thanhthao - thanh_thao70999@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Khi ngộ độc các thuốc kháng cholin (Atropin, Scopolamin, Aminazin, thuốc trầm cảm 3 vòng) có thể giải độcbằng cách nào ?
Các triệu chứng khi ngộ độc các thuốc kháng cholin: giãn đồng tử, nhịp tim nhanh, thở nhanh, sốt cao, hệ thần kinh trung ương bị kích thích gây bồn chồn, lú lẫn, hưng phấn, các phản ứng rối loạn tâm thần và tâm lý, hoang tưởng, mê sảng, đôi khi co giật. Trường hợp ngộ độc nặng thì hệ thần kinh trung ương bị kích thích, quá mức có thể dẫn đến thần kinh ức chế, hôn mê, suy tuần hoàn, suy hô hấp, có thể dẫn đến tử vong. Khi quá liều: cho bệnh nhân rửa dạ dày, nên cho uống than hoạt trước khi rwawardaj dày. Cần có các biện pháp điều trị hỗ trợ, có thể dùng diazepam khi bị kích thích và co giật. Không được dùng phenothiazin vì sẽ làm tăng tác dụng của các thuốc kháng cholin.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Khi ngộ độc các thuốc kháng cholin (Atropin, Scopolamin, Aminazin, thuốc trầm cảm 3 vòng) có thể giải độcbằng cách nào ?Khi ngo doc cac thuoc khang cholin (Atropin, Scopolamin, Aminazin, thuoc tram cam 3 vong) co the giai docbang cach nao ?


Cac trieu chung khi ngo doc cac thuoc khang cholin: gian dong tu, nhip tim nhanh, tho nhanh, sot cao, he than kinh trung uong bi kich thich gay bon chon, lu lan, hung phan, cac phan ung roi loan tam than va tam ly, hoang tuong, me sang, doi khi co giat. Truong hop ngo doc nang thi he than kinh trung uong bi kich thich, qua muc co the dan den than kinh uc che, hon me, suy tuan hoan, suy ho hap, co the dan den tu vong. Khi qua lieu: cho benh nhan rua da day, nen cho uong than hoat truoc khi rwawardaj day. Can co cac bien phap dieu tri ho tro, co the dung diazepam khi bi kich thich va co giat. Khong duoc dung phenothiazin vi se lam tang tac dung cua cac thuoc khang cholin.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212