Đỗ Đăng Khoa - ddkhoa1979@gmail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi thường xuyên bị ngạt mũi kéo dài khoảng 1 năm, ban đầu bị nhẹ không ảnh hưởng nhiều tuy nhiên gần đây tôi bị nặng hơn, đi khám và chụp Xquang tại Bviện BNinh thì các bác sỹ cho biết tôi bị viêm mui dị ứng . Sau đó tôi có uống một số thuốc chống dị ứng như CTZ, uống C, nhỏ nước muối sinh lý, neo-dexa . Kết quả là chỉ đỡ các triệu chứng, tuy nhiên nếu không dùng thuốc nhỏ mũi thì vẫn bị ngạt. Xin các bác sỹ cho lời khuyên! Trân trọng cảm ơn!
Các thuốc bạn đang sử dụng điều trị chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng chứ không điều trị triệt để nguyên nhân gây ra bệnh này. Những loại thuốc có tác dụng làm co mạch tại chỗ, nên rất hiệu nghiệm đối với những trường hợp bị nghẹt mũi do viêm. Tuy nhiên, nếu tự ý dùng lâu dài thuốc nhỏ mũi sẽ dẫn đến suy yếu niêm mạc mũi, bệnh trở nên nặng thêm! Đối với việc điều trị, lưu ý người bệnh phải cẩn trọng đối với những loại thuốc xịt mũi, bởi có loại thuốc xịt có thể dùng lâu dài, nhưng có loại chỉ được dùng từ 3 - 7 ngày. Do vậy, cần phải có chỉ định dùng thuốc cho từng trường hợp của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không được tự ý dùng mà khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Kế đó, là một số thuốc chống dị ứng sử dụng trong viêm mũi dị ứng, người bệnh cũng thường tự ý mua dùng là điều không nên. Phần lớn điều trị viêm mũi dị ứng là điều trị nội khoa. Thông thường thời gian điều trị từ 3 - 7 ngày bệnh sẽ lui. Tuy nhiên, bệnh này thường hay tái lại khi gặp môi trường thuận lợi. Theo dân gian, phương pháp nấu một số loại lá có tinh dầu để xông mũi cũng rất hiệu nghiệm đối với bệnh viêm mũi dị ứng. Để phòng bệnh viêm mũi dị ứng, phải thường xuyên vận động, tập thể dục, chơi thể thao nhằm tạo sức đề kháng cho cơ thể. Khi đi ngoài trời nắng, bụi và gió thì phải mang khẩu trang. Bệnh cũng có thể tự khỏi trong vòng vài ngày (nếu cơ thể có sức khỏe tốt). Nếu quá 3 ngày mà bệnh không thuyên giảm, thì cần đến chuyên khoa để chữa trị, nhằm tránh việc dẫn đến bệnh trầm trọng hơn.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tôi thường xuyên bị ngạt mũi kéo dài khoảng 1 năm, ban đầu bị nhẹ không ảnh hưởng nhiều tuy nhiên gần đây tôi bị nặng hơn, đi khám và chụp Xquang tại Bviện BNinh thì các bác sỹ cho biết tôi bị viêm mui dị ứng . Sau đó tôi có uống một số thuốc chống dị ứng như CTZ, uống C, nhỏ nước muối sinh lý, neo-dexa . Kết quả là chỉ đỡ các triệu chứng, tuy nhiên nếu không dùng thuốc nhỏ mũi thì vẫn bị ngạt. Xin các bác sỹ cho lời khuyên! Trân trọng cảm ơn!Toi thuong xuyen bi ngat mui keo dai khoang 1 nam, ban dau bi nhe khong anh huong nhieu tuy nhien gan day toi bi nang hon, di kham va chup Xquang tai Bvien BNinh thi cac bac sy cho biet toi bi viem mui di ung . Sau do toi co uong mot so thuoc chong di ung nhu CTZ, uong C, nho nuoc muoi sinh ly, neo-dexa . Ket qua la chi do cac trieu chung, tuy nhien neu khong dung thuoc nho mui thi van bi ngat. Xin cac bac sy cho loi khuyen! Tran trong cam on!


Cac thuoc ban dang su dung dieu tri chi co tac dung dieu tri trieu chung cua benh viem mui di ung chu khong dieu tri triet de nguyen nhan gay ra benh nay. Nhung loai thuoc co tac dung lam co mach tai cho, nen rat hieu nghiem doi voi nhung truong hop bi nghet mui do viem. Tuy nhien, neu tu y dung lau dai thuoc nho mui se dan den suy yeu niem mac mui, benh tro nen nang them! Doi voi viec dieu tri, luu y nguoi benh phai can trong doi voi nhung loai thuoc xit mui, boi co loai thuoc xit co the dung lau dai, nhung co loai chi duoc dung tu 3 - 7 ngay. Do vay, can phai co chi dinh dung thuoc cho tung truong hop cua bac si chuyen khoa. Nguoi benh khong duoc tu y dung ma khien cho benh ngay cang tram trong hon. Ke do, la mot so thuoc chong di ung su dung trong viem mui di ung, nguoi benh cung thuong tu y mua dung la dieu khong nen. Phan lon dieu tri viem mui di ung la dieu tri noi khoa. Thong thuong thoi gian dieu tri tu 3 - 7 ngay benh se lui. Tuy nhien, benh nay thuong hay tai lai khi gap moi truong thuan loi. Theo dan gian, phuong phap nau mot so loai la co tinh dau de xong mui cung rat hieu nghiem doi voi benh viem mui di ung. De phong benh viem mui di ung, phai thuong xuyen van dong, tap the duc, choi the thao nham tao suc de khang cho co the. Khi di ngoai troi nang, bui va gio thi phai mang khau trang. Benh cung co the tu khoi trong vong vai ngay (neu co the co suc khoe tot). Neu qua 3 ngay ma benh khong thuyen giam, thi can den chuyen khoa de chua tri, nham tranh viec dan den benh tram trong hon.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212