Lê Thị Hiền - hien.lac1974@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Kinh nguyệt của tôi không đều, đi khám bác sĩ cho làm xét nghiệm nội tiết . Trên phiếu xét nghiệm nội tiết của tôi, chỉ số prolactin=710.29. Nhưng bác sĩ khám bệnh kết luận là bình thường. Khi đọc thông tin trên mạng, tôi được biết Prolactin cao có khả năng gây ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung . Xin hỏi: chỉ số Prolactin của tôi như trên có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không và liệu có nguy cơ gây ung thư không ? Hiện tại tôi đang có dự định sinh thêm con, có phaie chỉ số trên làm giảm khả năng có con không ? Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ!

Prolactin là một kích thích tố nội tiết (hormone) do tuyến yên (pituitary gland) sản xuất (tuyến yên là một thành phần của não bộ, nằm ở đáy sọ). Prolactin kích thích tuyến vú phát triển và bài tiết sữa. Lượng prolactin trong máu gia tăng ở những người có u trong tuyến yên (pituitary adenoma), bị bệnh yếu tuyến giáp trạng (hypothyroidism) và trong khi dùng một số thuốc. Lượng prolactin cao có thể gây chứng mất kinh, hiếm muộn và chảy dịch ở núm vú (galactorrhea).

Lượng prolactin bình thường dưới 30 ng/mL. (chỉ số bình thường có thể khác tùy theo mỗi phòng thí nghiệm). Lượng prolactin lên, xuống trong ngày, và có thể gia tăng khi tinh thần bị căng thẳng. Vì vậy, nên thử máu vào buổi sáng trước khi ăn và sau khi ngơi nghỉ độ 30 phút.

Ở những phụ nữ ăn ché độ nhiều chất béo, lượng PROLACTIN thuờng cao, ở những người ăn chế độ thực vật, lượng PROLACTIN thường thấp và ở những đối tượng này tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn.

Trường hợp của bạn, nếu muốn sinh con, để có lời khuyên chính xác nhất, bạn nên tư vấn trực tiếp với bác sĩ điều trị.

Chúc bạn sức khoẻ.

 

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Kinh nguyệt của tôi không đều, đi khám bác sĩ cho làm xét nghiệm nội tiết . Trên phiếu xét nghiệm nội tiết của tôi, chỉ số prolactin=710.29. Nhưng bác sĩ khám bệnh kết luận là bình thường. Khi đọc thông tin trên mạng, tôi được biết Prolactin cao có khả năng gây ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung . Xin hỏi: chỉ số Prolactin của tôi như trên có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không và liệu có nguy cơ gây ung thư không ? Hiện tại tôi đang có dự định sinh thêm con, có phaie chỉ số trên làm giảm khả năng có con không ? Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ!Kinh nguyet cua toi khong deu, di kham bac si cho lam xet nghiem noi tiet . Tren phieu xet nghiem noi tiet cua toi, chi so prolactin=710.29. Nhung bac si kham benh ket luan la binh thuong. Khi doc thong tin tren mang, toi duoc biet Prolactin cao co kha nang gay ung thu, dac biet la ung thu co tu cung . Xin hoi: chi so Prolactin cua toi nhu tren co anh huong gi den suc khoe khong va lieu co nguy co gay ung thu khong ? Hien tai toi dang co du dinh sinh them con, co phaie chi so tren lam giam kha nang co con khong ? Xin chan thanh cam on cac bac si!


Prolactin la mot kich thich to noi tiet (hormone) do tuyen yen (pituitary gland) san xuat (tuyen yen la mot thanh phan cua nao bo, nam o day so). Prolactin kich thich tuyen vu phat trien va bai tiet sua. Luong prolactin trong mau gia tang o nhung nguoi co u trong tuyen yen (pituitary adenoma), bi benh yeu tuyen giap trang (hypothyroidism) va trong khi dung mot so thuoc. Luong prolactin cao co the gay chung mat kinh, hiem muon va chay dich o num vu (galactorrhea).

Luong prolactin binh thuong duoi 30 ng/mL. (chi so binh thuong co the khac tuy theo moi phong thi nghiem). Luong prolactin len, xuong trong ngay, va co the gia tang khi tinh than bi cang thang. Vi vay, nen thu mau vao buoi sang truoc khi an va sau khi ngoi nghi do 30 phut.

O nhung phu nu an che do nhieu chat beo, luong PROLACTIN thuong cao, o nhung nguoi an che do thuc vat, luong PROLACTIN thuong thap va o nhung doi tuong nay ti le mac benh ung thu vu thap hon.

Truong hop cua ban, neu muon sinh con, de co loi khuyen chinh xac nhat, ban nen tu van truc tiep voi bac si dieu tri.

Chuc ban suc khoe.

 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212