Famsyn 40mg

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: Famotidine: 40mg
Dạng bào chế:
Quy cách đóng gói:
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Tran Bong Son
Biên tập viên: Trang Pham
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Loét dạ dày hoạt động lành tính, loét tá tràng hoạt động. Bệnh trào ngược dạ dày
- thực quản. Bệnh lý tăng tiết đường tiêu hóa (thí dụ: Hội chứng Zollinger
- Ellison, đa u tuyến nội tiết).

Chống chỉ định:
Quá mẫn cảm với hoạt chất, mang thai, thời kỳ cho con bú. Chống chỉ định với trẻ em vì thiếu các kinh nghiệm cho lứa tuổi này.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Hiếm gặp thân nhiệt cao, nhức đầu, mệt mỏi, tiêu chảy hoặc táo bón, dị ứng, loạn nhịp tim, vàng da ứ mật, tăng transaminase huyết tương, biếng ăn, nôn, buồn nôn, khô miệng. Rất hiếm khi mất bạch cầu hạt, giảm toàn thể tiểu cầu, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, đau cơ, đau khớp, rối loạn tâm thần nhất thời, co thắt phế quản, rụng tóc, trứng cá, ngứa, da khô, ù tai, thay đổi vị giác. Có thể kích ứng thoáng qua tại chỗ tiêm.

Chú ý đề phòng:
Trước khi khởi đầu dùng famotidine, phải loại trừ u ác tính. Ở người bệnh tổn thương gan, nên giảm liều.

Liều lượng:
• Loét tá tràng: 1. Điều trị giai đoạn cấp: Liều đề nghị cho người lớn là 40 mg một lần/ ngày lúc đi ngủ. Hầu hết bệnh nhân lành trong vòng 4 tuần; có trường hợp hiếm hoi dùng famoditine với liều đầy đủ kéo dài từ 6 đến 8 tuần. 2. Điều trị duy trì: Liều đề nghị là 20mg một lần/ ngày lúc đi ngủ. Thời gian điều trị trung bình là 6 tháng. • Loét dạ dày lành tính: Liều đề nghị cho người lớn là dùng liều duy nhất 40mg lúc đi ngủ. Thời gian điều trị là 4-8 tuần. • Bệnh hồi lưu thực quản dạ dày (GERD): Liều đề nghị điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng hồi lưu thực quản dạ dày là 20mg hai lần/ ngàykéo dài 6 tuần. Liều đề nghị điều trị cho bệnh nhân viêm thực quản và các triệu trứng kết hợp do hồi lưu thực quản dạ dày là 20 hoặc 40mg hai lần/ ngày kéo dài 12 tuần. • Các tình trạng tăng tiết bệnh lý: Liều dùng có thể được điều chỉnh theo tuổi của bệnh nhân và theo độ trầm trọng của triệu trứng bệnh. Liều khởi đầu đề nghị là 20mg mỗi 6 giờ. Liều dùng có thể lên tới 160mg mỗi 6 giờ được dùng trên một số bệnh nhân có hội chứng Zollinger – Ellison trầm trọng.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Famsyn 40mg Famsyn 40mgProduct description: Famsyn 40mg : Loét dạ dày hoạt động lành tính, loét tá tràng hoạt động. Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản. Bệnh lý tăng tiết đường tiêu hóa (thí dụ: Hội chứng Zollinger - Ellison, đa u tuyến nội tiết).GT GT89618


Famsyn 40mg


Loet da day hoat dong lanh tinh, loet ta trang hoat dong. Benh trao nguoc da day - thuc quan. Benh ly tang tiet duong tieu hoa (thi du: Hoi chung Zollinger - Ellison, da u tuyen noi tiet).
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212