misa - girlrain_17@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
chào bác sĩ !! cháu muốn hỏi bác chuyện này , mẹ cháu có mua 1 máy thử đường dùng cho người bị tiễu đường , nhưng ko biết cách sử dụng , nên để hoài .Bác sĩ vui lòng giúp cháu nhá , tên máy thử đường là " MediSense2 " , mong bác sĩ chỉ cháu và mẹ cách sử dụng , cám ơn bác sĩ nhiều .
Mỗi loại máy đều có bản hướng dẫn cách sử dụng mà ta nên đọc kỹ và làm đúng theo đó. Cất giữ bản hướng dẫn này để khi cần đến có thể coi lại. Theo quy định của giới chức y tế, nhà sản xuất phải có bản hướng dẫn cả về máy lẫn giấy thử. Trước khi thử, nên quan sát cách sử dụng máy từ một người đã quen dùng. Sau đây là cách thức thử : 1-Rửa sạch tay với nước ấm và xà bông rồi lau cho thật khô. Chỉ một chút xíu thức ăn, đường, nước dính trên ngón tay là kết quả đã sai đi.Ta có thể chùi đầu ngón tay với cồn, nhưng cần lau khô trước khi chích máu. 2-Ðặt mũi kim vào cán giữ kim. 3-Lấy que thử khỏi hộp, và đậy hộp lại ngay, để tránh que khỏi bị ẩm vì hút hơi nước trong không khí. Ðôi khi que thử được cất giữ trong máy. Cần bảo đảm là que thử thích hợp với máy đo. Không dùng que thử từ chai đã nứt vỡ, quá hạn dùng. 4-Chích ngay phía cạnh ngón tay. Ðừng chích đầu ngón tay vì sẽ lấy được rất ít máu và cũng đau hơn. . 5-Nhỏ giọt máu lên điểm chính của que thử. Ðể máu tự nhiên nhỏ xuống, đừng bóp vì kết quả sẽ khác đi. Một vài loại máy cho ta đặt que vào máy trước khi nhỏ giọt máu. 6-Ðè cục bông gòn sạch lên chỗ kim chích để máu khỏi chẩy. 7-Ðưa que thử vào máy cho tới khi nào cảm thấy đầu que đụng vào đáy của máy. 8-Ðọc và ghi kết quả cũng như giờ thử máu để biết rõ lượng đường huyết trong ngày và để gia giảm thuốc chữa tiểu đường nếu cần. Sau khi thử, đừng bỏ kim chích cũ vào thùng rác, để tránh kim châm tay người khác.Cất kim chích đã dùng vào một chai nhựa, để riêng rồi vứt bỏ vào nơi an toàn. Cách tốt nhất bạn nên đến bác sĩ điều trị cho mẹ bạn để được hướng dẫn một cách cẩn thận chính xác nhất. Xin chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

chào bác sĩ !! cháu muốn hỏi bác chuyện này , mẹ cháu có mua 1 máy thử đường dùng cho người bị tiễu đường , nhưng ko biết cách sử dụng , nên để hoài .Bác sĩ vui lòng giúp cháu nhá , tên máy thử đường là " MediSense2 " , mong bác sĩ chỉ cháu và mẹ cách sử dụng , cám ơn bác sĩ nhiều .chao bac si !! chau muon hoi bac chuyen nay , me chau co mua 1 may thu duong dung cho nguoi bi tieu duong , nhung ko biet cach su dung , nen de hoai .Bac si vui long giup chau nha , ten may thu duong la " MediSense2 " , mong bac si chi chau va me cach su dung , cam on bac si nhieu .


Moi loai may deu co ban huong dan cach su dung ma ta nen doc ky va lam dung theo do. Cat giu ban huong dan nay de khi can den co the coi lai. Theo quy dinh cua gioi chuc y te, nha san xuat phai co ban huong dan ca ve may lan giay thu. Truoc khi thu, nen quan sat cach su dung may tu mot nguoi da quen dung. Sau day la cach thuc thu : 1-Rua sach tay voi nuoc am va xa bong roi lau cho that kho. Chi mot chut xiu thuc an, duong, nuoc dinh tren ngon tay la ket qua da sai di.Ta co the chui dau ngon tay voi con, nhung can lau kho truoc khi chich mau. 2-Ðat mui kim vao can giu kim. 3-Lay que thu khoi hop, va day hop lai ngay, de tranh que khoi bi am vi hut hoi nuoc trong khong khi. Ðoi khi que thu duoc cat giu trong may. Can bao dam la que thu thich hop voi may do. Khong dung que thu tu chai da nut vo, qua han dung. 4-Chich ngay phia canh ngon tay. Ðung chich dau ngon tay vi se lay duoc rat it mau va cung dau hon. . 5-Nho giot mau len diem chinh cua que thu. Ðe mau tu nhien nho xuong, dung bop vi ket qua se khac di. Mot vai loai may cho ta dat que vao may truoc khi nho giot mau. 6-Ðe cuc bong gon sach len cho kim chich de mau khoi chay. 7-Ðua que thu vao may cho toi khi nao cam thay dau que dung vao day cua may. 8-Ðoc va ghi ket qua cung nhu gio thu mau de biet ro luong duong huyet trong ngay va de gia giam thuoc chua tieu duong neu can. Sau khi thu, dung bo kim chich cu vao thung rac, de tranh kim cham tay nguoi khac.Cat kim chich da dung vao mot chai nhua, de rieng roi vut bo vao noi an toan. Cach tot nhat ban nen den bac si dieu tri cho me ban de duoc huong dan mot cach can than chinh xac nhat. Xin chuc ban va gia dinh suc khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212