Trần Thanh Hùng - Hero_ts83@yahoo.com.vn
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi năm nay 26t bị viêm mũi dị ứng đã điều trị đã lâu không khỏi hiện nay vẫn còn bị khi thời tiết đang chuyển mùa xin cho tôi biết phương hướng điều trị và bệnh này trong thời gian dài có tác hại gì ?
Viêm mũi dị ứng là bệnh dị ứng của toàn thân có biểu hiện tại chỗ, thường là những cơn hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi. Một sai lầm nữa mà số đông người bệnh hay mắc phải đó là tự mua thuốc để nhỏ mũi. Đây là những loại thuốc có tác dụng làm co mạch tại chỗ, nên rất hiệu nghiệm đối với những trường hợp bị nghẹt mũi do viêm. Tuy nhiên, nếu tự ý dùng lâu dài thuốc nhỏ mũi sẽ dẫn đến suy yếu niêm mạc mũi, bệnh trở nên nặng thêm! Đối với việc điều trị, lưu ý người bệnh phải cẩn trọng đối với những loại thuốc xịt mũi, bởi có loại thuốc xịt có thể dùng lâu dài, nhưng có loại chỉ được dùng từ 3 - 7 ngày. Do vậy, cần phải có chỉ định dùng thuốc cho từng trường hợp của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không được tự ý dùng mà khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Kế đó, là một số thuốc chống dị ứng sử dụng trong viêm mũi dị ứng, người bệnh cũng thường tự ý mua dùng là điều không nên. Nếu bạn đáp ứng tốt với chất kháng histamine: chống lại histamine thải ra trong dị ứng, nhưng không ngăn chặn cuộc chiến giữa IgE và kháng nguyên và hay làm khô miệng và buồn ngủ. Những thuốc mới ít gây buồn ngủ nhưng kém hiệu quả hơn. Cần báo với BS một khi có bí tiểu, tim đập nhanh hay vấn đề khác. Các chất co mạch giảm phù nề niêm mạc khiến dễ thở, có thể dùng uống hay xịt giảm được triệu chứng nhưng không trị được nguyên nhân. Thuốc nhỏ mũi, xịt có chất co mạch không nên dùng quá 5 ngày nếu không có chỉ định của BS. Nếu dùng lâu thuốc co mạch, bệnh thường tái phát nặng hơn một khi ngưng thuốc. Một vài bệnh nhân cần đến thuốc đặc biệt hơn như corticoid, cromolyn, ipratropium dạng xịt. Các thuốc này không gây lệ thuộc, bệnh tăng thêm như thuốc co mạch. Các thuốc xịt có corticoid hiệu quả làm giảm phù nề, ách xì và chảy nước mũi. Bạn đã điều trị tây y lâu mà chưa khỏi thì nên đến các phòng mạch đông y uy tín để được điều trị dùng thuốc đông y. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tôi năm nay 26t bị viêm mũi dị ứng đã điều trị đã lâu không khỏi hiện nay vẫn còn bị khi thời tiết đang chuyển mùa xin cho tôi biết phương hướng điều trị và bệnh này trong thời gian dài có tác hại gì ?Toi nam nay 26t bi viem mui di ung da dieu tri da lau khong khoi hien nay van con bi khi thoi tiet dang chuyen mua xin cho toi biet phuong huong dieu tri va benh nay trong thoi gian dai co tac hai gi ?


Viem mui di ung la benh di ung cua toan than co bieu hien tai cho, thuong la nhung con hat hoi, so mui va tac mui. Mot sai lam nua ma so dong nguoi benh hay mac phai do la tu mua thuoc de nho mui. Day la nhung loai thuoc co tac dung lam co mach tai cho, nen rat hieu nghiem doi voi nhung truong hop bi nghet mui do viem. Tuy nhien, neu tu y dung lau dai thuoc nho mui se dan den suy yeu niem mac mui, benh tro nen nang them! Doi voi viec dieu tri, luu y nguoi benh phai can trong doi voi nhung loai thuoc xit mui, boi co loai thuoc xit co the dung lau dai, nhung co loai chi duoc dung tu 3 - 7 ngay. Do vay, can phai co chi dinh dung thuoc cho tung truong hop cua bac si chuyen khoa. Nguoi benh khong duoc tu y dung ma khien cho benh ngay cang tram trong hon. Ke do, la mot so thuoc chong di ung su dung trong viem mui di ung, nguoi benh cung thuong tu y mua dung la dieu khong nen. Neu ban dap ung tot voi chat khang histamine: chong lai histamine thai ra trong di ung, nhung khong ngan chan cuoc chien giua IgE va khang nguyen va hay lam kho mieng va buon ngu. Nhung thuoc moi it gay buon ngu nhung kem hieu qua hon. Can bao voi BS mot khi co bi tieu, tim dap nhanh hay van de khac. Cac chat co mach giam phu ne niem mac khien de tho, co the dung uong hay xit giam duoc trieu chung nhung khong tri duoc nguyen nhan. Thuoc nho mui, xit co chat co mach khong nen dung qua 5 ngay neu khong co chi dinh cua BS. Neu dung lau thuoc co mach, benh thuong tai phat nang hon mot khi ngung thuoc. Mot vai benh nhan can den thuoc dac biet hon nhu corticoid, cromolyn, ipratropium dang xit. Cac thuoc nay khong gay le thuoc, benh tang them nhu thuoc co mach. Cac thuoc xit co corticoid hieu qua lam giam phu ne, ach xi va chay nuoc mui. Ban da dieu tri tay y lau ma chua khoi thi nen den cac phong mach dong y uy tin de duoc dieu tri dung thuoc dong y. Chuc ban som khoi benh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212