Vũ Anh Phong - vu_anh_phon1971@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi có 1 cháu trai năm nay 6 tuổi từ bé cháu phát triển rất bình thường tính cách rất mạnh mẽ không thích các trò chơi dành cho con gái cũng như ở lớp cháu không thích chơi với bạn gái . Nhưng gần đây cháu có những điều làm tôi rất lo lắng khi đi học về cháu thường tâm sự với mẹ rằng cô giáo con rất đẹp con thích được ôm cô... và cháu còn có biểu hiện rất lạ là hay để ý đến đồ lót của mẹ có hôm tôi còn phát hiện ra cháu lấy đồ lót của mẹ vào toilet mặc thử khi bị mẹ bắt gặp cháu tỏ ra luống cuống và rất xấu hổ . Cháu rất sợ bị mẹ nói điều này với bất kỳ ai , sau đó tôi có bắt cháu hứa không bao giờ được làm như vậy nữa nhưng sau đó cháu vẫn còn tiếp diễn 2 lần nữa và lần này tôi tỏ ra rất kiên quyết với cháu và cấm không bao giờ được làm như vậy nữa nếu không mẹ sẽ nói cho mọi người biết thì cháu mới thôi . Xin bác sĩ giải thích cho tôi tại sao cháu lại co những hành động kỳ quặc như vậy , liệu cháu co bị phát triển lệch lạc về giới tính không . Xin cảm ơn bác sĩ
Thường thì đến độ tuổi của con bạn chưa mắc những bệnh về lệch lạc giới tính. Vì thế bạn đừng có quá lo lắng về tình trạng bất thường của con bạn như vậy. Trẻ tuổi này thường thích khám phá, và nếu như bạn có thái độ ngăn cấm và khắt khe với cháu sẽ gây ra những rối loạn về tâm lý có khi rất trầm trọng. Bạn cùng mẹ cháu nên nhẹ nhàng giải thích khuyên bảo cháu, thường xuyên tâm sự để cho cháu nói ra suy nghĩ của cháu để tìm nguyên nhân xảy ra tình trạng đó và chú ý tế nhị hơn trong việc cử chỉ thân mật với mẹ của cháu. Nếu bạn quá lo lắng về tình trạng của cháu thì bạn nên đưa cháu đến các trung tâm y tế chuyên khoa để điều trị cho cháu. Chúc cho con bạn luôn khỏe mạnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

ngô văn tường Trả lời

Tôi có cháu trai năm nay đã hơn 4 tuổi cháu bị viêm lưỡi bản đồ được bánc sĩ bệnh viện nhi chuẩn đoán . nhưng đến giờ cháu vẫn chưa nói được nhiều . cho tôi hỏi liệu viêm lưỡi bản đồ có ảnh hưởng gì đến việc chậm nói của cháu ko ?

8/19/2010 8:24:28 AM
binh-luan

dinh toan Trả lời

con tôi 2 tuổi, lưỡi bản đồ, cháu nói lưu loạt như vậy bệnh không ảnh hưởng đến khả năng nói của trẻ

4/3/2012 1:59:26 PM
Đánh giá:

Tôi có 1 cháu trai năm nay 6 tuổi từ bé cháu phát triển rất bình thường tính cách rất mạnh mẽ không thích các trò chơi dành cho con gái cũng như ở lớp cháu không thích chơi với bạn gái . Nhưng gần đây cháu có những điều làm tôi rất lo lắng khi đi học về cháu thường tâm sự với mẹ rằng cô giáo con rất đẹp con thích được ôm cô... và cháu còn có biểu hiện rất lạ là hay để ý đến đồ lót của mẹ có hôm tôi còn phát hiện ra cháu lấy đồ lót của mẹ vào toilet mặc thử khi bị mẹ bắt gặp cháu tỏ ra luống cuống và rất xấu hổ . Cháu rất sợ bị mẹ nói điều này với bất kỳ ai , sau đó tôi có bắt cháu hứa không bao giờ được làm như vậy nữa nhưng sau đó cháu vẫn còn tiếp diễn 2 lần nữa và lần này tôi tỏ ra rất kiên quyết với cháu và cấm không bao giờ được làm như vậy nữa nếu không mẹ sẽ nói cho mọi người biết thì cháu mới thôi . Xin bác sĩ giải thích cho tôi tại sao cháu lại co những hành động kỳ quặc như vậy , liệu cháu co bị phát triển lệch lạc về giới tính không . Xin cảm ơn bác sĩToi co 1 chau trai nam nay 6 tuoi tu be chau phat trien rat binh thuong tinh cach rat manh me khong thich cac tro choi danh cho con gai cung nhu o lop chau khong thich choi voi ban gai . Nhung gan day chau co nhung dieu lam toi rat lo lang khi di hoc ve chau thuong tam su voi me rang co giao con rat dep con thich duoc om co... va chau con co bieu hien rat la la hay de y den do lot cua me co hom toi con phat hien ra chau lay do lot cua me vao toilet mac thu khi bi me bat gap chau to ra luong cuong va rat xau ho . Chau rat so bi me noi dieu nay voi bat ky ai , sau do toi co bat chau hua khong bao gio duoc lam nhu vay nua nhung sau do chau van con tiep dien 2 lan nua va lan nay toi to ra rat kien quyet voi chau va cam khong bao gio duoc lam nhu vay nua neu khong me se noi cho moi nguoi biet thi chau moi thoi . Xin bac si giai thich cho toi tai sao chau lai co nhung hanh dong ky quac nhu vay , lieu chau co bi phat trien lech lac ve gioi tinh khong . Xin cam on bac si


Thuong thi den do tuoi cua con ban chua mac nhung benh ve lech lac gioi tinh. Vi the ban dung co qua lo lang ve tinh trang bat thuong cua con ban nhu vay. Tre tuoi nay thuong thich kham pha, va neu nhu ban co thai do ngan cam va khat khe voi chau se gay ra nhung roi loan ve tam ly co khi rat tram trong. Ban cung me chau nen nhe nhang giai thich khuyen bao chau, thuong xuyen tam su de cho chau noi ra suy nghi cua chau de tim nguyen nhan xay ra tinh trang do va chu y te nhi hon trong viec cu chi than mat voi me cua chau. Neu ban qua lo lang ve tinh trang cua chau thi ban nen dua chau den cac trung tam y te chuyen khoa de dieu tri cho chau. Chuc cho con ban luon khoe manh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212