Hỏi đáp sức khỏe

Thức ăn làm giảm tác dụng của kháng sinh?

Thức ăn làm giảm tác dụng của kháng sinh?

- Hoàng Trọng Nghĩa (Thuận Thành, Bắc Ninh) Bạn không nói rõ, ông cụ uống loại thuốc kháng sinh nào? Một số yếu tố của dạ dày như pH dịch vị, dạ dày rỗng hoặc đầy thức ăn... có ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ thuốc làm tăng hoặc giảm hiệu suất điều trị mà bạn nên biết. -

Bố tôi bị ho nhiều, đi khám bác sĩ chẩn đoán viêm phế quản và kê đơn cho mua thuốc kháng sinh, ghi uống ngày 2 lần. Khi cụ ăn sáng rồi uống thuốc tôi mới băn khoăn là thức ăn có làm giảm tác dụng của thuốc? Đề nghị quý báo nói cho tôi rõ điều này? Xin trân trọng cảm ơn.

Xem thêm
Dấu hiệu của stress và cách điều trị

Dấu hiệu của stress và cách điều trị

- nguyen thi minh - [email protected]

Thưa bác sĩ! năm nay em 23 tuổi, nhưng em thường xuyên bị đau đầu . thời gian trước thì khoảng 1 tuần đau hai ngày (thời gian này em rất bận rộn trong học tập và c.việc,và chuyện tình cảm), còn thời gian này thì ít hơn, khoảng một tháng mới đau một lần . Thường thì em rất khó tập trung làm một việc gì đó (tức là em hay suy nghĩ vẩn vơ sang chuyện khác khi làm việc đó nên hiệu quả không cao). Vậy em muốn hỏi bác sĩ bệnh của em là bệnh gì ạ ? Có người bảo em bị stress. Nếu bị stress thì em phải làm sao ạ ? Em đã cố gắng không suy nghĩ linh tinh, nhưng hơi khó vì thói quen lâu rồi ạ! Xin bác sĩ giúp em ạ!

Xem thêm
Sùi mào gà do quan hệ bên ngoài

Sùi mào gà do quan hệ bên ngoài

- đoàn huyền trang - emsebanxuyentimnhungkepha

Năm nay cháu 21 tuôi,cháu mới chỉ QH bên ngoài vậy mà sao cháu lại bị mắc bệnh sùi mào gà ?????cháu đang rất lo lắng và hoang mang mong cac BS trả lời giúp cháu .Cháu xin cảm ơn

Xem thêm
Dùng thuốc almetamin khi sinh và cho con bú

Dùng thuốc almetamin khi sinh và cho con bú

- duong thi kim hoa - [email protected]

tôi bị viêm mũi dị ứng và hen phế quản tôi dùng almetamin ngày 1viên thì đỡ .Hiện nay tôi mới sinh con và cho con bú. Tôi muốn biết nếu dùng thuốc này lâu dài thì có ảnh hưởng gì đến tôi và con tôi không? tôi xin cảm ơn

Xem thêm
Triệu chứng tê ngón tay

Triệu chứng tê ngón tay

- nguyen huong my - [email protected]

trong thoi gian 2tuan nay sau khi toi lam viec nặng các ngón tay phải của toi bị tê xin bác sĩ giải thích và hướng dẫn tôi trị liệu như thế nào thành thât biết ơn

Xem thêm
Mặt bị nấm chàm

Mặt bị nấm chàm

- nguyễn quốc thái - sinh.nguyenquocthai@yahoo

Cháu nhà tôi năm nay 2 tuổi trên mặt bị nấm chàm, đã uống thuốc nhiều nhưng sau một thời gian lại bị, vậy có thuốc nào đặc trị xin bác sĩ mách cho cháu.

Xem thêm
Hôi nách, trị thế nào?

Hôi nách, trị thế nào?

- Phạm Thị Thanh (Hà Nội) -

Năm nay cháu 15 tuổi, cháu mới phát hiện mình bị hôi nách mà cháu lại rất nhiều mồ hôi. Vì vậy, khi ra chơi cháu cũng chỉ ngồi trong lớp không dám nô đùa sợ mồ hôi ra sẽ càng hôi. Lúc nào cháu cũng sợ các bạn biết cháu bị bệnh này thì xấu hổ lắm. Xin bác sĩ chỉ giúp, cháu cần đi khám chữa ở đâu?

Xem thêm
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212