Nguyễn Văn Trung - vantrung113@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Ba của tôi năm nay 77 tuổi, hiện tại ba tôi bị viêm phế quản mãn tính hơn 20 năm nay, nhưng dạo này cụ ho rất nhiều, ho đêm ho ngày, không có đờm. Tuần rồi cụ có đi chụp phim, xét nghiệm, điện tâm đồ... ở Trung tâm MEDIC. Sau đó bác sĩ đưa ra chẩn đoán như sau: Thiểu năng vành, ngoại tâm thu nhĩ, hạ canxi máu, hạ k+ máu, tăng a.uric máu, viêm phế quản. Và cho toa thuốc như sau: 1. Metazydyna 20mg 2. Herbesser 30mg 3. Osteomax 4. Kaleorid 0.6g 5. Ozia-nol 300mg 6. Akincef 200mg 7. Vidozen . ( kiêng béo (dà, lòng, lòng đỏ, mỡ), bia rượu, hạn chế chất đạm ( tôm, cua, đồ biển..). Tất cả các thuốc trên đều uống trong 20 ngày. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giùm tôi với các bệnh trên uống như vậy là thiếu hay đủ rồi, có tương tác thuốc với nhau không? Và một vài lời khuyên hay một số nhà thuốc, Bác sĩ có thể trị dứt được bệnh ho của ba tôi. Cách đây 2 tháng, có một hôm sáng ba tôi sốt cao , người rất yếu, trí nhớ đột nhiên quên đi khá nhiều chuyện chứ không hẳn là mất hết, rồi đến tối khi hết sốt rồi thì người cũng bình thường trở lại. Vậy triệu chứng như vậy là của bệnh gì và cách phòng ngừa bị lại như thế nào? Rất mong được sự giải đáp của Bác sĩ! Tôi xin chân thành cảm ơn.

Để chẩn đoán chính xác bệnh, cần phải khám lâm sàng và xét nghiệm. Bố của anh đã được các bác sĩ khám và có chẩn đoán bệnh, có đơn thuốc cụ thể. Vậy anh cứ tiếp tục dùng đơn thuốc bác sĩ đã kê.

Trong trường hợp anh cảm thấy chưa hài lòng về cách khám và điều trị này, anh có thể đưa bố đến các bệnh viện lớn tại địa phương để kiểm tra lại.

Trong quá trình dùng thuốc, nếu thấy có bất kỳ điều gì bất thường, cần báo ngay cho bác sĩ điều trị để có cách điều chỉnh cho phù hợp.

Cần chú ý thêm, là sau khi dùng hết đơn thuốc, anh cần đưa bố đến bệnh viện để khám lại, các bác sĩ sẽ có đánh giá so sánh kết quả trước và sau điều trị, từ đó sẽ có quyết định chữa bệnh tiếp tục một cách đúng đắn.

Tuyệt đối không nên tự dùng thuốc hoặc tự ý ngừng thuốc.

Chúc anh và gia đình sức khoẻ.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Ba của tôi năm nay 77 tuổi, hiện tại ba tôi bị viêm phế quản mãn tính hơn 20 năm nay, nhưng dạo này cụ ho rất nhiều, ho đêm ho ngày, không có đờm. Tuần rồi cụ có đi chụp phim, xét nghiệm, điện tâm đồ... ở Trung tâm MEDIC. Sau đó bác sĩ đưa ra chẩn đoán như sau: Thiểu năng vành, ngoại tâm thu nhĩ, hạ canxi máu, hạ k+ máu, tăng a.uric máu, viêm phế quản. Và cho toa thuốc như sau: 1. Metazydyna 20mg 2. Herbesser 30mg 3. Osteomax 4. Kaleorid 0.6g 5. Ozia-nol 300mg 6. Akincef 200mg 7. Vidozen . ( kiêng béo (dà, lòng, lòng đỏ, mỡ), bia rượu, hạn chế chất đạm ( tôm, cua, đồ biển..). Tất cả các thuốc trên đều uống trong 20 ngày. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn giùm tôi với các bệnh trên uống như vậy là thiếu hay đủ rồi, có tương tác thuốc với nhau không? Và một vài lời khuyên hay một số nhà thuốc, Bác sĩ có thể trị dứt được bệnh ho của ba tôi. Cách đây 2 tháng, có một hôm sáng ba tôi sốt cao , người rất yếu, trí nhớ đột nhiên quên đi khá nhiều chuyện chứ không hẳn là mất hết, rồi đến tối khi hết sốt rồi thì người cũng bình thường trở lại. Vậy triệu chứng như vậy là của bệnh gì và cách phòng ngừa bị lại như thế nào? Rất mong được sự giải đáp của Bác sĩ! Tôi xin chân thành cảm ơn.Ba cua toi nam nay 77 tuoi, hien tai ba toi bi viem phe quan man tinh hon 20 nam nay, nhung dao nay cu ho rat nhieu, ho dem ho ngay, khong co dom. Tuan roi cu co di chup phim, xet nghiem, dien tam do... o Trung tam MEDIC. Sau do bac si dua ra chan doan nhu sau: Thieu nang vanh, ngoai tam thu nhi, ha canxi mau, ha k+ mau, tang a.uric mau, viem phe quan. Va cho toa thuoc nhu sau: 1. Metazydyna 20mg 2. Herbesser 30mg 3. Osteomax 4. Kaleorid 0.6g 5. Ozia-nol 300mg 6. Akincef 200mg 7. Vidozen . ( kieng beo (da, long, long do, mo), bia ruou, han che chat dam ( tom, cua, do bien..). Tat ca cac thuoc tren deu uong trong 20 ngay. Vay Bac si co the tu van gium toi voi cac benh tren uong nhu vay la thieu hay du roi, co tuong tac thuoc voi nhau khong? Va mot vai loi khuyen hay mot so nha thuoc, Bac si co the tri dut duoc benh ho cua ba toi. Cach day 2 thang, co mot hom sang ba toi sot cao , nguoi rat yeu, tri nho dot nhien quen di kha nhieu chuyen chu khong han la mat het, roi den toi khi het sot roi thi nguoi cung binh thuong tro lai. Vay trieu chung nhu vay la cua benh gi va cach phong ngua bi lai nhu the nao? Rat mong duoc su giai dap cua Bac si! Toi xin chan thanh cam on.


De chan doan chinh xac benh, can phai kham lam sang va xet nghiem. Bo cua anh da duoc cac bac si kham va co chan doan benh, co don thuoc cu the. Vay anh cu tiep tuc dung don thuoc bac si da ke.

Trong truong hop anh cam thay chua hai long ve cach kham va dieu tri nay, anh co the dua bo den cac benh vien lon tai dia phuong de kiem tra lai.

Trong qua trinh dung thuoc, neu thay co bat ky dieu gi bat thuong, can bao ngay cho bac si dieu tri de co cach dieu chinh cho phu hop.

Can chu y them, la sau khi dung het don thuoc, anh can dua bo den benh vien de kham lai, cac bac si se co danh gia so sanh ket qua truoc va sau dieu tri, tu do se co quyet dinh chua benh tiep tuc mot cach dung dan.

Tuyet doi khong nen tu dung thuoc hoac tu y ngung thuoc.

Chuc anh va gia dinh suc khoe.

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212