Sức khỏe

Hỏi về LIV 94

Hỏi về LIV 94

- NGUYEN TRAN TRONG HAI - [email protected]

Năm 2007 tôi đi xét nghiệm máu và kết quả là bị Viên gan B, hiện nay Bệnh viện Thanh Nhàn va Bệnh viện Quân Y 103 đã điều chế 1 loại thuốc tên là LIV-94 và hiệu quả rất cao . xin được trích(), vậy loại thuốc LIV-94 có thực sự như trong lời trích không. vì tôi cung chưa biết chính xác thông tin này là của Bác sỹ điều chế thuốc LIV-94 hay là thông tin sai lệch của người khác. Năm nay tôi dự định chữa bệnh bằng loại thuốc này, vậy tôi điều trị ở đâu và thời gian điều trị bao nhiêu tháng. Hiện nay tôi đang ở Huế để bố trí công việc hợp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm
Có cho chanh, đường vào trà xanh?

Có cho chanh, đường vào trà xanh?

- Nguyễn Văn Hà (Thái Nguyên) -

Vào mùa hè, mỗi khi đi làm nương tôi hay pha nước trà xanh thêm chút đường để uống cho đỡ khát nước. Nhưng nhiều người bảo như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe. Xin quý báo tư vấn giúp.

Xem thêm
Bệnh trào ngược thực quản GERD

Bệnh trào ngược thực quản GERD

- Phạm Thái Anh Chi - [email protected]

Xin chào BS, em năm nay 28 tuổi. Năm 2002 em bị tai nạn giao thông - bị đa chấn thương, bị cắt một đoạn thực quản và bị cắt mất tâm vị. Sau đó em được phẫu thuật nối thực quản thành công tại bệnh viện FV. Nhưng cũng từ thời gian đó trở đi em phải dùng liên tục Lomac (2004 - Tháng 3/2008) sáng 1 viên và tối trước khi đi ngủ 1 viên. Nếu không có thuốc em sẽ không ngủ được (khi ngủ em phải nằm cao đầu, khoảng 30 độ), khoảng thời gian gần sáng là thời gian em hay bị thức giấc vì dịch acid trong bao tử trào ngược lên, rất khó chịu và đau. Ngoài Lomac em còn dùng thêm Phosphalugel để ~chữa cháy~ trong trường hợp ~khẩn cấp~ - cảm thấy được sự nóng, rát sau xương ức. Và cứ sau khoảng một thời gian nhất định (15-20 ngày) em bị nôn ói rất dữ dội liên tục 3-5 ngày rồi lại bình phục ăn uống trở lại như bình thường. Em cũng xin được trình bày thêm, vì là đoạn thực quản nhân tạo được nối vào bị teo, hẹp nên định kỳ em phải vào bệnh viện để nong thực quản (6-9 tháng/nong). Chế độ ăn uống của em không được đầy đủ, vì em không thể ăn bất cứ loại thực phẩm hay đồ uống nào có tính chua, cay hoặc có gas. Và em phải chia nhỏ bữa ăn ra thành 6-8 bữa ăn trong ngày, và em được khuyên ăn thức ăn được xay nhuyễn (soup, cháo). Em rất gầy, hiện tại chỉ cân nặng 34kg. Em phải trình bày hơi nhiều nguyên nhân vì em không biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy em xin được hỏi các BS : - Em đã tham khảo các trang web của nước ngoài nói về bệnh trào ngược thực quản GERD. Sau đó em đã chuyển sang dùng Omeprazole (10mg lọ 28 viên). Em mua dạng hàng xách tay của Pháp, uống sáng 1 viên khi ngủ dậy và tối 1 viên trước khi ngủ. Và nay em đã dùng được 3 tháng (từ cuối tháng 4 đến nay). Theo như các BS đã cho lời khuyên rằng chúng ta không nên duy trì việc sử dụng Omeprazole liên tục trong thời gian dài. Nhưng em không thể ngưng thuốc. Vì chỉ cần một buổi sáng em không uống thuốc là lập tức triệu chứng buồn nôn, kèm sự nóng rát xuất hiện ngay sau đó và làm em rất đau không thể ăn uống được. Xin các BS hướng dẫn em phải tiếp tục việc điều trị như thế nào??? - Đã 3 tháng nay từ khi em chuyển sang dùng Omeprazole, triệu chứng nôn ói định kỳ cũng biến mất. Em ăn đã biết ngon, thèm ăn và không còn bị thức giấc lúc gần sáng nữa. Lomac cũng có hoạt chất chính là Omeprazole và em cũng đã sử dụng trong một thời gian dài và không hiệu quả . Xin thưa các BS đó có phải là do em bị lờn thuốc hay không hay là do thành phần hoạt chất chính là Omeprazole không đạt yêu cầu?! Và nếu do em bị lờn thuốc với Lomac thì trong tương lai với Omeprazole thì liệu em có bị xuất hiện các triệu chứng tương tự như với Lomac hay không? Em xin cảm ơn các BS rất nhiều. Phạm Thái Anh Chi

Xem thêm
Nước tiểu sậm màu có phải dừng thuốc?

Nước tiểu sậm màu có phải dừng thuốc?

- Nguyễn Thị Mỹ (Hưng Yên) -

Tôi bị viêm nha chu, đi khám bác sĩ có cho dùng thuốc rodogyl. Thế nhưng khi uống thuốc này khi đi tiểu tôi thấy có màu bất bình thường. Cụ thể là màu nâu đỏ. Điều này có nguy hiểm không, có phải dừng thuốc không?

Xem thêm
Triệu chứng viêm da cơ địa

Triệu chứng viêm da cơ địa

- -

Mấy hôm nay thời tiết nắng nóng, tôi bị ngứa ở mông và cả đùi, cánh tay và bàn chân rất khó chịu. Xin hỏi đấy có phải bệnh viêm da cơ địa.

Xem thêm
Xét nghiệm máu có biết nguyên nhân thiếu máu?

Xét nghiệm máu có biết nguyên nhân thiếu máu?

- -

Tôi năm nay 32 tuổi, da tôi rất tái, không được hồng hào. Tôi đi khám xét nghiệm máu, kết quả như sau: RBC: 5.81; Hb: 11.9; Hct: 36.7; MCV: 63; MCH: 20.4; MCHC: 32.3; RDW: 16.8. Bác sĩ chỉ định tôi đi xét nghiệm thêm để tìm nguyên nhân gây thiếu máu.

Xem thêm

- hoangmai - [email protected]

Tai sao khi bị sẹo thì phải kiêng ăn trứng?? tại sao phải kiêng thế? kiêng trong bao lâu thua bac si?> cam ơn nhiều nha~.~

Xem thêm
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212