Sức khỏe

Da khô và mất nước

Da khô và mất nước

- Vũ Thu Hà (Lạng Sơn) Những điều bạn miêu tả chính là dấu hiệu của làn da bị mất nước. Da dựa vào lượng dầu tự nhiên để giữ ẩm. Khi không sản xuất dầu, da trở nên thô sần, khô và nhăn. Có 3 yếu tố gây ra hiện tượng này là môi trường, tuổi tác và quá trình vệ sinh da. Da mặt rất mỏng, dễ bị kích ứng trước môi trường ô nhiễm. -

Thời gian gần đây da tôi tự nhiên xỉn màu, khô, có mụn đầu đen và có cảm giác thiếu nước trầm trọng. Tôi không biết phải làm thế nào để cải thiện làn da của mình, xin bác sĩ giúp đỡ.

Xem thêm
Tiêu chuẩn GMP-WHO, GMP-ASEAN

Tiêu chuẩn GMP-WHO, GMP-ASEAN

- pham huu Quang - Huuquanghg@yahoo.com.vn

Xin cho biết hiện nay ở Việt Nam có bao nhiêu nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, bao nhiêu nhà máy đạt GMP-ASEAN? Đó là những nhà máy nào ? Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm
Bệnh De Quervain là gì?

Bệnh De Quervain là gì?

- Hoàng Thị Quyên (quyen67@gmail.com) -

Chị tôi 51 tuổi, bị đau cổ tay hơn nửa năm nay, đi khám được bác sĩ chẩn đoán là bệnh De Quervain. Chị tôi đã uống thuốc theo đơn 2 tuần vẫn không hết đau. Bác sĩ khuyên nên phẫu thuật. Xin Quý báo cho biết thế nào là bệnh De Quervain, cách chữa bệnh này?

Xem thêm
Điện tim. Blốc nhánh phải không hoàn toàn?

Điện tim. Blốc nhánh phải không hoàn toàn?

- thanh thuy - le_thuygd@yahoo.com

xin bác si vui lòng cho tôi hỏi: đi đo đien tim thì kết quả báo là blog phải không hoàn toàn như vậy là sao ? có phải tôi đang bi bệnh về tim mạch hay không ? xin cảm ơn bác sĩ !

Xem thêm
Luput ban đỏ hệ thống, cần dùng thuốc gì?

Luput ban đỏ hệ thống, cần dùng thuốc gì?

- N.T.Y (Bắc Ninh) -

Gần đây tôi bị gầy sút, mệt mỏi, đau các khớp nhỏ, đau mỏi cơ, rối loạn kinh nguyệt và nổi các ban đỏ trên da. Đi khám, bác sĩ cho biết tôi bị luput ban đỏ hệ thống. Tôi được kê đơn gồm rất nhiều loại thuốc, trong đó có thuốc chống viêm giảm đau. Xin hỏi, vì sao lại dùng loại thuốc này?

Xem thêm

- Lê Hòa - behoa124@yahoo.com

Xin cho em hỏi tác dụng và liều dùng của vitamin C nguyên chất . Hiện em đang ở TPHCM, nếu muốn mua thuốc thì mua ở đâu . Xin chân thành cảm ơn .

Xem thêm
Tôi có bị ung thư dạ dày không?

Tôi có bị ung thư dạ dày không?

- HUYNH NHAT QUANG - nguyenhuynhnhatquang17101

Kính gởi các bác sỵ Xin vui lòng chẩn đóan xem tôi có khả nặng bị bệnh ung thu dạ dày không khi có những biểu hiện sau: Tôi la nam giới, năm nay 26 tuổi Trong vòng một năm trở lại đây tôi hay đau bung trung bình khoảng 1.5 thang/lận Vị trí đau là phía dưới trán thủy một chut. Cơn đau âm ỉ, ê ẩm và rất khó chiu. Mỗi lần đau như vay tôi thường móc họng để nôn ói sẽ cảm thấy đở hơn, kết hợp với uống thuốc sẽ bợt - Toi có đi khám bác sỹ họ bảo tui bị rối loạn tiêu hóa, do tôi hay ăn ở những quán ăn mất vệ sinh, hoặc lần gần đây nhất tôi bị đau bụng nhiều do buổi tối ăn bòn bon uống nước ngọt có gas. Bác sĩ có cho thuốc và uống vào bớt rất nhiều, hiên nay không thấy đau nữa, nhung vẫn cảm thấy nặng bung. Xin vui long báo cho toi biết tôi có khả năng bị bệnh ung thư dạ dày hay khộng Mong tin, Quang

Xem thêm
Cách điều trị bệnh á sừng

Cách điều trị bệnh á sừng

- Bùi Thị Minh Hiền - hienminh84@yahoo.com

Em trai tôi 8 tuổi . Cách đây 3 năm ( từ lúc 5 tuổi), em tôi có bị nổi trên mặt những hạt nhỏ, cứng có nhân màu trắng (giống mụn đá).Đi khám da liễu, bác sĩ nói em tôi bị bệnh á sừng , có cho 1 lọ thuốc nước có màu đà để bôi lên da (nay tôi không nhớ rõ tên thuốc), nói sẽ khỏi sau vài tháng nhưng đến nay em tôi vẫn không khỏi . Vừa rồi có đi khám lại tại bệnh viện da liễu , bác sĩ lại cho 1 ống kem LACTICARE LOTION , nói về bôi lên mặt 1 thời gian sẽ khỏi . Đã hơn 1 tháng nay rồi nhưng tôi thấy bôi cái đó lên mặt em tôi còn nổi nhiều hơn trước đây nữa . Vậy xin hỏi em tôi bị bệnh gì và phải điều trị ra sao ? Tôi xin chân thành cám ơn !

Xem thêm
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212