Acyclovir STADA 200mg

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Chống nhiễm khuẩn, KS trùng
Thành phần: Acyclovir 200 mg
Dạng bào chế:
Quy cách đóng gói:
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Le Khac Hieu
Biên tập viên: Thu Huyen
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Điều trị nhiễm herpes simplex trên da và màng nhầy bao gồm nhiễm herpes sinh dục khởi phát và tái phát. Ngăn ngừa tái phát herpes simplex ở bệnh nhân có khả năng miễn dịch bình thường. Phòng ngừa nhiễm herpes simplex ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch. Điều trị bệnh thủy đậu (varicella). Nhiễm herpes zoster (shingles).

Chống chỉ định:
Acyclovir chống chỉ định với những bệnh nhân mẫn cảm với acyclovir và valacyclovir.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
uy thận có thể liên quan tới việc sử dụng acyclovir ở một số bệnh nhân; tác dụng này thường đảo ngược và được báo cáo là do đáp ứng với quá trình hydrat hóa và/hoặc giảm liều hay ngưng thuốc, nhưng có thể tiến triển đến suy thận cấp. Tác dụng phụ thường xảy ra sau khi dùng đường toàn thân bao gồm tăng bilirubin trong huyết thanh và men gan, thay đổi huyết học, ban da (bao gồm đa hồng cầu, hội chứng Stevens-Johnson và hoại tử da do độc), sốt, đau đầu, choáng váng và ảnh hưởng đến tiêu hóa như buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Quá mẫn đã được báo cáo. Viêm gan và vàng da hiếm khi được báo cáo.

Chú ý đề phòng:
Acyclovir được đào thải qua thận, do đó liều phải điều chỉnh ở bệnh nhân suy thận. Bệnh nhân lớn tuổi thường suy giảm chức năng thận và do đó cần điều chỉnh liều cho nhóm bệnh nhân này. Cả bệnh nhân lớn tuổi và bệnh nhân suy thận đều tăng nguy cơ tác dụng phụ gây độc thần kinh và nên theo dõi cẩn thận các biểu hiện của tác dụng phụ. Các phản ứng này nhìn chung đều phục hồi khi ngưng điều trị.

Liều lượng:
Acyclovir STADA® được dùng bằng đường uống Điều trị herpes simplex khởi phát, bao gồm herpes sinh dục: 200 mg x 5 lần/ngày (thường mỗi 4 giờ khi thức giấc) trong khoảng 5 đến 10 ngày. Những bệnh nhân suy giảm miễn dịch trầm trọng hay những bệnh nhân kém hấp thu: 400 mg x 5 lần/ ngày trong khoảng 5 ngày. Ngăn chặn tái phát herpes simplex ở bệnh nhân có khả năng miễn dịch bình thường: 800 mg chia làm 2 đến 4 lần/ngày. Có thể thử giảm liều từ 400 đến 600 mg/ngày. Liều cao hơn 1 gam/ngày có thể được dùng. Quá trình trị liệu nên ngưng mỗi 6 đến 12 tháng để đánh giá lại. Phòng bệnh herpes simplex ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch: 200 đến 400 mg x 4 lần/ngày. Điều trị ngăn ngừa bệnh mãn tính: không phù hợp cho nhiễm herpes simplex nhẹ hay tái phát không thường xuyên. Trong các trường hợp này, điều trị từng giai đoạn tái phát hiệu quả hơn; sử dụng liều 200 mg x 5 lần/ngày trong 5 ngày, tốt nhất là trong giai đoạn bắt đầu xuất hiện triệu chứng. Bệnh thủy đậu: 800 mg x 4 hoặc 5 lần/ngày trong khoảng 5 đến 7 ngày. Herpes zoster: 800 mg x 5 lần/ngày có thể trong khoảng 7 đến 10 ngày. Liều cho trẻ em: Điều trị nhiễm herpes simplex và phòng ngừa nhiễm herpes simplex ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch: Trẻ > 2 tuổi: như liều người lớn. Trẻ dưới 2 tuổi: nửa liều của người lớn. Điều trị bệnh thủy đậu: Trẻ trên 2 tuổi: 20 mg/kg, tối đa 800 mg x 4 lần/ngày trong 5 ngày. Trẻ > 6 tuổi: 800 mg x 4 lần/ngày. Trẻ từ 2
- 5 tuổi: 400 mg x 4 lần/ngày. Trẻ dưới 2 tuổi: 200 mg x 4 lần/ngày. Liều dùng cho người suy thận: nên giảm liều của acyclovir ở bệnh nhân suy thận tùy theo độ thanh thải creatinin (CC). CC < 10 ml/phút: Nhiễm herpes simplex: 200 mg mỗi 12 giờ. Nhiễm varicella-zoster: 800 mg mỗi 12 giờ. CC khoảng 10 và 25 ml/phút: Nhiễm varicella-zoster: 800 mg x 3 lần/ngày mỗi 8 giờ.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Acyclovir STADA 200mg Acyclovir STADA 200mgProduct description: Acyclovir STADA 200mg : Điều trị nhiễm herpes simplex trên da và màng nhầy bao gồm nhiễm herpes sinh dục khởi phát và tái phát. Ngăn ngừa tái phát herpes simplex ở bệnh nhân có khả năng miễn dịch bình thường. Phòng ngừa nhiễm herpes simplex ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch. Điều trị bệnh thủy đậu (varicella). Nhiễm herpes zoster (shingles).GT GT92801


Acyclovir STADA 200mg


Dieu tri nhiem herpes simplex tren da va mang nhay bao gom nhiem herpes sinh duc khoi phat va tai phat. Ngan ngua tai phat herpes simplex o benh nhan co kha nang mien dich binh thuong. Phong ngua nhiem herpes simplex o benh nhan suy giam mien dich. Dieu tri benh thuy dau (varicella). Nhiem herpes zoster (shingles).
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212