Nguyễn Hữu Hoàng - nguyenhoang@gmail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Bệnh cao huyết áp thỉnh thoảng kèm theo triệu chứng mệt hơi ngợp thở . Khám BHYT Bác sĩ cho Ampitin ;Atenolol 50 ; Nitromint 2.6 ;Vastarel MR 35 mg; Fenofibrate 200 mg như thế có đúng chỉ định chưa ? Uống lâu ngày có hại gì không ? Xin cám ơn!
Atenolol là thuốc điều trị cao huyết áp nhóm chẹn beta - adrenergic có tác dụng ức chế beta-adrenergic làm giảm lưu lượng tim, giảm tiết renin, giảm trương lực giao cảm ở trung ương làm giảm huyết áp. Dùng trong điều trị tăng huyết áp nhẹ và vừa. Nitromint có thành phần hoạt chất chính là nitroglycerin có tác dụng giãn mạch toàn thân trực tiếp chỉ định trong trường hợp tăng huyết áp. Vastarel có thành phần hoạt chất là trimetazidine dùng trong trường hợp phòng cơn đau thắt ngực. Fenofibrate có tác dụng giảm cholesterol trong máu. Còn thuốc Ampitin như bạn nói ở trên chúng tôi không tìm thấy thông tin nào cả. Vì không biết rõ tình trạng bệnh của bạn ,và cũng không biết cụ thể thời gian cũng như cách sử dụng đơn thuốc mà bạn đưa cho chúng tôi nên chúng tôi không thể kết luận chính xác đơn thuốc này có hợp lý với bạn không? Tuy nhiên việc dùng nhiều thuốc cùng tác dụng trong điều trị cao huyết áp là không nên vì có thể gây hạ huyết áp quá mức. Bạn nên trực tiếp đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sĩ và các dược sĩ tư vấn và cho kết luận chính xác nhất khi trực tiếp được biết tình trạng sức khỏe và bệnh tật và đơn thuốc cụ thể của bạn. Còn việc sử dụng lâu có hại gì không thì chúng tôi nghĩ bạn nên sử dụng thuốc theo dúng chỉ định của bác sĩ sẽ hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn. Xin chúc bạn sức khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bệnh cao huyết áp thỉnh thoảng kèm theo triệu chứng mệt hơi ngợp thở . Khám BHYT Bác sĩ cho Ampitin ;Atenolol 50 ; Nitromint 2.6 ;Vastarel MR 35 mg; Fenofibrate 200 mg như thế có đúng chỉ định chưa ? Uống lâu ngày có hại gì không ? Xin cám ơn!Benh cao huyet ap thinh thoang kem theo trieu chung met hoi ngop tho . Kham BHYT Bac si cho Ampitin ;Atenolol 50 ; Nitromint 2.6 ;Vastarel MR 35 mg; Fenofibrate 200 mg nhu the co dung chi dinh chua ? Uong lau ngay co hai gi khong ? Xin cam on!


Atenolol la thuoc dieu tri cao huyet ap nhom chen beta - adrenergic co tac dung uc che beta-adrenergic lam giam luu luong tim, giam tiet renin, giam truong luc giao cam o trung uong lam giam huyet ap. Dung trong dieu tri tang huyet ap nhe va vua. Nitromint co thanh phan hoat chat chinh la nitroglycerin co tac dung gian mach toan than truc tiep chi dinh trong truong hop tang huyet ap. Vastarel co thanh phan hoat chat la trimetazidine dung trong truong hop phong con dau that nguc. Fenofibrate co tac dung giam cholesterol trong mau. Con thuoc Ampitin nhu ban noi o tren chung toi khong tim thay thong tin nao ca. Vi khong biet ro tinh trang benh cua ban ,va cung khong biet cu the thoi gian cung nhu cach su dung don thuoc ma ban dua cho chung toi nen chung toi khong the ket luan chinh xac don thuoc nay co hop ly voi ban khong? Tuy nhien viec dung nhieu thuoc cung tac dung trong dieu tri cao huyet ap la khong nen vi co the gay ha huyet ap qua muc. Ban nen truc tiep den cac trung tam y te chuyen khoa de duoc cac bac si va cac duoc si tu van va cho ket luan chinh xac nhat khi truc tiep duoc biet tinh trang suc khoe va benh tat va don thuoc cu the cua ban. Con viec su dung lau co hai gi khong thi chung toi nghi ban nen su dung thuoc theo dung chi dinh cua bac si se han che duoc cac tac dung phu khong mong muon. Xin chuc ban suc khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212