Nguyễn Nam Hải - hai06125@yahoo.com.vn
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Bác sỹ cho em hỏi: Tối em ngủ nằm xuống khoảng 15 phút là em ngủ nhưng trong giấc ngủ em thường hay bị nằm mơ, giâc ngủ em không được sâu. Hầu như ngày nào em cũng bị tình trạng như vậy ( người em vẫn béo tốt không bị sụt cân ) xin bác sỹ hướng dẫn cho em chữa trị như nào đê tối ngủ được giấn ngủ sâu không bị nằm mơ

Mất ngủ là vấn đề thường gặp trong cuộc sống hiện đại. Việc điều trị cần sự trợ giúp của bác sĩ vì nếu dùng thuốc không đúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là việc tự dùng thuốc ngủ. Tuy nhiên, có một số thói quen cho thấy có hiệu quả mà bạn có thể tự áp dụng khi gặp phải vấn đề này. Đó là:

- Chỉ đi ngủ khi thấy mệt và sẵn sàng ngủ.

- Tránh tập trung đọc sách và xem tivi trên giường ngủ.

- Nếu cảm thấy khó ngủ, hãy đi ra ngoài và làm một việc gì đó sẽ tốt hơn thay vì cố gắng tập trung ngủ.

- Thức dậy vào cùng một giờ mỗi buổi sáng, ngủ ban ngày quá nhiều sẽ gây khó ngủ vào ban đêm.

- Tránh dùng những chất như trà, cà phê, rượu vào buổi tối. Rất nhiều người không nhận ra rượu là một trong những nguyên nhân chính gây khó ngủ.

- Mỗi ngày ngủ 8 giờ là cần thiết đối với người trẻ, nhưng với những người trên 40 tuổi thì chỉ cần 7 giờ là đủ.

Bạn cần điều chỉnh lại thời gian biểu hợp lý, nếu đã làm như vậy mà vẫn không hết tình trạng mất ngủ, bạn nên gặp bác sĩ để có được sự tư vấn tốt nhất.

Chúc bạn sức khoẻ.

 

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

vuhoangan Trả lời

Kính gửi : Bác sĩ Tên tôi là: Vũ Hoàng An Địa chỉ : Hà Đông – Hà Nội Điện thoại: 0906123168 Tôi rất mong Bác sĩ tư vấn cho tôi một vấn đề như sau: Vừa qua trong một lần đi xét nghiệm máu tình cờ, kết quả cho thấy tất cả các chỉ số bình thường, trong đó có men gan, duy nhất có kết quả ASLO + DT dương tính. Bác sĩ đọc kết quả cho biết là viêm gan B, tuy nhiên bác sĩ nói rằng không cần chữa trị mà cần duy trì tình trạng sức khỏe tốt không rượu bia...để men gan không tăng trên mức bình thường là được và Bác sĩ có kê đơn cho tôi dùng thuốc VIDOZEN. Tuy nhiên tôi rất phân vân vì thực tế tôi cũng thấy trong thời gian qua (1 năm) ăn ngủ không được tốt, hay “nóng trong”, không uống được cafe, hay táo bón.. Qua đây rất mong Bác sĩ tư vấn cho tôi các bước tiếp theo. Tình cờ qua mạng tôi cũng đươc biết hiện nay đang có loại thuốc TOPFLOVIR CHỮA rất hiệu quả, mong Bác sĩ cho ý kiến. Chân thành cảm ơn, rất mong ý kiến tư vấn của Bác sĩ

11/19/2009 9:44:09 AM
Đánh giá:

Bác sỹ cho em hỏi: Tối em ngủ nằm xuống khoảng 15 phút là em ngủ nhưng trong giấc ngủ em thường hay bị nằm mơ, giâc ngủ em không được sâu. Hầu như ngày nào em cũng bị tình trạng như vậy ( người em vẫn béo tốt không bị sụt cân ) xin bác sỹ hướng dẫn cho em chữa trị như nào đê tối ngủ được giấn ngủ sâu không bị nằm mơBac sy cho em hoi: Toi em ngu nam xuong khoang 15 phut la em ngu nhung trong giac ngu em thuong hay bi nam mo, giac ngu em khong duoc sau. Hau nhu ngay nao em cung bi tinh trang nhu vay ( nguoi em van beo tot khong bi sut can ) xin bac sy huong dan cho em chua tri nhu nao de toi ngu duoc gian ngu sau khong bi nam mo


Mat ngu la van de thuong gap trong cuoc song hien dai. Viec dieu tri can su tro giup cua bac si vi neu dung thuoc khong dung co the gay nguy hiem cho suc khoe, nhat la viec tu dung thuoc ngu. Tuy nhien, co mot so thoi quen cho thay co hieu qua ma ban co the tu ap dung khi gap phai van de nay. Do la:

- Chi di ngu khi thay met va san sang ngu.

- Tranh tap trung doc sach va xem tivi tren giuong ngu.

- Neu cam thay kho ngu, hay di ra ngoai va lam mot viec gi do se tot hon thay vi co gang tap trung ngu.

- Thuc day vao cung mot gio moi buoi sang, ngu ban ngay qua nhieu se gay kho ngu vao ban dem.

- Tranh dung nhung chat nhu tra, ca phe, ruou vao buoi toi. Rat nhieu nguoi khong nhan ra ruou la mot trong nhung nguyen nhan chinh gay kho ngu.

- Moi ngay ngu 8 gio la can thiet doi voi nguoi tre, nhung voi nhung nguoi tren 40 tuoi thi chi can 7 gio la du.

Ban can dieu chinh lai thoi gian bieu hop ly, neu da lam nhu vay ma van khong het tinh trang mat ngu, ban nen gap bac si de co duoc su tu van tot nhat.

Chuc ban suc khoe.

 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212