Hoàng Kim Dung - dung1979@gmail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Con gái tôi năm nay 5 tuổi, cháu hay bị ho khi gặp thời tiết lạnh, nhất là mấy hôm vừa rồi lạnh 10, 11 đô. Bác sỹ khám bệnh khám cháu bị hen thể nhẹ. Hỏi: bác sĩ có cách gì giúp cháu đề phòng bệnh này được không? Và phải làm thế nào?
Hiện nay, Bộ Y tế đã cho phép đưa thuốc có chứa chất Montalukast, thuốc đầu tiên được chỉ định điều trị cho trẻ em mắc bệnh hen dưới 6 tháng tuổi. Loại thuốc có chứa chất này được chỉ định cho cả người lớn và trẻ em điều trị hen phế quản mạn tính, bao gồm dự phòng cả các triệu chứng hen ban ngày và ban đêm, điều trị người hen nhạy cảm với aspirin, và dự phòng cơn thắt phế quản do gắng sức. Nếu chủ quan không điều trị dứt điểm khi trẻ bị viêm phế quản thì dễ dẫn đến trẻ bị chuyển sang hen. Khi đó, điều trị cơn hen ở trẻ khó khăn hơn nhiều điều trị khi trẻ bị viêm phế quản. Và khi trẻ có triệu chứng khó thở, thở co thắt vùng ngực thì cần đưa trẻ đi khám, không được sử dụng thuốc điều trị hen mà không theo chỉ định của bác sĩ. Cần tránh cho trẻ ăn hoặc hít những vật gì thường gây cơn hen Giữ sạch sẽ nhà ở, nơi làm việc. Không để gà và các loại súc vật khác như chim, chó, mèo trong nhà. Phơi nắng giường, đệm, chăn gối. Nếu cần thì chuyển đến nơi ở trong lành hơn. Chúc bé yêu và gia đình bạn sức khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Con gái tôi năm nay 5 tuổi, cháu hay bị ho khi gặp thời tiết lạnh, nhất là mấy hôm vừa rồi lạnh 10, 11 đô. Bác sỹ khám bệnh khám cháu bị hen thể nhẹ. Hỏi: bác sĩ có cách gì giúp cháu đề phòng bệnh này được không? Và phải làm thế nào?Con gai toi nam nay 5 tuoi, chau hay bi ho khi gap thoi tiet lanh, nhat la may hom vua roi lanh 10, 11 do. Bac sy kham benh kham chau bi hen the nhe. Hoi: bac si co cach gi giup chau de phong benh nay duoc khong? Va phai lam the nao?


Hien nay, Bo Y te da cho phep dua thuoc co chua chat Montalukast, thuoc dau tien duoc chi dinh dieu tri cho tre em mac benh hen duoi 6 thang tuoi. Loai thuoc co chua chat nay duoc chi dinh cho ca nguoi lon va tre em dieu tri hen phe quan man tinh, bao gom du phong ca cac trieu chung hen ban ngay va ban dem, dieu tri nguoi hen nhay cam voi aspirin, va du phong con that phe quan do gang suc. Neu chu quan khong dieu tri dut diem khi tre bi viem phe quan thi de dan den tre bi chuyen sang hen. Khi do, dieu tri con hen o tre kho khan hon nhieu dieu tri khi tre bi viem phe quan. Va khi tre co trieu chung kho tho, tho co that vung nguc thi can dua tre di kham, khong duoc su dung thuoc dieu tri hen ma khong theo chi dinh cua bac si. Can tranh cho tre an hoac hit nhung vat gi thuong gay con hen Giu sach se nha o, noi lam viec. Khong de ga va cac loai suc vat khac nhu chim, cho, meo trong nha. Phoi nang giuong, dem, chan goi. Neu can thi chuyen den noi o trong lanh hon. Chuc be yeu va gia dinh ban suc khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212