Hỏi đáp sức khỏe

Dùng thường xuyên thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh?

Dùng thường xuyên thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh?

- -

Tôi 28 tuổi, có 1 con gái 2 tuổi. Nửa năm nay tôi áp dụng biện pháp tránh thai bằng cách mỗi tháng uống 2 viên (có tháng 3 viên) tránh thai khẩn cấp (TTKC) mifepriston 10mg. Giờ tôi muốn có cháu thứ hai nhưng lại nghe mọi người nói tôi dùng nhiều thuốc TTKC như vậy sẽ rất khó có con được nữa, nên tôi khá hoang mang. Thực hư điều này thế nào, thưa bác sĩ?

Xem thêm
Đau lưng chưa biết nguyên nhân

Đau lưng chưa biết nguyên nhân

- chung thế phương - [email protected]

Tôi nam nay 25 tuổi chưa có gia đinh. có bạn gái va có quan hệ tình dục thương xuyên . Hiện nay tôi thường bị dau ngang thắt lưng , Có phải là do quan hệ nhiều rồi gay ra đau thận không ? sau này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cua tôi không ?

Xem thêm
Nhận biết bệnh sa trực tràng

Nhận biết bệnh sa trực tràng

- - [email protected] -

- Em năm nay 25 tuổi, mới sinh con đầu lòng, do quá trình đẻ rất khó, rặn đẻ lâu, nên sau đó hậu môn có lòi ra một cục màu hồng, khó khép chân, thấy đau. Vậy em xin hỏi có phải em bị sa trực tràng không, thưa bác sĩ?

Xem thêm
Phụ nữ mang thai nên ngủ tư thế nào?

Phụ nữ mang thai nên ngủ tư thế nào?

- Hoàng An - (Hải Dương) -

- Tôi mang thai ở tuần thứ 30, sức khoẻ bình thường. Tuy nhiên, tôi hay bị trằn trọc khó ngủ khi nằm vì bụng to rất mỏi và đôi khi khó thở. Xin bác sĩ tư vấn giúp tư thế nào ngủ để tốt và dễ chịu cho bà bầu.

Xem thêm
Giúp trẻ sơ sinh tăng cân đều

Giúp trẻ sơ sinh tăng cân đều

- Vũ Minh Ngọc - [email protected]

Con tôi hiện nay được hơn 1 tháng tuổi . Tháng đầu tiên cháu lên cân chậm (0.5kg), lúc sinh là 3.3kg, chiều cao 54cm. Trung bình 1 ngày cháu bú khoảng 10 lần, nhưng mỗi lần bú rất ít (chỉ khoảng chưa đầy 10 phút là cháu đã nhả ti và không muốn bú nữa). Sang tuần đầu của tháng thứ 2 tôi đã cho cháu bú thêm sữa ngoài mỗi ngày khoảng 60ml nhưng kết quả tăng cân vẫn không khả quan mấy (cháu tăng thêm 1 lạng). Ngoài ra 1 ngày cháu đi ị 1 lần, phân vàng nhưng sệt như bôt. Vậy bác sỹ tư vấn cho tôi về chế độ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé để giúp con tôi tăng cân bình thượng

Xem thêm
Hỏi về vaccine tiêm phòng 6 mũi trong 1 của trẻ em

Hỏi về vaccine tiêm phòng 6 mũi trong 1 của trẻ em

- Hồ Thị Lương Trâm - [email protected]

Cháu tôi mới 3 tháng tuổi lúc cháu 2 tháng tuổi đi chính ngừa bác sĩ tư vấn chích mũi chũng ngừa 6 trong 1 và tôi đã chích cho cháu 1 mũi nhưng tôi hơi phân vân liệu mũi 6 trong 1 so với những mũi ngừa bình thường có tác dụng lên bé như thế nào và liệu có tốt cho trẻ sơ sinh hay không ? Xin BS tư vấn dùm! xin cảm ơn!

Xem thêm
Vì sao hay bị chuột rút?

Vì sao hay bị chuột rút?

- Nguyễn Văn Trường (Hà Nội) -

Cháu 15 tuổi, thời gian gần đây, đêm ngủ thấy hay đau nhức bắp chân và còn bị chuột rút rất đau. Bác sĩ có thể cho cháu biết nguyên nhân và cách phòng tránh .

Xem thêm
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212