Nguyen Thanh Mai - sinhbim@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Con tôi 10 tháng tuổi bị đi ỉa lỏng (5-6 lần/ngày) - bị kéo dài 3 ngày, phân chua. Đi khám BS kê uống Smecta (2 goi/ngày chia 2 lần) và Ercefulrỵ (2 viênngày chia 2 lần)- uống trong 5 ngày Cháu uống sau 1,5 ngày thì đã cầm (ỉa thành khuôn). Tôi muôn hỏi: 1. Ercefuryl là thuốc kháng sinh hay là men tiêu hóa? tác dụng của thuốc. 2. Tôi có nên tiếp tục uống thuốc theo đơn của BS không, nếu uống thì uống loại nào và kéo dài thêm bao nhiêu ngày (nhất là thuốc Ercefuryl)? 3. BS kê liều thuốc Ercefuryl theo liều lượng như vậy cho con gái tôi có nặng quá không (vì tôi đọc trên Website giới thiệu về thuốc này thấy liều người lớn cũng 1viên/lần) và sau khi uống thuốc tôi thấy phân cháu màu xanh đen mà thức ăn của cháu chỉ có cháo thịt và cà rốt) 4. Sau đợt điều trị này con tôi có nên uống bổ sung thuốc gì để ổn định đường ruột của cháu không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm của các chuyên gia. Mong mong nhiều! Xin chân thành cảm ơn!
Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời bạn từng câu hỏi. 1. Ercefuryl là kháng khuẩn đường ruột để điều trị tiêu chảy cấp tính do nhiễm khuẩn, không có dấu hiệu xâm lấn (suy giảm tổng trạng, sốt cao, dấu hiệu nhiễm trùng - nhiễm độc...) chứ không phải là men tiêu hóa. 2 - 3. Bạn nên uống tiếp tục Ercefuryl để đủ liều điều trị và bạn yên taaqm liều theo như bác sĩ kê đơn là đúng chỉ định. Tuy nhiên bạn không nên dùng Smecta nữa nếu thấy phân cháu bắt đầu khuôn vì thuốc có thể làm cho bé bị táo bón. 4. Sau đợt điều trị này bạn có thể cho cháu dùng các chế phẩm chứa men tiêu hóa như Viabiovit, Biobaby,... để hồi phục lại hệ vi khuẩn đường ruột có lợi cho bé để hệ tiêu hóa của bé được hồi phục. Chúc bé yêu của bạn sớm khỏi bệnh. Mong bạn hãy quan tâm đến trang web của chúng tôi. Sức khỏe của mọi người là niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Con tôi 10 tháng tuổi bị đi ỉa lỏng (5-6 lần/ngày) - bị kéo dài 3 ngày, phân chua. Đi khám BS kê uống Smecta (2 goi/ngày chia 2 lần) và Ercefulrỵ (2 viênngày chia 2 lần)- uống trong 5 ngày Cháu uống sau 1,5 ngày thì đã cầm (ỉa thành khuôn). Tôi muôn hỏi: 1. Ercefuryl là thuốc kháng sinh hay là men tiêu hóa? tác dụng của thuốc. 2. Tôi có nên tiếp tục uống thuốc theo đơn của BS không, nếu uống thì uống loại nào và kéo dài thêm bao nhiêu ngày (nhất là thuốc Ercefuryl)? 3. BS kê liều thuốc Ercefuryl theo liều lượng như vậy cho con gái tôi có nặng quá không (vì tôi đọc trên Website giới thiệu về thuốc này thấy liều người lớn cũng 1viên/lần) và sau khi uống thuốc tôi thấy phân cháu màu xanh đen mà thức ăn của cháu chỉ có cháo thịt và cà rốt) 4. Sau đợt điều trị này con tôi có nên uống bổ sung thuốc gì để ổn định đường ruột của cháu không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm của các chuyên gia. Mong mong nhiều! Xin chân thành cảm ơn!Con toi 10 thang tuoi bi di ia long (5-6 lan/ngay) - bi keo dai 3 ngay, phan chua. Di kham BS ke uong Smecta (2 goi/ngay chia 2 lan) va Ercefulry (2 vienngay chia 2 lan)- uong trong 5 ngay Chau uong sau 1,5 ngay thi da cam (ia thanh khuon). Toi muon hoi: 1. Ercefuryl la thuoc khang sinh hay la men tieu hoa? tac dung cua thuoc. 2. Toi co nen tiep tuc uong thuoc theo don cua BS khong, neu uong thi uong loai nao va keo dai them bao nhieu ngay (nhat la thuoc Ercefuryl)? 3. BS ke lieu thuoc Ercefuryl theo lieu luong nhu vay cho con gai toi co nang qua khong (vi toi doc tren Website gioi thieu ve thuoc nay thay lieu nguoi lon cung 1vien/lan) va sau khi uong thuoc toi thay phan chau mau xanh den ma thuc an cua chau chi co chao thit va ca rot) 4. Sau dot dieu tri nay con toi co nen uong bo sung thuoc gi de on dinh duong ruot cua chau khong? Rat mong nhan duoc cau tra loi som cua cac chuyen gia. Mong mong nhieu! Xin chan thanh cam on!


Chung toi rat cam on ban da gui cau hoi cho chung toi. Chung toi se tra loi ban tung cau hoi. 1. Ercefuryl la khang khuan duong ruot de dieu tri tieu chay cap tinh do nhiem khuan, khong co dau hieu xam lan (suy giam tong trang, sot cao, dau hieu nhiem trung - nhiem doc...) chu khong phai la men tieu hoa. 2 - 3. Ban nen uong tiep tuc Ercefuryl de du lieu dieu tri va ban yen taaqm lieu theo nhu bac si ke don la dung chi dinh. Tuy nhien ban khong nen dung Smecta nua neu thay phan chau bat dau khuon vi thuoc co the lam cho be bi tao bon. 4. Sau dot dieu tri nay ban co the cho chau dung cac che pham chua men tieu hoa nhu Viabiovit, Biobaby,... de hoi phuc lai he vi khuan duong ruot co loi cho be de he tieu hoa cua be duoc hoi phuc. Chuc be yeu cua ban som khoi benh. Mong ban hay quan tam den trang web cua chung toi. Suc khoe cua moi nguoi la niem hanh phuc lon nhat cua chung toi.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212