ngyuen dinh van phap - nghiducdembuon_35@yahoo.c
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi bị bướu giáp lành tính. Tôi có dùng thuốc Cipro và Notlux. Tôi xin hỏi bác sĩ có phải uống thuốc này có tiêu bưới không?
Những thông tin mà bạn cung cấp về tình hình bệnh tật của bạn không được đầy đủ và rõ ràng lắm vì vậy không thể trả lời cho bạn một cách thật chính xác và cụ thể cho bạn được. Tuy nhiên từ những thông tin do bạn cung cấp có thể gợi ý 1 số thông tin cho trường hợp của bạn như sau: Bướu giáp lành tính (còn gọi là bướu lành): là bệnh thường gặp nhất của tuyến giáp, chiếm 80% các trường hợp bệnh của tuyến giáp. Nguyên nhân thường là do bệnh nhân ăn uống thiếu chất Iode. Bướu giáp thường thấy dưới 2 dạng là bướu giáp lan toả (hay phì đại tuyến giáp hoặc phình giáp) và bướu giáp nhân. Bướu giáp có thể to ra cho dù được điều trị tốt. Đây là bản chất của bệnh, về mặt này thì thuốc uống không thay đổi được. Nếu bướu của bạn khá to thì bạn nên mổ vì bướu quá to sẽ gây chèn ép khó thở và không thẩm mĩ cho lắm. Bướu giáp có thể to ra nếu như liều lượng thuốc không thích hợp và nồng độ hormon tuyến giáp bị tăng cao. Một vấn đề khác bệnh nhân cần thực hiện trong quá trình điều trị là không hút thuốc và có chế độ làm việc nghỉ ngơi điều độ. Suy nghĩ lo lắng quá nhiều, ăn uống nghỉ ngơi không điều độ, hút thuốc lá là những yếu tố làm bệnh khó ổn định. Để làm hạn chế sự tăng kích thước của bướu, có thể điều chỉnh liều lượng thuốc kháng giáp tổng hợp hoặc phối hợp thêm với hormon tuyến giáp Levothyroxine. Còn thông tin về hai thuốc Cipro và Notlux mà bạn hỏi chúng tôi không tìm thấy bất cứ thông tin nào sự tồn tại của hai thuốc đó trong việc điều tri bướu cổ. Bạn có thể gửi lại chính xác tên hai loại thuốc mà bạn đang dùng ở câu hỏi sau, chúng tôi sẽ trả lời bạn một cách thật chính xác. Chúc bạn sức khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tôi bị bướu giáp lành tính. Tôi có dùng thuốc Cipro và Notlux. Tôi xin hỏi bác sĩ có phải uống thuốc này có tiêu bưới không?Toi bi buou giap lanh tinh. Toi co dung thuoc Cipro va Notlux. Toi xin hoi bac si co phai uong thuoc nay co tieu buoi khong?


Nhung thong tin ma ban cung cap ve tinh hinh benh tat cua ban khong duoc day du va ro rang lam vi vay khong the tra loi cho ban mot cach that chinh xac va cu the cho ban duoc. Tuy nhien tu nhung thong tin do ban cung cap co the goi y 1 so thong tin cho truong hop cua ban nhu sau: Buou giap lanh tinh (con goi la buou lanh): la benh thuong gap nhat cua tuyen giap, chiem 80% cac truong hop benh cua tuyen giap. Nguyen nhan thuong la do benh nhan an uong thieu chat Iode. Buou giap thuong thay duoi 2 dang la buou giap lan toa (hay phi dai tuyen giap hoac phinh giap) va buou giap nhan. Buou giap co the to ra cho du duoc dieu tri tot. Day la ban chat cua benh, ve mat nay thi thuoc uong khong thay doi duoc. Neu buou cua ban kha to thi ban nen mo vi buou qua to se gay chen ep kho tho va khong tham mi cho lam. Buou giap co the to ra neu nhu lieu luong thuoc khong thich hop va nong do hormon tuyen giap bi tang cao. Mot van de khac benh nhan can thuc hien trong qua trinh dieu tri la khong hut thuoc va co che do lam viec nghi ngoi dieu do. Suy nghi lo lang qua nhieu, an uong nghi ngoi khong dieu do, hut thuoc la la nhung yeu to lam benh kho on dinh. De lam han che su tang kich thuoc cua buou, co the dieu chinh lieu luong thuoc khang giap tong hop hoac phoi hop them voi hormon tuyen giap Levothyroxine. Con thong tin ve hai thuoc Cipro va Notlux ma ban hoi chung toi khong tim thay bat cu thong tin nao su ton tai cua hai thuoc do trong viec dieu tri buou co. Ban co the gui lai chinh xac ten hai loai thuoc ma ban dang dung o cau hoi sau, chung toi se tra loi ban mot cach that chinh xac. Chuc ban suc khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212