó cứng. Tôi đã khám nhiều bệnh viện da liễu bác sĩ chuẩn đoán là viêm chân tóc nhưng chữa đều không khỏi,bệnh tôi đã được 3 năm. Bác sĩ cho tôi biết phải chữa ở đâu và làm gì ngăn ngừa?
Bệnh viêm chân tóc hay gặp ở những người đầu nhiều dầu do vi khuẩn liên tụ cầu Proteus hoặc nấm trichophyton gây nên. Những người lao động vất vả đầu tóc luôn đẫm mồ hôi, bụi bặm mà ít được tắm gội hay ù người vì gội quá nhiều, dùng dầu gội có độ tẩy gầu cao, lại hay cào vò làm xây xước da đầu mà dẫn đến viêm chân tóc. Điều trị viêm chân tóc không đơn giản vì phải kết hợp dùng thuốc kháng sinh (khi có nhiễm khuẩn nặng, nổi hạch đau ở cổ), thuốc kháng khuẩn tại chỗ, thuốc an thần chống ngứa và thuốc chống dị ứng. Tùy từng trường hợp, thầy thuốc sẽ có chỉ định thích hợp. Để thuốc có tác dụng, bệnh nhân phải biết căn nguyên của bệnh và tự giác thực hiện một chế độ gội đầu hợp lý: không gội quá nhiều, không dùng nước gội có độ tẩy gầu cao, không cào vò mạnh làm xây xước da đầu, không làm tróc vẩy các mụn. Khi thấy ngứa và nổi sẩn ở da đầu, cần kịp thời đến khám bệnh ở thầy thuốc chuyên khoa. Việc tự ý bôi thuốc không những vô tác dụng mà còn kích thích tình trạng viêm da, nhiễm khuẩn trở nên nặng thêm, lại càng không nên tự cho mình "nóng gan", "yếu thận" mà đi uống thuốc Bắc, tiêm vitamin C tĩnh mạch, nhiều khi tiền mất tật mang. Nếu được phát hiện và điều trị sớm, đúng phương pháp, có chế độ gội đầu hợp lý, bệnh viêm chân tóc có thể chữa khỏi. Bạn có thể đến bệnh viện Da Liễu Hà Nội hoặc bệnh viện Da Liễu Trung ương khám và điều trị lại xem. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

Đoàn Thị Ánh Nguyệt Trả lời

Mẹ tôi vừa mới đi khám ở Trung tâm mắt TP HCM, bác sĩ kê đơn uống 1viên pms Mã Go Lutein/1 ngày , mẹ tôi uống thấy mắt cải thiện tốt . Cách đây 2 năm mẹ tôi mổ đặt thuỷ tinh thể cả 2 mắt . Sau đó về nhà bị té ngã chấn thương cột sống cổ, mắt không thấy rõ như khi mới mổ . Do điều kiện nhà ở xa, bà 62 tuổi sức khoẻ kém nên không vào TP HCM tái khám đươc. Cho tôi hỏi nếu mẹ tôi muốn uống thuốc này thì nên uống bao lâu thì ngưng, và ngưng bao lâu thì có thể uống lại được ? Mẹ tôi đã uống được 30 ngày rội

8/13/2011 9:39:56 AM
binh-luan

Đỗ THị Khánh Hiền Trả lời

Tôi hiện đang cho con bú (cháu được 11 tháng), tôi làm kế toán, hàng ngày phải làm việc nhiều với máy tịnh Hiện nay tôi thấy hai mắt nhức mỏi, kho chịu, năm ngoái đi khám kiểm tra thi bị cận 1diop, làm sao để làm giảm cảm giác nhức mỏi, tôi đang cho cin bú có uống được thuốc khộng Tôi bị viêm xoang dị ứng đã lâu

10/17/2011 2:26:38 PM
binh-luan

duong nam hoa Trả lời

cho em hỏi em xem tivi và dùng maý tính nhiều nên bị nhức mắt và mỏi mắt thì em nên mua thuốc bổ mắt nào uống. Em định mua tobicom và mua dầu gấc về uống k biết có được không?

10/17/2011 11:35:18 PM
binh-luan

Nguyễn An Nhiên Trả lời

Em bị cận thị, dạo gần đây em có mua 1 hộp thuốc Swanson Bilberry, là thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Hoa Kỳ, liều dùng 2 viên 1 ngày . Em dùng cảm thấy rất hiệu quả vì không còn đau nhứt hay khô mắt mỏi mắt, thậm chí bây giờ bỏ kính ra cũng thấy được it. Vậy cho em hỏi, em dùng sản phẩm này nhiều có bị làm sao không, em có nên tiếp tục sử dụng nó khộng

3/16/2012 2:08:08 PM
Đánh giá:

Chào bác sĩ! Da đầu có xuất hiện mụn màu đỏ và ngứa khi gãi ra thì có nước vàng chảy ,và nhiều chỗ thì mụn thành vảy cứng mụn đó cứng. Tôi đã khám nhiều bệnh viện da liễu bác sĩ chuẩn đoán là viêm chân tóc nhưng chữa đều không khỏi,bệnh tôi đã được 3 năm. Bác sĩ cho tôi biết phải chữa ở đâu và làm gì ngăn ngừa?Chao bac si! Da dau co xuat hien mun mau do va ngua khi gai ra thi co nuoc vang chay ,va nhieu cho thi mun thanh vay cung mun do cung. Toi da kham nhieu benh vien da lieu bac si chuan doan la viem chan toc nhung chua deu khong khoi,benh toi da duoc 3 nam. Bac si cho toi biet phai chua o dau va lam gi ngan ngua?


Benh viem chan toc hay gap o nhung nguoi dau nhieu dau do vi khuan lien tu cau Proteus hoac nam trichophyton gay nen. Nhung nguoi lao dong vat va dau toc luon dam mo hoi, bui bam ma it duoc tam goi hay u nguoi vi goi qua nhieu, dung dau goi co do tay gau cao, lai hay cao vo lam xay xuoc da dau ma dan den viem chan toc. Dieu tri viem chan toc khong don gian vi phai ket hop dung thuoc khang sinh (khi co nhiem khuan nang, noi hach dau o co), thuoc khang khuan tai cho, thuoc an than chong ngua va thuoc chong di ung. Tuy tung truong hop, thay thuoc se co chi dinh thich hop. De thuoc co tac dung, benh nhan phai biet can nguyen cua benh va tu giac thuc hien mot che do goi dau hop ly: khong goi qua nhieu, khong dung nuoc goi co do tay gau cao, khong cao vo manh lam xay xuoc da dau, khong lam troc vay cac mun. Khi thay ngua va noi san o da dau, can kip thoi den kham benh o thay thuoc chuyen khoa. Viec tu y boi thuoc khong nhung vo tac dung ma con kich thich tinh trang viem da, nhiem khuan tro nen nang them, lai cang khong nen tu cho minh "nong gan", "yeu than" ma di uong thuoc Bac, tiem vitamin C tinh mach, nhieu khi tien mat tat mang. Neu duoc phat hien va dieu tri som, dung phuong phap, co che do goi dau hop ly, benh viem chan toc co the chua khoi. Ban co the den benh vien Da Lieu Ha Noi hoac benh vien Da Lieu Trung uong kham va dieu tri lai xem. Chuc ban som khoi benh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212